อะไรผ่อนแล้วคุ้ม : ความจริงที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

วงการผ่อนเข้าแล้วออกยาก แน่นอนล่ะว่าใครๆ ก็ชอบผ่อนเพราะมันไม่ทำให้เราเสียเงินก้อนแบบตูมเดียว แล้วกระเป๋าฟีบ แต่ข้อควรระวังที่เหล่าราชาและราชินีเงินผ่อนต้องรู้ แต่มักไม่มีใครมาคอยบอก ก็คือ การผ่อนมันก็มีความเสี่ยง ถ้าคุณบริหารการเงินไม่เป็นไม่ควรเข้าวงการนี้ เพราะแทนที่มันจะช่วยคุณแบ่งเบาภาระ อาจจะกลับกลายมาเป็นภาระก้อนใหญ่ให้คุณทีหลังได้ซะนี่ เอาล่ะทีนี้มาดูกันว่า อะไรเหมาะที่จะผ่อนหรือไม่ควรผ่อน ไปดูลิสต์รายการกัน


  • ผ่อนเพื่อสร้างโปรไฟล์ไปกับ Smart phone หรือ Brandname

รายละเอียดการผ่อน : เปิดตัวด้วยไอเทมแรกที่เรียกได้ว่าเป็นฝันของคนหนุ่มสาวกับคำว่า #ของมันต้องมี มีแล้วเข้าสังคมได้ มีแล้วใครๆก็มักจะเข้าหา กับสินค้าประเภท Smart phone รุ่น Top ยิ่งถ้าเป็นแบรนด์ดังๆ ด้วยยิ่งรู้สึกถึงความทันสมัย รวมไปถึงสินค้า Brandname เจ้าดังต่างๆ ที่ถ้าลองเช็กราคากันดูก็จะรู้ว่า หูยย “มีมูลค่า” การผ่อนในสินค้าเหล่านี้จึงมันเป็นสินค้าในลิสต์แรกๆ ที่ตัดสินใจผ่อนกัน

อายุการใช้งาน : 2 - 3 years  จากประโยคด้านบนว่าสินค้าพวกนี้เป็น Item ตามเทรนด์ที่จะเปลี่ยนไปตามสมัยนิยม จึงมักจะตกรุ่นอยู่เสมอทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าที่ควรจะเป็น

ค่าซ่อมบำรุง : 5,000 - 10,000 Bath สำหรับ Smart phone ในการเปลี่ยนฟิล์ม, เปลี่ยนแบต,ซื้อเคสเรียกว่ามีอุปกรณ์เสริมมากมายที่จำเป็น ส่วนสินค้า Brandname ก็จะมีค่าทำสปา ค่าทำความสะอาดต่างๆ ที่ราคาก็หลักพันเช่นกัน

ผลตอบแทน : -100% , เรียกได้ว่าผลตอบแทนมาในรูปแบบของความดูดี ดูล้ำนำเทรนด์ในช่วงเวลาหนึ่ง แต่เมื่อเวลาผ่านไป ตัวสินค้าก็จะเริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งาน ต่อให้นำไปขายต่อก็เป็นราคาที่ไร้ผลกำไร


  • ผ่อนเพื่อซื้อความสบายไปกับ New Car

รายละเอียดการผ่อน : ใครๆ ก็รู้ว่าในชีวิตเราต้องทนทุกข์บนท้องถนนกันนานขนาดไหน ความฝันนี้จะช่วยให้ช่วงเวลาแห่งความทรมานเป็นความสุขมากขึ้น ช่วยย่นระยะเวลาที่ต้องรอรถ หรือเบียดเสียดกับคนหมู่มาก เปลี่ยนมาเป็นนั่งสบายๆ ในรถของตัวเอง อยากขับไปไหนก็ได้ตามใจ

อายุการใช้งาน : มากกว่า  5 years อิงตามข้อมูลของไฟแนนซ์ ซึ่งเป็นระยะเวลามาตรฐานในการผ่อนรถยนต์ รวมทั้งเป็นระยะเวลาที่พอเหมาะในกรณีที่จะเปลี่ยนรถเป็นคันใหม่เมื่อมีรุ่นที่อัปเกรดกว่าปล่อยออกมา

ค่าซ่อมบำรุง : 100,000 - 150,000 Bath - ค่าน้ำมัน , ค่าดูแลรักษา , ค่าตกแต่งเพิ่มเติม

ผลตอบแทน : -50% เนื่องจากรถที่ถูกซื้อแบบผ่อนนั้น ราคาจะแพงกว่าราคาแบบเงินสดเนื่องจากจะต้องบวกดอกเบี้ยเพิ่ม เป็นดอกเบี้ยที่เราต้องเสียให้กับไฟแนนซ์เจ้าที่เราใช้บริการ


  • ผ่อนเอาไว้เป็นที่พักพิงไปกับการซื้อบ้าน

รายละเอียดการผ่อน : บ้านคือวิมานของเรา สถานที่แห่ง ‘ความฝัน’ ของใครหลายคน อสังหาที่มากด้วยมูลค่า ยิ่งถ้าตั้งอยู่ในทำเลทองด้วยแล้วล่ะก็ ในอนาคตถ้าคิดจะปล่อยเช่า หรือขายต่อมันจะสามารถสร้างเงินได้อย่างดีงาม แต่ถ้าเพียงแค่จะใช้เอาไว้อยู่อาศัย ยังไงบ้านก็ยังคงเป็นอะไรที่น่าผ่อนอยู่ไม่น้อย

อายุการใช้งาน : ตราบเท่าที่เจ้าของต้องการ

ค่าซ่อมบำรุง : ตั้งแต่หลัก1,000 ไปจนถึงหลัก 100,000  ในการที่จะซ่อมแซม ต่อเติม หรือบางครั้งที่บ้านเริ่มมีอายุมากแล้วก็คือค่ารีโนเวท

ผลตอบแทน : -50%+ (ขึ้นอยู่กับสภาพและอายุการใช้งาน)  • ทำประกันง่ายๆ ซื้อได้ใน 5 นาที รับความคุ้มครอง 500,000 บาท ด้วย Easy E-CANCER  

รายละเอียดการผ่อน : ผ่อนสิ่งของกันมาก็เยอะแล้ว ทำไมไม่ลองผ่อนบางอย่างเพื่ออนาคตที่มั่นคงดูบ้าง ผ่อนไปมีแต่ยิ่งได้ การจ่ายเงินแบบสุดท้ายที่อยากแนะนำนั้น ก็คือการทำประกัน เพราะการจ่ายเบี้ยประกันในแต่ละปี ก็เหมือนการผ่อนเพื่อให้ได้เงินก้อนในตอนที่จำเป็นต้องใช้ หรือครบอายุ ซึ่งเป็นการจ่ายเงินที่ดูจะคุ่มค่าที่สุดแล้ว  อีกทั้งตอนนี้การซื้อประกันง่ายขึ้นกว่าเดิมมากๆ ยกตัวอย่าง ประกัน E-cancer สมัครง่ายผ่านมือถือใช้เวลาแค่ 5 นาที ไม่ต้องมีการตรวจสุขภาพก่อน  เหมือนการจ่ายเพื่ออนาคต จ่ายวันนี้สบายใจวันหน้า เพราะมีประกันตัวนี้อยู่ ในอนาคตที่เราเกิดเหตุเป็นมะเร็ง หรือเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา หรือซื้อไว้แล้วมาตรวจพบว่า เป็นมะเร็งก็สามารถรับเงินไปรักษาตัวเลยถึง 500,000 บาท (*เลยระยะเวลารอคอย 90 วันแล้ว) ถ้าเสียชีวิต ยังได้เงินเพิ่มอีก 50,000 บาท  เบาใจไปอีก คุ้มมาก จ่ายรายปีได้ด้วย

ค่าซ่อมบำรุง : ต่อประกันแบบปีต่อปี จ่ายเบี้ยแค่หลักพันต่อได้เรื่อยๆจนครบ

ผลตอบแทน :  หมดห่วงกับค่ารักษาพยาบาล รับเงินก้อน 500,000 บาท นำไปใช้รักษาในแนวทางที่คุณ
ต้องการ เพราะเราอยากให้คุณมีกำลังใจในการ สู้กับโรคร้าย

เป็นโรคร้าย แต่ก็ไม่โชคร้ายเสมอไปเพราะเรามี Easy E-Cancer ที่เข้าใจง่าย ซื้อง่ายทางออนไลน์ ให้ผลประโยชน์ค่ารักษาพยาบาลเมื่อตรวจพบมะเร็งระยะใดก็ตาม เพื่อให้คุณพร้อมรับมือในวันที่มะเร็งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต https://fwdth.co/valuespend และนี่คือมุมแห่งความจริงของสิ่งที่ผ่อนแล้วมีแต่คุ้ม เลือกลงทุนอย่างถูกที่ก็มีแต่กำไร ถึงสุดท้ายจะได้รับตำแหน่งราชาเงินผ่อน แต่สิ่งที่ผ่อนเป็นของมีมูลค่าต่อชีวิต มันก็น่าที่จะลงทุนอยู่ดี


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX