คู่รักต่างสไตล์ แต่ลงตัวได้ในแบบของ จอร์จ จิ๋วจิ๋ว

มาต้อนรับวาเลนไทน์ด้วยเรื่องราวน่ารักปนฮาของ จิ๋วจิ๋ว สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์ Youtuber จากช่อง Classmetic และ จอร์จ ปรีโรจน์ เกษมศานติ์ จาก RUBSARB Production

จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์
คู่รักที่เริ่มต้นมาจาก “น้ำเปล่า” ใช่แล้วคุณอ่านไม่ผิด ความรักของคู่นี้เริ่มต้นจากการที่ทั้งคู่เจอกันที่งานวันเกิดเพื่อน ทั้งจอร์จและจิ๋วจิ๋วเริ่มต้นการพูดคุยด้วยการทักเรื่องการดื่มน้ำเปล่าในสถานบันเทิง และนั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความรัก จากนั้นทั้งคู่ได้เริ่มจีบกันผ่านการแอดโซเชียลมีเดีย และก็คุยกันมาเรื่อยๆ จนเป็นแฟนกัน

ของจริง VS คนในฝัน 

การไม่ได้จำกัดสเปกของคนที่จะมาเป็นแฟนของจิ๋วจิ๋ว จึงทำให้การคุยกันกับจอร์จนั้นเกิดขึ้นไปตามธรรมชาติของความรัก และถึงแม้ว่าจะมีเรื่องระยะทางเข้ามาเกี่ยวข้องเนื่องจากจิ๋วจิ๋วเรียนอยู่ที่ขอนแก่น ส่วนจอร์จ อยู่กรุงเทพฯ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหา เพราะทั้งคู่รู้ว่ารักทางไกลนั้นต้องใช้ความเชื่อใจ และตัวของจอร์จเองก็พร้อมที่จะรับมือ และจัดการกับปัญหาทุกอย่าง จึงทำให้ทั้งคู่ยังคงสานสัมพันธ์กันได้

ตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิต

เป็นแฟนกัน มีเป้าหมายเดียวกัน ย่อมเป็นเรื่องดี และจอร์จกับจิ๋วจิ๋วก็เป็นเช่นนั้น มีทั้งคู่เป้าหมายในชีวิตที่ตรงกัน นั่นก็คือการมีฐานะที่มั่นคง ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ และไม่ลืมที่จะทำให้พ่อแม่สบาย ทั้งคู่แม้จะยังเป็นวัยรุ่นแต่ก็มีแนวความคิดเรื่องการวางแผนชีวิตไว้อย่างดี รู้ว่าควรเริ่มสร้างฐานะตอนไหน และเริ่มเก็บเงินอย่างไร ให้ชีวิตอยู่สบายไปจนแก่

สนับสนุนการทำตามฝันกันอย่างไร

Love Me Love My Job น่าจะใช้ได้กับความรักของคู่นี้ เพราะทั้งคู่เลือกที่จะสนับสนุนการได้ทำในสิ่งที่รักของกันและกัน ทั้งจอร์จและจิ๋วจิ๋วมีการรู้และเข้าใจในสิ่งที่ทำ เลือกที่จะสร้างความสบายใจ และต้องการให้แฟนของตัวเองมีอารมณ์ดี ตามความเชื่อที่ว่าถ้าอารมณ์ดีแล้ว สิ่งที่ทำก็จะออกมาดี รวมทั้งการสนับสนุนซึ่งกันและกัน เวลาที่ใครคนหนึ่งมีปัญหาแล้วมานั่งคุยกัน เราจะสามารถเข้าใจปัญหาของอีกฝ่ายได้ง่าย อีกทั้งจอร์จและจิ๋วจิ๋วมี Passion ที่ชัดเจนอีกด้วย

ความเหมือนและความต่างของการใช้ชีวิตของทั้งคู่

แม้จะคบกันมานาน แต่คู่รักจอร์จ จิ๋วจิ๋วก็ใช่ว่าจะไม่เคยทะเลาะกัน เนื่องจาก Lifestyle ของทั้งคู่นั้น อาจจะต่างกันสักนิด อย่างของจิ๋วจิ๋วจะมีเป็นอีเว้นท์ ละคร มันก็จะมีความยุ่งยากในแบบของมัน ของจอร์จไลฟ์เกม ทำช่อง มันก็ยุ่งยากในอีกแบบ  แต่นอกเหนือจากเวลางาน ทั้งคู่ก็อยากใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และการที่จอร์จคลุกคลีอยู่กับเรื่องเกมนั้น ก็เคยทำให้ทะเลาะกับจิ๋วจิ๋วมาแล้ว แต่การรับมือกับปัญหาของจิ๋วจิ๋วนั้น ก็คือการลองเล่นเกมไปด้วยกันกับจอร์จซะเลย


ความรักส่งผลดีอย่างไร

มุมมองความรักที่เล่าจากปากของสองคนนี้ ทำให้เราได้รู้ว่าความรักคือตัวขับเคลื่อนชีวิต ทำให้ได้รู้ว่าเรามีชีวิตอยู่เพื่อใคร อยากทำให้ใครมีความสุข อีกทั้งการมีความรักยังช่วยให้เกิดการเรียนรู้ชีวิตของคนอีกหนึ่งคน อย่างจิ๋วจิ๋วที่ได้บอกเล่าความน่ารักของแฟน ว่าจอร์จเป็นคนที่กินอร่อย พาไปกินอะไรอร่อยๆ ตลอด แล้วมันทำให้เรามีความสุข มันทำให้ชีวิตคู่เราราบรื่น ส่วนจอร์จเองก็บอกว่าจิ๋วเป็นคนแข็งแกร่ง สามารถจัดการกับอารมณ์ด้านลบได้เก่ง เข้าใจผมในมุมที่คนอื่นไม่เข้าใจ เขาเข้าใจในเชิงสัญชาตญาณหรือตัวตนเราจริงๆ ว่าเราคิดหรือเราเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งเราอเมซิ่งมากเพราะแม่เราบางทีก็ไม่ได้เข้าใจเราลึกถึงขนาดนี้

ความรักของวัยรุ่น ถ้าเรามองจากภายนอกก็คงจะเหมือนกับความรักของคนทั่วๆ ไป แต่สำหรับจอร์จและจิ๋วจิ๋ว ทั้งสองคนมีทัศนคติต่อการมองโลกแห่งความรักที่น่าชื่นชม อาจจะเป็นเพราะเรื่องราวระหว่างทางการคบกันที่มากกว่า 9 ปี ช่วยทำให้ความรักเหนียวแน่น และเป็นรักที่มั่นคง ยาวนาน ลงตัวในทุกอย่างจริงๆ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX