ฟิตคลับ

เมื่อการวิ่งไม่ได้มีแค่เรื่องวิ่ง...

ในยุคสมัยที่คนเราหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น หลายคนเริ่มออกมาวิ่ง ด้วยเหตุผลที่อยากว่าดูแลรักษาสุขภาพ หรือได้รับแรงบันดาลใจจากดารานักร้องของบ้านเรา หรืออาจจะด้วยเหตุผลอื่นๆก็ตาม และเมื่อหลายๆคนเริ่มหันมาวิ่งแบบจริงจัง แน่นอนว่าหลายๆคนย่อมเกิดการตั้งเป้าหมายเกี่ยวกับการวิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตั้งเป้าหมายเพื่อเพิ่มระยะทางที่วิ่งได้ หรือภาษาพูดเรียกว่า “อัพระยะ” เช่น จากเคยวิ่งได้ 5 กิโลเมตร ลองเพิ่มเป็นมินิมาราธอน เป็นฮาล์ฟมาราธอน ฟูลมาราธอน หรือแม้กระทั่งอัลตร้ามาราธอน หรือบ้างก็อยากเพิ่มความเร็วขึ้น เช่น เคยวิ่งมินิมาราธอนได้เวลา 1 ชั่วโมงนิดๆ อยากกดเวลาลงมาเหลือ 45-50 นาที ฯลฯ


สุขภาพดีไม่มีทางลัด

ว่ากันว่า ”เงิน” คือพระเจ้าที่สามารถดลบันดานในสิ่งที่ต้องการได้ อยากได้อะไรก็แค่ใช้เงินเพื่อให้ได้มันมา แต่ในสังคมที่แค่มีเงินก็สามารถใช้แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ยังมีอีกหลายสิ่งในโลกนี้ที่เงินซื้อไม่ได้อยู่ อาทิ เวลา ความสุข และ สิ่งสำคัญที่สุดของการใช้ชีวิตอย่าง “สุขภาพ” ว่ากันว่า ‘สุขภาพดีไม่มีขายอยากได้ต้องสร้างเอง’  และเชื่อเถอะว่าเส้นทางสู่สุขภาพที่ดีนั้น มันต้องพยายาม มีวินัย อดทน แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีด้วยตาของคุณเอง และไม่มีเส้นทางลัดไหนที่จะทำให้คุณสุขภาพดีอย่างแท้จริงได้นอกจากวิธีที่ถูกต้องเหมาะสม และเรากำลังจะพูดถึงสิ่งนี้กันสุขภาพดีอาจไม่ได้วัดที่รอบเอว ไขทุกข้อสงสัยเรื่องสุขภาพกับ พราว - Healthy Sister

อย่าเชื่อ! จนกว่าจะได้ลอง คำพูดเชิญชวนเชิงโฆษณาที่ไม่ว่าถูกใช้ขายคู่กับผลิตภัณฑ์ชนิดใด ก็ดูน่าซื้อ น่าลองไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั้งเรื่องของการดูแลสุขภาพ กับเทคนิควิธีร้อยแปด ที่ต่างคน ต่างก็คิดค้นขึ้นมา เพื่อลองถูก ลองผิด กับร่างกายตัวเอง หรือแม้แต่การหาข้อมูลอาการป่วยผ่านการค้นหาด้วยกูเกิ้ล ที่บางทีเราอาจจะแค่ปวดหัวธรรมดา แต่อ่านไปอ่านมาอาจจะเข้าข่ายเป็นมะเร็ง ก็บ่อยไป แล้วทำยังไงเราถึงจะสามารถรู้ได้ว่าข้อมูลต่างๆ ที่แชร์ๆ กันอยู่นั้นมันเชื่อได้ นี่จึงกลายเป็นที่มาของการเปิดเพจของคุณพราว กับการแชร์ข้อมูลการดูแลสุขภาพในแบบต่างๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง วันนี้ไปรู้จักกับเธอคนนี้กัน

Forest Bathing อาบป่า เทรนด์สุขภาพแนวใหม่ ได้ผ่อนคลาย ได้สุขภาพ!

เมื่อเธอเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า... ทีแรกนึกว่าจะเป็นแค่เพลงที่แต่งขึ้นให้กำลังใจ ปลอบใจก็เท่านั้น แต่พอได้ศึกษาข้อมูลก็ปรากฎว่า การเข้าป่านี่มันเป็นศาสตร์บำบัดอย่างนึงเลยก็ว่าได้...ใช่ครับ นี่เรากำลังพูดถึงเทรนด์สุขภาพที่เรียกว่า “Forest Bathing” หรือ การอาบป่า ซึ่งการอาบป่าในที่นี้แน่นอนว่าไม่ใช่การไปอาบน้ำในป่านะครับ ฮ่ะๆ แต่เป็นแนวทางการดูแลสุขภาพที่อาศัย พลังจากธรรมชาติที่แท้ทรู เข้ามาช่วยฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ช่วยสร้างบาลานส์ให้ร่างกายคุณ เพราะมันช่วยในเรื่องการคลายเครียด ปรับสมดุลได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว


ล้ำกว่านี้ก็ต้องวิ่งในอวกาศแล้วล่ะ 3 Gadget สุดล้ำที่เราขอแนะนำ

เคยคิดมั้ยว่า กีฬา ที่แสนธรรมด๊า ธรรมดา... อย่างการวิ่ง จะได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจนกลายเป็นกระแส ในไม่กี่ปีที่ผ่านมา การวิ่งเข้ามามีบทบาทอย่างมากในกลุ่มของคนรักสุขภาพ ถูกเลือกใช้เป็นวิธีแรกๆ เพื่อออกกำลังกาย เพราะง่ายและทำได้ทุกที่ โดยการวิ่งก็มีหลายแบบมากๆ นักวิ่งจึงจำเป็น ที่จะต้องมี Accessories และ Gadget เจ๋งๆ เพื่อมาซัพพอร์ท ในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการวิ่ง ไปดูกันดีกว่าว่า 3  Gadget สุดล้ำ ที่เราหยิบมาแนะนำนั้นจะเป็นประโยชน์กับการวิ่งของคุณมากแค่ไหน


Street Jazz เลือกแดนซ์อย่างมีสไตล์

เต้น! ไม่ใช่แค่การขยับ เปลี่ยนท่าทางให้ตรงจังหวะเพียงเท่านั้น แต่มันคือการแสดงออกถึง ความรู้สึก รวมไปถึงอารมณ์ในขณะนั้นด้วย นอกจากการเต้นจะช่วยให้คุณได้ระเบิดอารมณ์ออกมาเป็นท่าทางแล้ว การเต้นยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วย เบิร์นไขมันได้ดีสุดๆ ไม่ต่างอะไรกับการคาร์ดิโอที่ฟิตเนสเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งในช่วง Summer แบบนี้ก็มักจะมีเทศกาลงานดนตรีต่างๆ ให้คุณได้โยกย้าย ส่ายสะโพกได้แบบเต็มที่ ซึ่ง ถ้ากำลังเบื่อการออกกำลังกายแบบเดิมๆ หรืออยากเรียนรู้การเต้นแบบอื่นๆ ที่หลากหลาย เรามีสไตล์การเต้น อีกรูปแบบที่น่าสนใจ  มาแนะนำ! 


เครียดแค่ไหนถึงควรไปหาหมอ

ที่บอกว่าเครียด เครียดแค่ไหน ? ทุกวันนี้ความเครียดเป็นเรื่องที่เราได้ยินกันทั่วไป หิวก็เครียด อิ่มก็เครียด นอนไม่หลับก็เครียด เจอเรื่องหนักใจก็เครียด ซึ่งดูเป็นเรื่องปกติทั่วไป แต่เคยรู้กันไหมว่า ความเครียด ที่ดูปกตินั้น แท้จริงแล้วอาจจะกำลังก่อตัวเป็นความผิดปกติ หรือโรคร้ายไม่พึงประสงค์ให้กับเราได้ ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง หลอดเลือดหัวใจ อาการทางจิต โรคซึมเศร้า ฯลฯ ฟังดูแล้วไม่เบาเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า เมื่อไหร่ที่ความเครียดนี้เริ่มวิกฤติ หรืออันตรายต่อสุขภาพแบบที่ต้องรีบพบพบแพทย์ วันนี้เรามีคำตอบ และบททดสอบมาให้ลองทำกัน


5 นาที น็อคไขมันทั่วร่างให้กระจายได้ที่บ้าน

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกายแล้ว ไม่ว่าจะคนที่พึ่งเริ่มต้น หรือ ออกกำลังกายมานานแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราให้ความสำคัญก็คงไม่พ้นเรื่องผลลัพธ์ของมัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สุขภาพที่ดีขึ้น หรือรูปร่างที่เราพึงพอใจก็ตาม สิ่งเหล่านี้มันใช้เวลาค่ะ ไม่ใช่วันสองวันแล้วจะเห็นผลเลย แต่ถ้าทำนานไปแล้วไม่เห็นผลใจเรามันก็ท้อใช่ไหมค่ะ พอท้อแล้วมันก็อยากจะล้มเลิกเพราะเหมือนกับว่าเวลาที่ทุ่มไป แรงที่สูญเสียมันไม่เกิดผล แต่อย่าพึ่งท้อค่ะ ลองปรับวิธีการดู หรือทำให้มันสนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้นค่ะ

1 เฮือกของลมหายใจจะไปได้ไกลแค่ไหน Free Diving กล้า/ไม่กล้า?

ท่ามกลางความเงียบ ความมืดและความเหน็บหนาวใต้ท้องทะเลมีอะไรมากกว่าที่เราคิด หลายคนเคยมีประสบการณ์ในการ Scuba Diving ชมปะการังและปลาทะเลที่สวยงามเมื่อยามไปท่องเที่ยวเกาะกลางทะเล หลายคนเคยดำน้ำลงไปลึกกว่านั้นด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถอยู่ในนำได้ลึกขึ้น นานขึ้นเพื่อสัมผัสกับโลกใต้น้าในอีกขั้น แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถดำดิ่งลงไปที่ความลึกหลายสิบเมตรแบบไร้อุปกรณ์ดำน้ำ ไร้ถังออกซิเจน มีแค่ท้องทะเลกับขีดจำกัดของร่างกายและจิตใจที่คุณกำลังก้าวข้ามมันไปกับ “Free Diving”

ท้าความแกร่ง แข่งกับตัวเอง ไตรกีฬาสักครั้งในชีวิต!

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ออกกำลังกายเป็นประจำและรักการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ คุณเคยผ่านการวิ่งมาราธอนมาหลายสนามจนเริ่มชินชากับมัน ปั่นจักรยานท่องเที่ยวไปทุกแห่งหนที่อยากไปไม่ว่าไกลกี่สิบกิโลแบบชิลชิล ว่ายน้ำได้ไกลเป็นกิโลโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยและเริ่มรู้สึกว่ากำลังย่ำอยู่กับที่ ลองทำอะไรที่ท้าทายกว่านั้นและก้าวออกจากกิจวัตรเดิม ๆ ดูไหม? ท้าทายความแข็งแกร่งของร่างกายด้วยการแข่งขันสำหรับคนเหล็กที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกอย่าง “ไตรกีฬา” ดูสักครั้งในชีวิตสิ!ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX