ตำยั่วครกยักษ์ @ สยาม ส้มตำยั่วๆ มาแล้วจ้า

ส้มตำยั่วๆ จ้า.... ผมรับประกันว่าเมื่อคุณได้ชมภาพด้านล่างนี้จะทำให้คุณกลืนน้ำลายเอื๊อกกก ก็เพราะผมกำลังยั่วให้คุณน้ำลายไหล ด้วยภาพที่จะทำร้ายความหิวระดับ 10 ใครที่กำลังอยากกินส้มตำแซ่บๆ ไปจนถึงทรวง รีบตามมาอ่านกัน เพราะวันนี้เราจะพาไปจัดหนักส้มตำรสแซ่บในแบบอีสานแท้ๆ กันที่ "ร้านตำยั่วครกยักษ์" สยามสแควร์ พร้อมจะไปรับการยั่วแล้วก็ไปชมกันได้เลย

ร้านหาง่ายชนิดที่ว่าเดินหลับตาไปยังได้ (แต่ไม่ต้องหลับตาไปจริงๆ นะฮะ) นั่งบีทีเอสลงสถานีสยามแล้วเดินตรงมายังสยามซอย 1 ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ก็ะเจอร้านตั้งโดดเด่นด้วยตัวอักษรตำยั่วที่ใหญ่เตะตามากๆ


กำลังเดินเข้าร้านแอบตกใจกับครกของร้านที่มันใหญ่ยักษ์สมชื่อร้านเลยล่ะ แค่เห็นเหล่าวัตถุดิบที่วางเรียงรายไว้หน้าร้านก็เกิดอาการน้ำลายสอ อยากจะสั่งมาทานซะทุกอย่าง

ร้านนี้เขามี 2 สาขาคือสาขาพระราม 2 และสาขาสยาม โดยเสียงลือเสียงเล่าอ้างของร้านนี้คือรสชาติที่แซ่บโดนใจสไตล์อีสานแท้ๆ มีเมนูส้มตำยั่วๆ กว่า 50 เมนู นอกจากนั้นยังมีเมนูลาบ น้ำตก อาหารไทยอีกเพียบ เรียกได้ว่าเยอะเว่อร์เลือกไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว


ตัวร้านจะแบ่งเป็น 2 ชั้นการตกแต่งผสมผสานสไตล์เรโทรและมีกลิ่นอายความเป็นอีสานๆ บ้านๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสนุก เหมือนเดินเข้ามาในบ้านเพื่อนชาวอีสาน บรรยากาศอบอุ่นน่านั่งมากๆ


บรรยากาศบนชั้น 2 จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้น 1 เหมาะสำหรับสายเมาท์มอยทานส้มตำแซ่บๆ ไปด้วยพูดคุยไปด้วยแถมยังมีมุมริมกระจกที่สามารถมองวิวสยามด้านนอกได้ด้วย


กางเมนูมาแล้วเลือกไม่ถูกเลยบอกพนักงานว่าจัดมาหนักๆ ขอเมนูฮิตๆ ที่ทุกคนมาต้องสั่งกัน น้องเขาเลยจัดมาให้ถึง 6 เมนู แอบบอกว่ามื้อนี้ผมมาจัดคนเดียวเพราะหิ้วท้องอยากกินส้มตำมาทั้งอาทิตย์ จะขอจัดแบบเงียบๆ ฟาดให้เรียบกันเลยทีนี้ เริ่มต้นด้วยเมนูตำโคตรมั่ว ตำปูปลาร้ารสชาติแซ่บคั่กๆ พร้อมกับใส่หมูยอชิ้นโต ปลากรอบ เสิร์ฟมาพร้อมไข่ต้ม จานนี้มันเป็นตาแซ่บมากๆ ทานไปคำเดียวก็ร้องซี้ดซ้าดสะใจสายฮาร์ดคอร์อย่างผมซะจริงๆ ซึ่งรับประกันว่าคุณจะหาส้มตำรสชาติอีสานแท้ๆ แบบนี้ยากแน่นอนในใจกลางกรุงโดยเฉพาะในย่านสยามสแควร์แห่งนี้


ยังไม่ทันจะปาดเหงื่อที่ไหลเมนูต่อไปก็เสิร์ฟมาตรงหน้ากับเมนูตำปลาร้าปูม้า ปูม้าของที่นี่สดโอเคเลยฮะ เคยเจอบางร้านไม่สดเนื้อเละจนต้องเบ้หน้า แต่ร้านนี้ให้สามผ่าน ส่วนรสชาติไม่ต้องสืบเพราะมันแซ่บสะท้านจริงๆ


สายกุ้งสดต้องร้องไห้เมื่อเจอเมนูตำถาดกุ้งสด ตำปูปลาร้าเสิร์ฟมาในถาดสแตนเลสยักษ์ มีทั้ง กุ้งสดสดจริงอะไรจริง ปลากรอบ หมูยอ แค็ปหมู ไข่ต้ม ขนมจีน และผักเคียงทั้งหน่อไม้ดอง ผักกาดดอง ถั่วงอกดิบ โหระพา แตงกวา กะหล่ำปลี จะเลือกละเลียดตักกินทีละนิดหรือคลุกทุกอย่างรวมกันก็ดีพี่เขาไม่ว่า กินจนโต๊ะข้างๆ หันมองด้วยความเป็นห่วงว่าจะไหวเหรอ


ตอบในใจว่าไหวมาก และขอไปต่อกับเมนูแกงเลียงกุ้งสด เมนูนี้ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไรฮะ เสิร์ฟตอนร้อน ซดโล่งคล่องคอ กุ้งตัวโตๆ สด เด้งโดนใจ เวลากินปั้นข้าวเหนียวเอาไว้แล้วจิ้มน้ำซุปไปด้วยคือดีย์สสสสส....


หยุดความเผ็ดร้อนด้วยไก่ทอดตะกร้านี้ที่อร่อยจนน้ำตาไหล เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและน้ำจิ้มไก่ ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็ยังไหว เพราะตัวไก่มีรสชาติเค็มกำลังดี แป้งกรอบอร่อย และทอดแบบไม่แห้ง แต่ยังคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ กินคู่กับข้าวเหนียวและส้มตำฟินมากๆ


อีกเมนูที่เซอร์ไพรส์ว่าเฮ้ยอร่อยอ่ะ กับเมนูแหนมย่าง ปกติผมจะชอบกินแหนมที่ไม่เปรี้ยว แต่ด้วยความซวยอะไรไม่รู้ฮะชอบเจอร้านที่แหนมเปรี้ยวตลอด มาเจอร้านนี้กำลังดีมากๆ เขาทอดจนด้านนอกเหลือง ส่วนด้านในนิ่มทานกับผักอย่างกะหล่ำปลี พริกขี้หนู ขิง เป็นเมนูที่มาท้ายแต่หมดเกลี้ยงไวกว่าใครในพริบตา


และความโชคดีของวันนี้คือเขามีโปรโมชันที่ทำร่วมกับแอปพลิเคชัน FWD MAX ด้วย โดยถ้าคุณสั่งไก่ทอด 6 ชิ้น จะได้รับส้มตำฟรี 1 จาน คือส้มตำไทยหรือส้มตำปู มื้อนี้เลยอิ่มเต็มที่ ใครอยากรับโปรโมชันดีๆ แบบนี้คลิกดูรายละเอียดที่นี่เลย>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: 
https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : ร้านตำยั่วครกยักษ์ สาขาสยาม สยามซอย 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
ราคา : 15-990 บาท
เบอร์ติดต่อ : 094-391-9699
GPS : https://goo.gl/maps/DC77jUVFXmyKT9sT6


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX