The Mew เขาใหญ่ เห็นร้านเรียบๆ มีเรื่องให้ว้าวเพียบนะครับ

ช่วงวันหยุดผมเคยคิดจะอยู่เฉยๆ นอน ทำตัวนิ่งๆ ให้เสียพลังงานน้อยที่สุด แต่ทำไม่ได้เลยครับ ทำตัวว่างๆ ไม่มีแพลน ไม่มีทริป ไม่ออกไปข้างนอก มันไม่ใช่ผมเลย เพราะสำหรับผมที่มักจะยิ้มออกทุกครั้งเวลาเห็นตารางในสมุดแพลนเนอร์เต็ม สนุกทุกครั้งที่ได้จัดสรรเวลาให้คุ้มค่า มีความสุขทุกทีที่ได้เริ่มต้น เช็ครถ จัดกระเป๋าไปเที่ยว ต่อให้เป็นทริปใกล้ๆ เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อย่าง “เขาใหญ่” ที่จะออกเดินทางไปกี่ครั้งใจก็ยังเต้นแรงเหมือนเดิมเลยครับ

ถ้าให้พูดถึงเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงอย่าง “เขาใหญ่” ผืนป่าใหญ่สีเขียวขจี แหล่งฟอกปอดที่สำคัญของเมืองไทย โดยเฉพาะคนกรุงที่ต้องการหาที่พักผ่อนชิลๆ เดินทางไม่ไกล คงหนีไม่พ้นที่พักสวยๆ แต่สำหรับการเดินทางไปเที่ยว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ที่พักก็ร้านอาหาร หรือจะเป็นคาเฟ่ชิลๆ และหากเป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ไปด้วย แบบ 2 in 1 มันเวิร์คสุดๆ ไปเลยใช่ไหมครับ อย่างร้านที่ผมจะแนะนำเพื่อนๆ ครั้งนี้ ร้าน “The Mew” เป็นร้านอาหารบวกคาเฟ่ ริมถนนธนะรัชต์ กม. ที่ 12

ร้าน The Mew ตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่ ภายในพื้นที่ร้านกว้างขวาง เราสามารถจอดรถด้านในได้เลยครับ  นอกจากเป็นร้านอาหารและคาเฟ่แล้ว ยังครบเครื่อง กิน ชิล ช้อป เพราะภายในร้านมีส่วนขายของฝาก เครื่องปั้นดินเผา ของใช้ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและผม ที่มีกิมมิคพิเศษอย่างใครเกิดธาตุอะไรควรใช้กลิ่นแบบไหนด้วย แปลกดีครับ

ตัวร้านมองจากด้านนอกเหมือนเป็นโรงนา ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนสวยต้นไม้สีเขียวสบายตาและดอกหญ้า   แต่การตกแต่งด้านในกลับเป็นสไตล์ Cozy & Warm ที่ดูอบอุ่น สะอาดตา ของตกแต่งไม่วางไว้รกจนเกินไป แต่ก็มีมุมน่ารักสำหรับสาวๆ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนกับเบาะโซฟานุ่มๆ เห็นแล้วชวนอยากเอนตัวนั่งจิบเครื่องดื่มเลยครับ

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่เป็นเมนูง่ายๆ แบบโฮมเมด ใส่ลูกเล่นสีสันและไอเดียดีๆ ลงไปในอาหาร ด้วยความชอบกิน ชอบชิมของทางร้าน ใจรักในการสรรหาความอร่อยพร้อมสุขภาพดี จนได้มาเป็นเมนูอาหาร ขนมอร่อยๆ ของร้าน The Mew ครับ

Tom Yum Goong Pizza  เป็นเมนูแรกที่ผมแนะนำครับ พิซซ่าอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนผสมผสานกับต้มยำกุ้งของไทย ที่ใช้กุ้งทะเลสดๆ บวกกับกลิ่นหอมชวนทานของสมุนไพรไทยในเครื่องต้มยำ แป้งพิซซ่าบางกรอบ อร่อยแน่นอนครับ

ตามด้วย Chili Paste Fried Rice With Salmon ข้าวผัดน้ำพริกปลาแซลมอนทอด ข้าวร้อนๆ คลุกด้วยน้ำพริกรสเด็ด ถูกปากคนไทย ทานคู่กับปลาสัญชาตินอกอย่างแซลมอน ทอดจนด้านนอกสุกกรอบ ด้านในเนื้อนิ่ม แต่ไม่เละ พร้อมผักลวกผักสด ถ้าคิดถึงน้ำพริกต้องคู่กับปลาทู ลองคู่กับแซลมอนดูก็อร่อยล้ำนะครับ

ที่ขาดไม่ได้เลยต้องลองทาน Pueng Noi Moo Yang ผึ้งน้อยหมูย่าง เมนูหมูย่างธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดา จากเมนูหมูย่างที่ทางร้านขาย พัฒนาสูตรมาจนได้มาเป็น ผึ้งน้อยหมูย่าง ที่รสชาติอร่อย หอมกลิ่นสมุนไพร ไม่ธรรมดาเลยครับ

และมื้อนี้อย่างที่บอกครับว่า The Mew เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ เพราะงั้นเราต้องลองสั่งของหวานเครื่องดื่มมาชิมกันครับ อย่าง Homemade Scone With Three Sauces สโคนอุ่นๆ ออกจากเตาแบบสดๆ ร้อนๆ หอมกลิ่นเนย กรอบนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับครีม 3 ชนิด

ล้างปากกันต่อด้วย Iced Cappuccino กาแฟเย็นรสเข้ม หวานมันกำลังดี ใครจะเดินทางต่อได้แก้วนี้ขับรถได้สบายเลยครับ ส่วนแฟนสาวผมเธออยากลอง Hojicha Soft Cream ไอศกรีม Soft Serve เมนูแนะนำของทางร้าน จะถือไปทานบนรถ หรือนั่งทานเล่นในร้านชิลๆ ก็ตามสบายเลยครับ

ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ กม.12 อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิดบริการ : เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.30

โทรศัพท์ : 098 - 3825433

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX