เรื่องจริงสุด Insight ของเหล่ามนุษย์แม่ 2018

หลายอย่างในชีวิตเปลี่ยนแปลงไปมากเมื่อเราเป็นแม่ ทั้งความคิด การใช้ชีวิต การใช้เงิน ยิ่งเป็นมนุษย์แม่ 2018 ด้วยแล้ว ก็ต้องยิ่งสตรองไปอีกหลายๆ เท่าตัว

การเป็นแม่นี่แหละ คือพลังวิเศษที่น่าทึ่งที่สุด ของเหล่ามนุษย์แม่ 2018 เพราะพวกเธอทั้งต้องสวย ทั้งต้องแข็งแกร่ง ทั้งต้องรับผิดชอบ ทั้งต้องอดทน ทั้งต้องฉลาด ทั้งต้องขยัน ทำหลายๆ อย่างนี้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งมันไม่ง่ายเลย แต่พวกเธอก็ทำได้ วันนี้เราจะพาคุณไปเจาะ Insight ของเหล่ามนุษย์แม่ 2018 กันดู แล้วจะรู้ว่า การเป็นแม่นั้นมันไม่ง่ายอย่างที่คิด และมุมมองความคิดของคุณจะเปลี่ยนไป


มนุษย์แม่ต้องอดทน สิบล้อชนต้องยิ้มได้

เป็นแม่นั้นตารางชีวิตนั้นแสนโหด ตั้งแต่ตื่นยันล้มตัวลงนอนอีกครั้ง จะมีสักกี่นาทีกันที่เธอได้ใช้เวลาให้กับตัวเอง เริ่มตั้งแต่ตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมอาหารสำหรับครอบครัว จัดแจงเสื้อผ้าการแต่งกาย หลังจากนั้นก็รีบขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียนหรือบ้านคุณยาย รีบขับรถต่อไปทำงานที่ออฟฟิศที่แสนจะรถติด ทำงานหนักแทบทั้งวันและจบลงที่รีบเคลียร์งานให้จบก่อนห้าโมงเพื่อไปรับลูกกลับบ้านและใช้เวลาร่วมกัน คุณแม่บางท่านหลังส่งลูกเข้านอนแล้วก็ต้องนั่งทำงานต่อให้เสร็จ แต่แม้ชีวิตจะหนักหนาสาหัสแค่ไหน เธอก็มีรอยยิ้มให้กับลูกและสามีได้ นี่แหละยอดมนุษย์จริงๆ


นอนไม่พอ แต่ไม่ท้อนะจ๊ะ

แม่ลูกอ่อนส่วนใหญ่นอนน้อยวันละ 3-4 ชั่วโมง เพราะต้องตื่นมาให้นมลูกช่วงกลางดึก เป็นระยะๆ ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ (มนุษย์แม่ส่วนใหญ่อาศัยการงีบหลับ หรือพักช่วงกลางวันที่ลูกนอน เพื่อชดเชยการนอนแทน)

ใจแม่นั้นบาง “ยิ่งกว่าหมูชาบู”

เห็นยิ้มๆ สู้ได้ แต่มนุษย์แม่ที่หลายสิ่งในชีวิตรุมเร้า ก็อ่อนไหวง่าย ต้องการกำลังใจอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความเป็นแม่ทำให้เธอต้องเข้มแข็ง อดทน และฮึดสู้อยู่เสมอ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมใส่ใจพวกเธอกันด้วยนะ

เวลา (ส่วนตัว) ของแม่ก็ยกให้แด่ครอบครัว

ในความเป็นจริงนั้น มนุษย์แม่แทบไม่มีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองเลย ไม่ว่าจะตั้งแต่การนอนที่แทบไม่ได้นอน เพราะลูกๆ กระโจนใส่ประหนึ่งเครื่องเล่น อาบน้ำยิ่งไม่ต้องพูดถึง มีลูกลิงตามติดมาแน่นอน เก็บกวาดบ้านทั้งวันเพราะว่าจัดบ้านเมื่อไหร่ก็จะรกทันที แถมต้อง Entertain เหล่าลิงน้อยให้สนุกสนานเช้าเย็นหรือแม้กระทั่งวันหยุด เพราะชีวิตแม่ไม่เคยมีคำว่าหยุดพัก

เห็นแม่เงียบๆ แต่แม่วางแผนไว้เพียบนะ

เรียกว่ามนุษย์แม่จอมวางแผนก็น่าจะได้ แม้งานจะหนักหนาสาหัสแค่ไหน ครอบครัวคือที่สุดของชีวิตเธอจึงวางแผนแทบจะทุกอย่าง อารมณ์แบบว่ารักนะแต่ไม่พูดเยอะ ไม่ว่าจะเรื่องการเรียนของลูกที่วางเอาไว้ตั้งแต่ยังไม่คลอดยาวไปถึงเข้ามหาวิทยาลัย เรื่องอาหารก็ต้องดีที่สุดเพื่อสุขภาพของครอบครัว ส่วนเรื่องที่แสนจะเป๊ะ และเธอไม่ลืมที่จะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อครอบครัวเสมอ นั่นก็คือ ประกันชีวิตสำหรับครอบครัว Family CARE ที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวมั่นใจในทุกย่างก้าวของชีวิต นี่แหละ! ชีวิตของมนุษย์แม่ 2018

มนุษย์แม่เป็นอะไรได้มากกว่าที่คิด เธอพร้อมจะเสียสละเพื่อคนที่รักและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทุกคนในครอบครัว แม้จะเหนื่อย เต็มไปด้วยภาระหน้าที่ในหลายๆ ด้าน แต่ในใจของมนุษย์แม่แล้วไม่มีคำว่ายอมแพ้ เพราะเธอเชื่อว่า ครอบครัว คือ Passion ที่ผลักดันให้เธอได้ทำเพื่อคนที่รัก สำหรับวันแม่ปีนี้ FWD อยากให้คุณแม่ๆ และผู้อ่านทุกท่านได้ให้รางวัลกับครอบครัวที่คุณรักด้วยการมอบความคุ้มครองสุขภาพที่ดีที่สุดด้วยประกันสุขภาพ Family CARE ที่จะดูแลคนที่คุณรักในทุกก้าวของชีวิต อ่านเพิ่มเติม https://bit.ly/2M8VY8v #มนุษย์แม่2018 #เพราะเป็นแม่เลยต้องดูแลสุขภาพตัวเอง


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX