ไปชิมเมล่อนที่ฟาร์มสุดเก๋บรรยากาศแบบญี่ปุ่น by Chillpainai

เบื่อห้างมั้ยครับ… วันนี้ใครเบื่อห้าง ผมขอชวนไปเที่ยวสวนผลไม้ แบบเด็ดมาชิมความอร่อยด้วยมือตัวเอง สไตล์ฟาร์มในญี่ปุ่นมาฝากครับ ที่นี่คือ พ.ฟาร์ม ฟาร์มเมล่อนชื่อดังในนครนายก มีเมล่อนสดๆ หวาน กรอบให้เราได้เก็บจากต้น ขายไอเดียผ่าน ก็มุ่งหน้าไปเก็บของฟาร์มแห่งนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

การเดินทางไปยัง พ.ฟาร์มก็ไม่ยากเลยครับ ใช้เส้นทางรังสิต – นครนายก มุ่งหน้าไปยังอำเภอบ้านนา นครนายก แล้วใช้ถนนบ้านนา – แก่งคอย แล้วเลี้ยวเข้าซอยวัดห้วยสงคราม ขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับ พ.ฟาร์มตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา

ที่มาของ พ.ฟาร์มนั้นเริ่มต้นจาก

คุณไหม ดุสิตา ธรรมสถิตย์พร พยาบาลสาวที่ลาออกจากงานประจำมาเป็นเกษตรกร เพราะด้วยความที่ตนเองเป็นคนรักสุขภาพจึงอยากขายสินค้าเพื่อสุขภาพให้คนอื่นได้ทาน ประจวบเหมาะที่คุณไหมได้เดินทางไปเที่ยวฟาร์มเมล่อนที่ญี่ปุ่นก็เลยเป็นแรงบันดาลใจที่อยากทำฟาร์มเมล่อนในเมืองไทย คุณไหมเลยเริ่มต้นไปเรียนรู้การปลูกเมล่อน และทำฟาร์มแห่งนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้บริโภคได้มาเยี่ยมชม มาลองปลูกเมล่อนด้วยตัวเอง เก็บเมล่อน ทานอาหารอร่อยจากเมล่อน พร้อมเลือกซื้อเมล่อนที่ปลอดสารพิษกลับบ้าน คุณไหม ดุสิตา ธรรมสถิตย์พร
โดยเมล่อนของที่นี่จะเป็นเมล่อนสายพันธุ์ไทยมีทั้งหมด 10 สายพันธุ์ โดยแต่ละพันธุ์ก็จะมีลักษณะแตกต่างกันไป คอนเฟิร์มเลยครับว่าเมล่อนของที่นี่เขา หวาน กรอบอร่อย ซึ่งนอกจากมีเมล่อนให้เราได้ชมแล้วยังมีแตงโม มะเขือเทศ ฟักทองญี่ปุ่น มัลเบอร์รี่ ผักสลัด ให้เราได้ชมและได้ชิมอีกด้วย
คุณไหมบอกว่า เมล่อนที่นี่สามารถมาเขียนลวดลายลงไปบนเมล่อนได้ด้วย ได้ยินแบบนั้นหญิงสาวข้างกาย เธอก็เลยรีบชวนผมเข้าไปนั่งเขียนลวดลายเมล่อนในโรงปลูก ใครอยากวาดรูปตัวการ์ตูน หรือสลักชื่อตัวเอง สลักชื่อเพื่อนก็ติดต่อมากันได้เลย ซึ่งหลังจากเมล่อนโตได้ที่แล้ว ทางพ.ฟาร์มก็จะติดต่อให้มาตัดเมล่อนนำกลับบ้าน แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทางมา ก็ให้ทาง พ. ฟาร์ม ส่งให้ได้เลย เมล่อนปลอดสารพิษที่สามารถซื้อไปทานเองก็ได้หรือนำไปให้เป็นของขวัญก็ได้ด้วย เพราะแพ็คเกจจิ้งของเขาน่ารักมากๆ
และนอกจากจะได้ทานเมล่อนสดๆ แล้ว ที่นี่เขายังมีขนม อาหาร ที่ทำจากเมล่อน ทั้ง สมูทตี้เมล่อน ซาลาเปาไส้ครีมเมล่อน สาคูเมล่อน เมล่อนเยลลี่ ไอศกรีมเมล่อน ส้มตำเมล่อนรสชาติจัดจ้าน และใครอยากมาทำกิจกรรมทำอาหารจากเมล่อนก็สามารถติดต่อมาทาง พ.ฟาร์มได้เลย

สาวๆ กำลังนั่งเมาท์กันภายในคาเฟ่ ของ พ.ฟาร์ม ที่มีเมนูเมล่อนให้เลือกทานมากมาย ใครอยากซื้อเมล่อนหรือสินค้าอื่นๆ กลับบ้านก็เลือกซื้อกันได้เลยครับ  

ที่เที่ยวน่ารักและยังได้ทานเมล่อนอร่อยๆ ปลอดสารพิษแบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว พิเศษสำหรับผู้ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX สามารถนำคะแนนมาแลกส้มตำเมล่อนสุดอร่อยไปทานได้เลยฟรีๆ  

ที่ตั้ง : พ.ฟาร์ม ตำบล เขาเพิ่ม อำเภอ บ้านนา นครนายก โทร : 083 – 5431820 ค่าบริการ : เข้าชมฟรี ในส่วนกิจกรรมปลูกเมล่อน ตัดเมล่อน ทำอาหาร เขียนลวดลายบนลูกเมล่อนสามารถโทรไปสอบถามราคาได้ที่ 083 – 5431820

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX