ต้องเลือกรองเท้าแบบนี้ ใส่แล้วดูดี ลุยฝนก็สบาย!

ปัญหาใหญ่ระดับชาติที่หลายคนอาจจะกำลังรอการแก้ไขมานาน นั่นคือ “หน้าฝนแล้วจะใส่รองเท้าอะไรดี” บางคนไม่ชินกันการใส่รองเท้ากันฝน อยากได้รองเท้าที่สวย ใส่สบาย สะเทินน้ำสะเทินบก วันนี้เราจึงพาทุกคนมาดูวิธีการเลือกรองเท้าง่ายๆ ให้สวมใส่สบายได้แม้ต้องลุยน้ำ


รองเท้าหนังแก้ว

                ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่อยากจะแฟชั่นที่สุด แต่ไม่อยากเล๊ะ รองเท้าวัสดุหนังแก้วน่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะรองเท้าส่วนใหญ่เน้นออกแบบตามทรงแฟชั่นทั้งหญิงและชาย มีความแวววาว และสีสดใส แถมป้องกันน้ำได้ดีอีกด้วย เช่น ทรง Loafer, Court Shoes, Oxford, Boots, Slip on หรือแม้แต่ส้นสูง ส้นเตี้ย จะแฟชั่นหรือ formal ก็มีให้เลือกมากมาย แฟชั่นได้ไม่กลัวโป๊ะ!


Jelly Shoes

         ใครบอกว่าหน้าฝนต้องใส่แตะคีบอย่างเดียว สำหรับสาวๆ ที่สนใจเรื่องภาพลักษณ์และต้องทำงานในออฟฟิศที่การใส่แตะไปอาจจะดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ลองมองหา Jelly Shoe สีสันสดใส ไม่ว่าจะพาสเทล กลิตเตอร์ หรือสีแซ่บๆ ไว้สักคู่สองคู่ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าไม่ใช่น้อย โดยเน้นที่รูปทรงและความนิ่มสบายเท้าเมื่อสวมใส่


Eva Shoes

                Eva คือพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีน้ำหนักเบา และทนทาน โค้งงอได้ดี ทนต่อสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย มีสีสันสดใส กันน้ำและไม่ทิ้งคราบสกปรกให้กวนใจ เหมาะกับหนุ่มสาวที่ชอบลุย เน้นการใช้งาน มีหลากหลาย design ไม่ว่าจะเป็น Slip on หรือทรงผ้าใบทั่วไป จะใส่ไปทำงานหรือท่องเที่ยวก็ดูฮิปๆ ได้ในวันฝนพรำ


Boots กันฝน

             กลัวเปียกมากๆ ก็ลองใส่บูธไปเลย ในไทยอาจจะไม่ค่อยนิยมเนื่องจากหลายคนก็มองว่าดูจริงจังมากเกินไป แต่บอกเลยว่าถ้าฝนตกหนักชนิดพายุฤดูร้อนเนี่ย บูทเอาอยู่แน่นอน นอกจากเท้าไม่ต้องเสี่ยงเดินลุยน้ำที่ขังตามท้องถนนแล้ว ยังสามารถกันฝนสาดได้อย่างดีทีเดียว เทคนิคการเลือกบูทก็ดูตามความสูงตั้งแต่ระดับเลยตาตุ่ม ครึ่งแข้ง หรือใต้หัวเข่า แนะนำว่าถ้าอยากดูเก๋ที่สุดให้เลือกสีสดสะดุดตาไว้ก่อนเป็นดีที่สุด สวย ดูดี อย่างเดียวไม่ได้ ต้องสะอาดและปราศจากกลิ่น

            พอผ่านมรสุมน้ำท่วงขังหรือฝ่าฝนกลับมาถึงบ้านแล้ว ก็อย่าทิ้งน้องรองเท้าเอาไว้อย่างเดียวดาย ต้องทำความสะอาดทุกครั้งถึงแม้ว่าเป็นวัสดุกันน้ำหรือแห้งง่าย หากเป็นวัสดุพลาสติก PVC หรือยางควรเอาไปทำความสะอาดด้วยน้ำสักหนึ่งครั้งเพื่อชำระคราบโคลนหรือดินที่เปื้อนติดมา หลังจากนั้นเช็ดให้แห้งและเป่าลมทิ้งไว้ให้แห้งสนิทก่อนนำไปใส่ทุกครั้งเพื่อป้องกันเชื้อราและกลิ่นเหม็นอับ เพื่อสุขภาพเท้าที่ดีในช่วงหน้าฝนและทำให้รองเท้าดูสะอาดเรียบร้อยอีกด้วย


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX