เก็บเงินเที่ยวยังไง ไปแล้วไม่ต้องกลับมาไถนาใช้หนี้!

คนเราทำงานเก็บเงิน ย่อมมีจุดมุ่งหมาย บางคนอาจเก็บเงินเพื่อต่อยอดเรื่องธุรกิจ หรือบางคนอาจมี Destination ในฝันที่อยากไปท่องเที่ยว ที่ใครบางคนอาจวางแผนยาวว่า 5 ปีต่อจากนี้ เราต้องไปที่นั้นให้ได้ เรามาดูวิธีการวางแผนที่ทำให้เราไปเที่ยวอย่างสบายใจหายห่วง ไม่ต้องกลับมาทำงานไถนาใช้หนี้กัน

วางแผนอย่างดีมีเงินเหลือๆ

          จะคิดเที่ยวเป็นเรื่องดี แต่ต้องไม่ทำให้ตัวเองลำบากคือสิ่งสำคัญสำหรับการเที่ยวเพื่อให้รางวัลชีวิต เคล็ดลับง่ายๆ คือ แค่หักเงินออมสำหรับเที่ยวทุกๆ เดือน โดยการเปิดบัญชีออมทรัพย์แยกเพื่อให้เราตั้งใจในการเก็บเงินมากขึ้น และไม่ไปแอบถอนมาใช้เสียก่อน เดี๋ยวนี้มีฝากประจำ 6 เดือน หรือ 1 ปีด้วย อยากเก็บกี่เดือนสำหรับทริปไหน ที่สำคัญเลือก Destination แบบที่เราสามารถจ่ายไหวก็สำคัญเช่นกัน ทั้งหมดทั้งมวลนี้แค่วางแผนไว้ดีๆ รับรองไม่มีไถนาหลังจบทริปแน่นอน


ประหยัดแบบจริงจัง (ไม่จิงโจ้)

     ปากบอกจะเก็บเงินเที่ยว แต่ยังรูดบัตร กินหรูอยู่สบายแบบนี้ เงินเก็บสำหรับเที่ยวก็อาจจะทำได้ยาก ลองมาตั้งใจประหยัดแบบจริงจังด้วยการตั้งเป้าหมายให้ตัวเองอย่างง่าย เช่น จะกินอย่างประหยัดจนกว่าจะถึงวันเดินทางเพื่อเก็บเงินเป็น Pocket Money ไว้ช้อปปิ้งที่ต่างประเทศ งดซื้อกาแฟแพงๆ ขนมหวานราคาหลายร้อย หรือเสื้อผ้าใหม่ รับรองว่าแค่ 1 เดือนทำได้ก็เหลือเงินช้อปแน่ๆ


หา Passive Income ทำเพลินๆ ได้เงินเยอะไม่รู้ตัว

          หลายคนมีความสามารถพิเศษที่สามารถใช้หารายได้ควบคู่ไปกับการทำงานประจำได้เช่นกัน อย่าปล่อยให้สิ่งเหล่านั้นไร้ค่า หากมีเวลาเหลือๆ ลองมองหางานพิเศษ เช่น สอนพิเศษเด็กนักเรียน รับแปลเอกสารภาษาต่างประเทศ เป็นตากล้องงานถ่ายภาพต่างๆ หรือขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็อาจจะยิ่งช่วยโกยเงินมากมายเพื่อเป็นทุนสำหรับท่องเที่ยวได้อีกด้วย


วิธีเก็บเงินอย่างชาญฉลาดที่หลายคนไม่ค่อยรู้ (ได้ชัวร์ ได้แน่ แถมออมเงินได้อย่างมีวินัย)

          นอกจาก 3 ข้อบนที่กล่าวมา อีกเคล็ดลับหนึ่งที่คนไม่ค่อยรู้ว่ามันเวิร์คสุดๆ คุ้มสุดๆ นั้นก็คือ การเลือกที่จะวางแผนการเงินด้วยประกัน Delight Saving เลือกแผนการออมได้เหมาะกับสถานการณ์ทางการเงินของเรา

- ออมง่าย...เลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี

- ได้ความคุ้มครอง...ออมสั้นเพียง 5 ปี คุ้มครองนาน 15 ปี พร้อมรับผลประโยชน์ตลอดสัญญาสูงถึง 320% ของทุนประกันภัย

- รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี...สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท (เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร)

เลือกประกันเพื่อลดหน่อยภาษีปีนี้ เลือกดีไลท์ เซฟวิ่ง 15/5 จากเอฟดับบลิวดี ออกไปใช้ชีวิตเต็มที่ได้ก่อนใคร อ่านข้อเสนอเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2PDqxBy แผนการเงินดีๆ แบบนี้ ช่วยซัพพอร์ตคนมี Passion อย่างเราได้เต็มที่ ข้อเสนอดีๆ ที่มีแต่คุ้มกับคุ้ม


การท่องเที่ยว ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง เพื่อที่เราจะออกไปค้นพบสิ่งใหม่ๆ ทั้งใกล้และไกลตัวเรา ได้ออกไปสัมผัสประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้มาก่อน หรือสร้างแรงบันดาลใจให้กับการดำเนิน #Saveiteasy #ออมง่ายไม่พูดเยอะ


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX