Game On ไอเดียแห่งชัยชนะ

เมื่อมีเกมส์การแข่งขัน สิ่งที่ทุกคนไม่อยากเป็นมากที่สุดก็คือผู้แพ้ สำหรับ “ทราย” เบญจพร เจษฎากานต์ สาวเจ้าแม่คอสเพลย์ก็เช่นกัน ที่เธอยังศรัทธาในชัยชนะ และนั่นทำให้ไม่ว่าครั้งใดที่เธอแพ้ มันจะเป็นเครื่องเตือนใจที่ทำให้กลับมาสู่เส้นทางได้เสมอ

ถ้าให้ทรายเลือกคอสเพลย์ชุดกีฬาสักชุด ทรายจะครีเอทอย่างไร

กีฬาว่ายน้ำละกันค่ะ เป็นชุดว่ายน้ำ ทรายอยากใส่เป็นชุดนางเงือกลงไปแข่งขันในกีฬานี้ค่ะ


กีฬามีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับทรายบ้าง และทรายชอบเล่นหรือชอบดูกีฬาอะไรมากที่สุด

ตอนเด็กๆก็จะเล่นกีฬาสี คุณครูให้ลงแข่งชักคะเย่อเพราะเห็นว่าเราตัวใหญ่ และเราก็สามารถชนะมันได้ด้วยการสามัคคีกับเพื่อนๆ ทุกคนช่วยกันดึง แต่ถ้าชอบก็จะเป็นแบดมินตันค่ะ เพราะว่ามันเป็นกีฬาที่มีคอนเนคชั่นถึงกัน เราไม่สามารถเล่นคนเดียวได้ เป็นเหมือนกีฬาครอบครัว อะไรอย่างเงี้ยค่ะ ทรายเลยชอบเล่น เล่นมาตั้งแต่เด็กและตอนนี้ก็ยังเล่นอยู่ ส่วนกีฬาที่ชอบดูก็จะเป็นมวยค่ะ มันส์ดี (หัวเราะ)


ถ้าให้ทรายสร้างกีฬาขึ้นมาให้ 1 ชนิด กีฬาชนิดนั้นจะมีรูปแบบอย่างไรและชุดสำหรับกีฬานั้นจะเป็นรูปแบบไหนในสไตล์ของทราย

คงเป็นแข่งกินหมูกระทะละกันค่ะ ส่วนกติกาก็ผู้ชนะคือคนที่กินได้เยอะที่สุด ส่วนชุดแข่งขอเป็นแบบชุดเอี๊ยมละกัน น่ารักๆ และก็อยากให้มีการเอาวัตถุดิบในการกินหมูกระทะ เช่น หมู หรือแม้แต่กาน้ำหรือกระทะมาปรับเป็นเครื่องประดับและเครื่องแต่งกาย แต่ถ้าทรายได้ลงแข่ง ถ้าไม่ชนะก็ขอได้ที่สองละกันนะคะ (หัวเราะ) เพราะเราแบบฝึกฝนมาเต็มที่ ฝึกฝนมาเนิ่นนาน ขอติดอันดับสักหน่อยก็ยังดีค่ะ


มีนักกีฬาฮีโร่ในดวงใจบ้างไหม

นักกีฬาในดวงใจตอนนี้ก็ต้องยกให้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เลยค่ะ เป็นนักกอลฟ์อันดับหนึ่งของโลก เป็นสาวอวบคนไทยคนแรกที่ได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ทรายก็แบบภูมิใจกับความเป็นสาวอวบและคนไทย


ถ้าเปรียบชีวิตเป็นเกมส์กีฬาที่ย่อมมีแพ้มีชนะ ทรายว่าชีวิตที่ผ่านมามีแต้มแพ้หรือชนะมากกว่ากัน และประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งสองมุมได้สอนอะไรกับทรายบ้าง

คนเรามันต้องมีทั้งแพ้ ทั้งชนะ ด้วยกันอยู่แล้วนะคะ แต่สำหรับทรายคิดว่าแต้มชนะเยอะกว่าแพ้นะคะ แพ้ในความหมายของเราเนี่ยก็คงหมายถึงอุปสรรคในการทำงาน เป็นความท้อแท้ในชีวิต แต่คือความชนะคนเราต้องมากกว่าความแพ้อยู่แล้วค่ะ การแพ้เนี่ยเราก็ต้องมาดูว่าทำไมเราถึงต้องแพ้ เกิดข้อผิดพลาดอะไรขึ้นในการแพ้ครั้งนี้ เราก็จะเอาข้อผิดพลาดอันนี้มาปรับแก้ เพื่อที่เราจะได้ชนะในครั้งต่อไป ส่วนความชนะมันก็เหมือนเครื่องเตือนใจให้เราพยายามให้มากๆ ครั้งต่อไปเราถึงจะชนะได้แบบครั้งนี้ 

ความยากและอุปสรรคของการคอสเพลย์สำหรับทรายคืออะไร

ความยากที่สุดเลยก็คือไอเดียค่ะ มันยากมากที่จะคิดออกมาได้ว่าชุดนี้เราจะใช้อะไรในการทำ แบบอย่างชุดข้าวเกรียบของทรายอย่างเงี้ย มันยากมาก ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะไม่ได้มองมุมเดียวกับทรายก็ได้ ในเรื่องของวัสดุและสีของมัน มันอยู่ที่ไอเดีย สำหรับทรายคิดว่าความยากสุดคือไอเดีย ส่วนเรื่องอุปสรรคก็คือการสรรหาวัตถุดิบมาทำชุดนี่ละค่ะ 

คิดว่าในอนาคตต่อไปการคอสเพลย์ของทรายจะเป็นอย่างไรต่อไป จะทำมันไปเรื่อยๆ หรือจะหยุด หรือว่ามีแผนที่จะต่อยอด หรือทำอะไรใหม่ๆจากนี้บ้างไหม

ทรายกำลังจะเริ่มทำเป็นวิดีโอค่ะ หลายๆคนอาจจะเห็นทรายคอสเพลย์แต่ในรูปแบบภาพนิ่ง ในอนาคตก็จะมีเป็นแบบวิดีโอ อาจจะเป็นแบบคลิป DIY ว่าชุดนี้ทำขึ้นมาได้ยังไง หรืออาจจะเป็น MV ล้อเลียนนู่นนี่ในแบบของเรา นอกจากนี้ถ้าอะไรใหม่ๆก็อาจจะเป็นแบบบิวตี้ บล็อกเกอร์ แต่งหน้าบ้างอะไรประมาณนี้ค่ะ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX