ไอเท็มใช้แล้วดี ซื้อแล้วคุ้ม แบงค์แนะนำ

แน่นอนว่าทุกคนไม่อยากเสียตังค์ฟรีๆ ไปอย่างเปล่าประโยชน์ ดังนั้น มาลองดูกันสิว่า เครื่องสำอางไอเท็มไหนที่คุณควรมีติดกระเป๋าหรือคุ้มค่าที่จะซื้อ และที่สำคัญเป็นตัวช่วยของคุณในยามที่ฉุกเฉิน

หลายคนอาจมีความคิดแค่ว่า ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของกันแดดแค่นี้ก็จบแล้ว แต่แบงค์อยากให้ทุกคนแยกครีมบำรุงผิวกับครีมกันแดดออกจากกันให้ชัดเจน เอาเป็นว่า แบงค์จะมาไล่เรียงไอเท็มที่คุณควรมีติดกระเป๋าแต่ละหมวดทั้งการบำรุงผิว แต่งหน้าและป้องกันแสงแดดกันเลยนะครับ

ไอเท็มเพื่อการบำรุงผิว

ครีมบำรุงผิว: ครีมบำรุงผิวที่แบงค์อยากแนะนำให้ทุกคนลงทุนและซื้อติดตัวไว้ ก็คือ ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำ แต่ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลัก ไม่ใช่ว่าน้ำมันไม่ดี แต่โดยปกติแล้ว เพียงแค่เราเติมน้ำให้กับผิว เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่เพียงพอแล้วผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสมอยู่แล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะขยันเติมน้ำมันให้กับผิวนะครับ

Serum บำรุงผิวและฟื้นฟูผิว: ปัจจุบัน Serum มีให้เลือกมากมายหลายชนิด แต่คุณไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อแต่ของแพงเสมอไป แต่เลือกซื้อ Serum ที่อ่อนโยนต่อผิวหรือชนิดสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะนี่คือคำตอบที่ดีที่สุดที่จะไม่ทำให้คุณต้องเสี่ยงกับอาการระคายเคือง สิว หรือตลอดจนอาการแพ้ได้

Toner: Toner หรือทุกคนมักเรียกกันว่า “น้ำตบ” จริงๆ มีคุณสมบัติบางเบาและสามารถช่วยปลุกผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาสดชื่น สดใสและเปล่งปลั่งได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่าและมีประโยชน์อย่างยิ่งครับไอเท็มสำหรับการแต่งหน้า

Concealer: สำหรับแบงค์แล้ว Concealer ถือเป็นไอเท็มที่จำเป็นที่สุดสำหรับการแต่งหน้า เพราะสามารถปกปิดอำพรางจุดหมองคล้ำ ริ้วรอยถุงใต้ตา รอยสิวและจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างฉับพลัน แบงค์บอกเลยว่า พกไอเท็มนี้อย่างเดียวก็มีประโยชน์กว่าการพกรองพื้นหรือแป้งพับเสียด้วยซ้ำ เพราะ Concealer มีคุณสมบัติการกระจายแสง สามารถอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงสาวหรือชายหนุ่มก็สามารถหยิบออกมาใช้ยามฉุกเฉินได้แน่นอน ที่สำคัญ Concealer ในยุคนี้ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนเนื้อผลิตภัณฑ์ในยุคนี้มีเนื้อเนียน ละเอียด และกันน้ำได้ แต่ในขณะเดียวกันสามารถล้างออกง่าย

Mascara: เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลย นอกจากจะใช้ปัดขนคิ้ว ปัดขนตา Tips การใช้ Mascara อีกหนึ่งอย่างของช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ก็คือ ใช้ Mascara สีดำสนิทในการอำพรางผมหงอกได้อีกด้วย

ไอเท็มเพื่อการป้องกัน (แสงแดด)

ครีมกันแดด: ตัวช่วยในการป้องกันผิวชั้นยอด ดังนั้น การเลือกซื้อครีมกันแดดดีๆ สักหลอดหรือสักชนิด ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างยิ่ง แต่จะดียิ่งขึ้นไปอีก หากคุณเลือกซื้อครีมกันแดดที่สามารถใช้เป็น Makeup Base ได้ด้วย เพราะไอเท็มนี้จะทำให้คุณไม่ต้องแบกผลิตภัณฑ์หลายตัว และไม่ต้องเงินหลายต่ออีกด้วย คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม!  ครีมกันแดดที่ใช้กันแดดแทนรองพื้น หรือ Makeup Base ถือเป็นไอเท็มที่มีวิวัฒนาการล้ำยุค ส่วนผสมเม็ดสีบางเบาเหล่านี้นอกจะช่วยกระจายแสงได้แล้ว ยังสามารถบำรุงผิวและป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีอีกด้วย

ไอเท็มที่แบงค์ได้นำมาบอกกล่าวข้างต้นนี้ ไม่ว่าจะไว้ใช้บำรุงผิว อำพรางปกปิดจุดบกพร่อง หรือป้องกันแสงแดด ถือเป็นไอเท็มที่สาวๆ หนุ่มๆ ควรมีติดกระเป๋าและพกพาไปในทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะมีเหตุฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้นกับผิวเรา สิ่งเหล่านี้ล่ะ ที่จะเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยม ที่สำคัญไอเท็มเหล่านี้มีประโยชน์มากกว่าหนึ่งซึ่งทำให้คุณเสียเงินอย่างคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ได้อย่างแน่นอนครับ 
ท้ายที่สุดนี้ แบงค์อยากขอขอบคุณคนอ่านทุกท่านที่ติดตามบทความของแบงค์ทั้งสี่บทความกับโปรเจ็กต์ FWD ปี 2018 นี้มากๆ ครับ หวังว่า ทุกคนจะได้รับประโยชน์จากสิ่งที่แบงค์แนะนำและได้นำเคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้นะครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX