สุขภาพและกีฬา

รักจะเป็นฟรีแลนซ์ต้องทำประกันสุขภาพ OPD

เรื่องของสุขภาพกับอาชีพฟรีแลนซ์เป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร เพราะจะห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรัก เนี่ยมันห้ามกันยาก รักจะเป็นฟรีแลนซ์ต้องดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง และเตรียมแผนสำรองให้ชีวิตให้พร้อมอยู่เสมอด้วยแผประกันสุขภาพที่คุณเลือกได้ จากเอฟดับบลิวดี
1_(1).webp
หลายคนจึงหันไปซบอกประกันสังคม หรือประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่เรา ๆ เรียกกันติดปากว่าบัตรทองเป็นแผนสำรอง เพราะถ้าเจ็บป่วยขึ้นมาก็มีหลักประกันว่ามีค่ารักษาส่วนนึงมาช่วยแน่ ๆ แต่ก็ลืมไปว่าทุกนาทีของฟรีแลนซ์นั้นแสนจะเป็นเงินเป็นทอง ไม่มีเวลาไปรออะไรนาน ๆ กับเค้าหรอก ถ้าต้องไปหาหมอก็ต้องรีบหาแล้วก็รีบหายด้วย เพราะงานที่รักรออยู่นั่นเอง

ทำไมฟรีแลนซ์ต้องซื้อประกันสุขภาพ OPD ?

  1. ทุกนาทีมีค่า รีบหารีบหาย

    เวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากสำหรับสายฟรีแลนซ์ การทำประกันสุขภาพคุ้มครองผู้ป่วยนอก (OPD) ช่วยย่นเวลาไปหาหมอและเพิ่มทางเลือกในการรักษา เพราะหาหมอที่ไหนก็ได้ตามโรงพยาบาลในเครือข่าย เรียกว่าใกล้ที่ไหนก็หาหมอที่นั่น ไม่ต้องไปรอคิวตรวจนาน ๆ เรียกได้ว่าสะดวกไปอีก

  2. ใช้ร่างกายหนัก ต้องมีหลักประกัน

    การทำงานแบบไม่เป็นเวลา และอาหารการกินที่เน้นสะดวกมากกว่าสุขภาพ ในช่วงแรก ๆ ของการทำงานอายุยังน้อยร่างกายยังไหว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ความเหนื่อยล้าอาจส่งผลต่อร่างกายได้ การทำประกันสุขภาพคุ้มครองผู้ป่วยนอก (OPD) แบบเหมาจ่าย ไม่จำกัดค่ารักษาต่อครั้ง และไม่แยกค่าใช้จ่ายให้จุกจิก ถือเป็นหลักประกันเรื่องค่ารักษาในอนาคตได้เป็นอย่างดี คลิก >> ประกัน OPD คุ้มครบ จบหายห่วง
2_(1).webp

3. เงินเก็บไม่หาย

อาชีพฟรีแลนซ์มีรายได้ไม่แน่นอน ช่วงไหนงานเยอะเงินก็เยอะตามไปด้วย จึงต้องบริหารเรื่องเงินให้ดีๆ ต้องเก็บ ลงทุน และเตรียมเงินไว้รักษาตัวเองด้วย ไม่งั้นเงินที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรงของคุณ อาจจะหมดไปกับค่ายา ค่าหมอก็เป็นได้

 

นอกจากประกันสุขภาพจะช่วยเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับสายฟรีแลนซ์แล้ว ยังมีประโยชน์เสริมคือ สามารถนำค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปใช้เพื่อยื่นหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาตามที่กรมสรรพากรกำหนดได้อีกด้วย

แชร์