เที่ยวฟินรอบเกาะรัตนโกสินทร์ แวะพักชิลๆ ที่ Favour Cafe ของดีที่เกาะรัตนโกสินทร์

พอดีเพื่อนซี้ต่างชาติบินมาเที่ยวไทย เราก็ขออาสาทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านที่ดีพาไปลัดเลาะปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ แล้วไปแวะพักให้หายเหนื่อยที่ Favour Cafe กันสักหน่อย

Favour Cafe ผมขอยกให้เป็นจุดพักเหนื่อยของบรรดานักปั่นและนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันแวะเวียนมาเที่ยวในเขตพระนคร เพราะย่านนี้มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยมาออกกำลังขากำลังแขน ปั่นจักรยานหรือเดินเล่นชมความสวยงามของเกาะรัตนโกสินทร์กันเป็นประจำเลย แถมโลเคชั่นก็หาง่ายมาก อยู่ที่คอมมูนิตี้มอลล์สุดเก๋อย่างท่ามหาราชเองครับ

พื้นที่เล็กๆ แห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังน้อยใจกลางเมืองหลวง ที่รวบรวมเอาความชอบในสิ่งต่างๆ ของคุณเต๋าเจ้าของร้าน ไม่ว่าจะเป็น งานศิลปะ ต้นไม้ ของสะสม แฟชั่นเสื้อผ้า และความรักในสุนัข เกิดเป็นร้าน Flavour Cafe ขึ้นมา 

เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอความอบอุ่นจากโทนสีการตกแต่งของร้านและเฟอร์นิเจอร์ไม้ กำแพงอิฐมอญที่ช่วยเพิ่มกิมมิคของร้านให้ดูฮิปๆ ต้นไม้สีเขียวที่อยู่ด้านบนให้ได้พักสายตา แถมมีน้องหมาสุดน่ารักอย่างน้องมะลิ ที่นอนรอต้อนรับคุณลูกค้าที่แวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

ภายในร้านตกแต่งเป็นสไตล์ Loft ออกแบบให้เข้ากับสถานที่ใกล้เคียง ล้อไปตามสภาพแวดล้อมอย่างวัดวาอารามในเขตพระนครกับผนังร้านทำด้วยอิฐมอญ หรือหอศิลป์กับการเพ้นท์ตัวการ์ตูนน่ารักๆ แบบ 3D รอบกำแพงร้าน เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้สีเขียว ให้อารมณ์เหมือนกำลังนั่งชิลอยู่บ้าน

หากใครมีจักรยานมาด้วย ที่นี่ก็มีที่จอดรถจักรยานด้วยครับ อยู่หน้าร้าน Starbucks ด้านใน เพียงแต่ต้องนำกุญแจมาล็อคเอง รองรับได้ทั้งหมด 8 คันเลยครับ

ความพิเศษของร้านที่ทำให้ผมลิสต์เอาไว้ว่าต้องมาให้ได้ เพราะที่นี่ใช้การชงกาแฟแบบ Moka Pot หรือกาต้มน้ำ แบบฉบับชาวอิตาลี ทุกเมนูกาแฟมาจากกรรมวิธีการชงแบบต้ม จึงทำให้กาแฟนั้นเข้มข้น กล่มกล่อม หอมกรุ่น คอกาแฟห้ามพลาดเลยครับ

ผมเลยขอสั่งเมนูแนะนำของทางร้านอย่าง Affogato ไอศครีมวานิลลาราดช็อตเอสเปรสโซ่เข้มข้น พอตักทานรวมกันแล้ว รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ เลยครับ ได้ความหวานมันของไอศครีมวานิลลาตัดด้วยรสขมของกาแฟ รสชาติไม่หวานไป ไม่ขมไป อร่อยกำลังดีครับ

เพิ่มความสดชื่นกับเมนู Mix Berry Yogurt Smoothies เบอร์รี่ 3 ชนิด อย่างบลูเบอร์รี่ แครนเบอร์รี แบล็กเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่ เพิ่มความละมุนลิ้นด้วยโยเกิร์ตที่เสิร์ฟมาพร้อมกันในแก้ว เป็นเมนูที่รีเฟรชร่างกายได้ดีจริงๆ

ปิดท้ายวันดีๆ แบบนี้ด้วยเมนูขนมหวานกับ Favour Dipp แครกเกอร์ตัวอักษรชื่อร้านทานคู่กับ ช็อกโกแลตมาร์ชเมลโล่ ด้านล่างเป็นช็อกโกแลต Hershey's เข้มข้น ท็อปด้วยมาร์ชเมลโล่อุ่นร้อนเนื้อหนุบหนับ ทานไปก็ได้ความสนุกไปด้วยทานเพลินๆ ก่อนกลับเลยครับเมนูนี้

ที่ตั้ง : โครงการท่ามหาราช ซอยทวีผล แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : 9.00 - 20.00 น.

ราคา : 60 - 250 บาท

เบอร์ติดต่อ : 099-256-4659

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX