Young at Heart เพราะหัวใจใหญ่เกินตัว

หลายๆคนคงจะเคยเห็นกันมาแล้วกับภาพสาวอวบที่ปรากฏตัวในชุดคอสเพลย์สุดแปลก ด้วยไอเดียการนำเอาอาหารหรือของกินต่างๆมาประดับเรือนร่างล้อเลียนเหล่าดาราเซเล็บคนดังจนโด่งดังขึ้นมาได้อย่าง “ทราย” เบญจพร เจษฎากานต์ ที่ปัจจุบันยอดติดตามพุ่งสูงไปถึงกว่าหนึ่งแสนกว่าคนเข้าไปแล้ว วันนี้เธอมาพบกับเราในชุดของ “Wonder Woman” พร้อมความสดใสและหัวใจที่มุ่งมั่น

สวัสดีค่ะ ทราย เบญจพร เจษฎากานต์ นะคะ หรือหลายคนจะรู้จักทรายในนามว่า “เจ้าแม่คอสเพลย์”


ทำไมวันนี้ทรายถึงเลือกแต่งตัวเป็น Super Hero ธีม Wonder Woman มา มีแรงบันดาลใจอะไรในการคอสเพลย์ชุดนี้ 

Wonder Woman มันก็แปลว่าเป็นผู้หญิงที่วิเศษอยู่แล้วนะคะ เป็นผู้หญิงที่แบบมหัศจรรย์ อะไรอย่างงี้ เราก็อยากเป็นผู้หญิงที่มีความมหัศจรรย์ในตัวเอง เราก็เลยหยิบจับนู่นนี่นั่นมาแต่งตัว ส่วนไอเดียของชุดนี้นะคะ ทรายก็จะใช้กระหรี่ปั๊บมาทำเป็นมงกุฎคาดผม แล้วก็มีเป็นแก้วน้ำที่เป็นแก้วพลาสติกนะคะ แล้วก็มีไม้กวาด กับโล่ที่เป็นโล่หมูกระทะค่ะ


ด้วยอายุของทรายเพียง 22 ปี แต่เป็นทั้งคนที่ทำคอสเพลย์ เป็นนักศึกษา และเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าอีก แบ่งเวลายังไง

เรื่องการแบ่งเวลานี่สำคัญเลย เพราะเราต้องทำหลายอย่างๆพร้อมกัน ทั้งเรียนด้วย ขายของออนไลน์ด้วย แล้วก็ต้องมีงานอดิเรกเป็นงานคอสเพลย์ด้วย เราก็มีคนมาช่วยบ้าง อย่างเช่นเรื่องเรียนเราต้องทำเต็มที่อยู่แล้ว แล้วเรื่องร้านค้าออนไลน์ของทรายก็จะมีที่บ้านคอยช่วยส่งของให้อะไรอย่างงี้ ส่วนเรื่องที่เราชอบแต่งคอสเพลย์มันจะใช้เวลาในการทำแต่ละครั้งไม่นาน คือแบบเสาร์อาทิตย์ก็ทำได้

การทำหลายๆอย่างไปพร้อมกันส่งผลให้ชีวิตเรายุ่งยากขึ้นไหม แล้วทำให้ส่วนไหนที่เราต้องรับผิดชอบเสียหายบ้างไหม

ที่มีดร็อปลงก็จะเป็นร้านเสื้อผ้าที่ดร็อปลงบ้างนิดหน่อย แต่พอเราหันกลับไปโฟกัสกับมันอีก มันก็พุ่งขึ้นมาอีกเหมือนเดิมค่ะ คืออาจจะดร็อปลงบ้างช่วงที่เราเอาเวลาไปสนใจอีกอย่างมากกว่า แต่ความมุ่งมั่นก็ยังคงเหมือนเดิม เราก็คือทำแบบสม่ำเสมอ ทำเรื่อยๆ ทำทุกวัน

ต้องยอมรับว่าทรายมีชื่อเสียงขึ้นมาเร็วมาก เรามองความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง

อย่างแรกเลยคือไอเดียของเรา สำคัญที่สุดที่ทำให้เรามีทุกวันนี้ได้ แล้วก็ความขยัน ความคิดที่แบบเราต้องทำนะ อาทิตย์นี้เราต้องทำ ทำบ่อยๆ ทำสม่ำเสมอค่ะ คือเริ่มแรกเลยก่อนที่ทรายจะคอสเพลย์ ทรายมีร้านเสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ทรายก็อยากจะโปรโมทร้านเสื้อผ้าของเรา แล้วคือทรายเป็นคนที่ชอบแต่งตัว แล้วก็ชอบกิน ทรายก็เลยเอามา adapt เข้าด้วยกัน ด้วยการคอสเพลย์โดยมีของกินเป็นคาแรคเตอร์ของเรา แล้วคือมันก็เหมือนมีรูปแจ้งเกิดเรา มีคนแชร์เยอะ อะไรอย่างเงี้ย ก็เลยทำให้เป็นกระแสขึ้นมา

เรามักจะเห็นทรายออกมาพร้อมชุดคอสเพลย์ จริงๆแล้วสไตล์การแต่งตัวของทรายเป็นอย่างไร

ก็จะเป็นแบบแนวสตรีทๆหน่อย แล้วทรายจะเป็นคนชอบแบบ Sneaker สะสมรองเท้า

เช่นเดียวกันเราก็มักจะเห็นทรายแต่ภาพ น้อยมากที่จะได้เห็นตัวตนของทรายจริงๆ จริงๆแล้วทรายเป็นคนยังไง

ก็เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง เฮฮา ขี้เล่น ชอบเล่นนู้นเล่นนี่ ไม่ค่อยอยู่นิ่ง (หัวเราะ)

นอกจากการคอสเพลย์แล้ว ยังมี Passion อย่างอื่นในตัวทรายอีกบ้างไหม

ก็คงจะเป็นการแต่งตัว อย่างที่ทรายบอกไป ทรายชอบสะสมรองเท้า เป็นความชอบอีกส่วนหนึ่งของทราย

อยากให้ทรายช่วยแชร์ความสำเร็จในช่วงที่ยังอายุน้อยของเราเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนที่อาจจะยังไม่ได้เริ่มต้นทำตามความฝัน

มันไม่ได้เกี่ยวกับว่าอายุมากหรือน้อยแล้วเราจะประสบความสำเร็จนะคะ มันอยู่ที่ว่าเรามีจุดยืนของเราเป็นยังไง อย่างของทรายมีไอเดียเป็นจุดสำคัญของการที่เราประสบความสำเร็จ ถ้าเราไม่มีไอเดียในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานออกมา เราก็ไม่มีความสำเร็จอันนี้เกิดขึ้นได้ค่ะ และ Passion สำคัญมาก เพราะไอเดียของเรา กว่าเราจะคิดได้ ชุดนี้นะเราต้องใช้อะไรบ้าง มันเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ที่ทำให้เราประสบความสำเร็จ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX