ที่สุดเลยเว้ยแกร...จบรักวร๊ายวร๊าย แบบไม่มีใครต้องเจ็บ

เรื่องของความรัก ช่างซับซ้อน แถมยังมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ฉันรักเธอ เธอรักฉัน ฉันรักเธอคนเดียว เราสองสามคน จริงๆแล้ว ไม่ว่าใครก็อยากมีความรักดีๆ กันทั้งนั้น แต่อย่างที่รู้กันว่าเรื่องของความรักมักไม่เข้าใครออกใคร แถมยังออกแบบไม่ได้ วันดีคืนดีคุณอาจจะเผลอติดหมี กลายเป็นมือที่สามของใครโดยไม่รู้ตัว คบซ้อนโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นความรู้สึกที่เคยวูบวาบในความรัก ก็อาจจะกลายเป็นไฟร้อนรุ่มเผาใจเราแทนก็ได้  เมื่อคุณคือคนที่ใช่ในเวลาที่ผิด คุณจะดึงตัวเองขึ้นมาจากหลุมรัก ให้หลุดจากรักวร้ายๆ นั้นได้ยังไงแบบไม่มีใครต้องเจ็บปวด มาดูกัน!


1. ห่างกันสักพักให้ระยะทางเยียวยาหัวใจ 


ความสัมพันธ์ที่มันไปต่อก็มีแต่เจ็บ ทางที่ดีที่สุดคือการเดินกันคนละทาง แต่การแยกจากกันทั้งที่ยังรักมันมักจะทรมาน เจ็บจนเสียสูญ วิธีที่ดีที่สุดในการลดทอนความเจ็บก็คือการค่อยๆ ห่างกันไป เว้นวรรคความสัมพันธ์ ห่างกันสักพัก ระยะห่างที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นถึงแม้จะทรมานในช่วงแรก แต่ท้ายที่สุดมันจะดีขึ้น และเจ็บน้อยกว่าการหักดิบอย่างแน่นอน


2. เรื่องของความถูกต้องมาก่อนความรู้สึก  

ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามก็จริง แต่เมื่อมันไม่ถูกต้อง ศีลธรรมก็ต้องมา ความรักที่ผิดบาปมักไม่มีความสุขที่ยืนยาว  คิดถึงใจเขา ใจเรา หักห้ามใจไว้ให้มาก จากความรักที่กำลังจะไปผิดเส้นทาง อาจจะกลายร่างมาเป็นความสัมพันธ์อันดีงามฉันพี่น้อง และไม่มีใครเสียใจสักคนก็เป็นได้

3. เมื่อถึงวันที่ไม่มีใครให้รัก ก็ต้องรักตัวเองให้มากๆ  

ยามตกอยู่ในภวังค์แห่งรัก เราก็มักหน้ามืดตามัว มองเห็นแต่คนที่เรา เอาหัวใจไปผูกไว้กับเขา จนบางครั้งก็ทุ่มเทความรักทั้งหมดไปกับเขาไป จนหลงลืมความเป็นตัวเราเอง ยอมเจ็บปวด ขอแค่ยังมีคนที่รักอยู่ด้วยก็พอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารักตัวเองมากพอ เราจะไม่ยอมให้ตัวเองต้องเจ็บปวด หรือทนทุกข์ ถึงจุดนี้คุณจะบรรลุ และกล้าที่จะเดินออกจากความสัมพันธ์ที่คลุมเครือนั้นได้อย่างสง่างาม


4. เคารพกับการตัดสินใจ ชีวิตต้อง Move on

สิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรมีในตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตาม และโดยเฉพาะเรื่องความรัก คือการเคารพในการตัดสินของตัวเอง และอยู่กับสิ่งที่ตัวเองเลือก เมื่อคุณเลือกตัดสินใจที่จะจบความสัมพันธ์ จงมั่นใจในการตัดสินใจของตัวเอง ก้าวออกมา เดินต่อไปข้างหน้า และภูมิใจกับสิ่งที่เราได้เลือกทำแล้ว ไม่จมกับความรู้สึกทุกข์ใจ


5. ออกไปใช้ชีวิต ในแบบที่เป็นตัวเรา

เมื่อเราก้าวออกมาจากความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงนั้นแล้ว ได้เป็นตัวเองแบบที่เคยเป็น มันก็ถึงเวลาที่เราต้องโยนความทุกข์ทิ้งไป ลืมเขาจากใจซะ แล้วออกไปใช้ชีวิต ทำอะไรที่ชอบ หาความสุขกับเรื่องราวรอบตัวให้มาก ประสบการณ์ต่างๆ ระหว่างทางนี่ต่างหาก คือสิ่งที่มีค่ากับชีวิตและควรจดจำ ในวันหนึ่งที่คุณมองย้อนกลับมาก็จะเห็นได้ว่า เราเก่งแค่ไหนที่สามารถก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ด้วยตัวเราเอง

ท้ายที่สุดแล้วเรื่องของความรัก นอกเหนือจากคนสองคนแล้ว ยังมีตัวแปรอื่นๆ อีกมากมายที่จะเข้ามาเป็นบททดสอบ และคัดกรองว่าความรักนั้นจะจบแบบแฮปปี้ หรือต้องมีคนเสียน้ำตา แต่เชื่อได้เลยว่าทุกปัญหาของความรักมันมีทางออกอยู่เสมอเพื่อที่จะจบความรักวร๊ายวร๊าย ในแบบที่ไม่มีใครต้องเจ็บ


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX