ข่าวประชาสัมพันธ์

FWD ประกันชีวิต เผยแบรนด์แคมเปญ ‘Celebrate living’ กระแสตอบรับดี สื่อสารด้วยความสุข สร้างกำลังใจ โดนใจคนไทยทั่วประเทศ

30/09/2564

FWD ประกันชีวิต เผยแบรนด์แคมเปญ ‘Celebrate living’ กระแสตอบรับดีเยี่ยม จากการสื่อสารผ่าน Micro moments หรือความสุขเล็กๆ ที่ได้ศึกษาจากมุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อการ “Celebrate living” และพบว่าคนไทยมีความสุขกับเรื่องรอบตัวในทุกวัน โดยเล่าเรื่องราวผ่านภาพยนตร์โฆษณาและบทเพลงที่สร้างจากเรื่องจริงส่งต่อความสุข สร้างกำลังใจ พร้อมโชว์ผลสำเร็จแบรนด์แคมเปญ ดัน Brand Conversion ของ FWD ประกันชีวิต ขึ้นแท่นครองใจคนไทย ติดอันดับ Top3 ของแบรนด์วงการประกันชีวิต และ Brand awareness สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยเติบโตขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับก่อนทำแคมเปญ จากผลสำรวจของ Blackbox Research¹ บริษัทวิจัยการตลาดชั้นนำของสิงคโปร์

 

นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความสำเร็จของแบรนด์แคมเปญเกิดขึ้นจากการที่เราฟังเสียงของผู้บริโภค ด้วยแนวคิด customer-led เพื่อหาความหมายที่แท้จริงของคำว่า Celebrate living สำหรับคนไทยโดยเฉพาะ ทำให้เราค้นพบ Micro moments ความสุขกับสิ่งเล็กๆ รอบตัว และเรายังพบว่าคนยุคนี้ชอบความ real ในการนำเสนอ รวมถึงคนยังคงชอบเสพความบันเทิง เราจึงนำ Entertainment Marketing มาประกอบกันกับข้อมูลที่ได้ ปรับเป็นกลยุทธ์การสื่อสารรูปแบบใหม่ โดยส่งต่อแนวคิดแบรนด์แคมเปญผ่านการทำ Musicumentary ที่เล่าเรื่องจริง ผ่านมุมมองความชอบด้วยรูปแบบต่างๆ ผสมผสานกับเสียงดนตรี เพื่อส่งต่อความสุขและส่งกำลังใจให้กับคนไทย จึงทำให้ภาพยนตร์โฆษณาแคมเปญโดนใจคนไทยทั่วประเทศ

นอกจากความสำเร็จของภาพยนตร์โฆษณาแล้ว บทเพลง Celebrate living ที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อเล่าเรื่องของแบรนด์แคมเปญก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยเพลงได้ถูกนำไป cover ด้วยนักร้องหลากหลายสไตล์ ร่วมกันถ่ายทอดมุมมองความสุขเล็กๆ (Micro moments) ในรูปแบบที่แตกต่างกัน เพื่อให้แบรนด์แคมเปญเข้าถึงกลุ่มคนได้ในทุก Generation ความสำเร็จของ แบรนด์แคมเปญในครั้งนี้ตอกย้ำว่า FWD ประกันชีวิต มีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต

ชมภาพยนตร์โฆษณาของแบรนด์แคมเปญ Celebrate living ได้ที่ https://youtu.be/bj_ZjSmVn3I

_______________________________________________

 

1 Blackbox Research คือบริษัทที่ปรึกษาด้านการวิจัยของสิงคโปร์ 

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

ดวงพร โชติพรไพศาล อีเมล: duangporn.c@fwd.com โทร. 065-936-8751

ยุทธดา โล่โชตินันท์ อีเมล: :yuthada.l@fwd.com โทร. 085-909-6050

 

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

กลุ่ม เอฟดับบลิวดี เป็นธุรกิจประกันชีวิตในภูมิภาคเอเชีย มีลูกค้ากว่า 10 ล้านคนใน 10 ประเทศทั่วภูมิภาค รวมถึงในประเทศที่มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างก้าวกระโดด

 

บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มเอฟดับบลิวดี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยมุ่งเน้นที่จะทำให้ประกันชีวิตเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็ว ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัล ด้วยแนวคิดที่ยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fwd.co.th หรือ www.facebook.com/FWDThailand

แชร์