YeloBie เปิดวาร์ปเซี่ยงไฮ้ เที่ยวได้สบายใจ สบายกระเป๋า

ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที แถมบรรยากาศช่วงนี้มันชวนให้ออกจากบ้านไปเที่ยวซะจริงๆ แต่ปัญหาคือวันลาหมด แล้ววัยรุ่นจะนอนเซ็งๆ อยู่บ้านได้ไง วันนี้เลยขอเปิดวาร์ป พาไปเที่ยวเซี่ยงไฮ้แบบไม่ไกล ไม่ต้องลางาน แต่บรรยากาศมันใช่ อยู่ใกล้แค่เยาวราชนี่เอง...

“Shanghai Mansion” โรงแรมแสนเก๋ที่ซ่อนตัวอยู่กลางเยาวราชแหล่งของกินเลิศรส ใครจะไปคิดว่าจะมีที่ชิคขนาดนี้ เพราะก้าวแรกที่เข้าไป ให้ความรู้สึกแบบเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้เลย เหมือนได้พาตัวเองไปอยู่ในมหานครแห่งเมืองจีนยุคสมัยปี ค.ศ. 1930 ยังไงอย่างงั้น

ห้องพักของที่นี้ แบ่งออกป็น 4 แบบด้วยกัน ทุกห้องตกแต่งด้วยสไตล์จีนที่ผสมผสานความงามแบบจีน และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสมัยใหม่ได้เข้ากันอย่างลงตัวชื่อห้องแต่ละแบบเป็นชื่อดอกไม้ภาษาจีน อย่าง MEI HUA (Plum Blossum ดอกบ๊วย), YING HUA (Cherry Blossum ดอกเชอร์รี่), MU DUN (Peony Blossum) เป็นการนอนเปลี่ยนบรรยากาศแล้วยังได้ความรู้ด้านภาษาจีนด้วย

อย่างห้องที่เราพักวันนี้คือห้อง Ying Hua ก้าวแรกที่เปิดประตูเข้าไป เราแทบอยากจะวิ่งออกไปซื้อกี่เพ้ามาใส่ถ่ายรูปรัวๆ  เพราะทุกมุมในห้องมันช่างแสนเก๋จริงๆ  ซึ่งสนนราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 2,500 บาทเท่านั้น โดยทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำอยู่ภายในห้องด้วย (ยกเว้น Superior room)

ถ้าทริปนี้มากับแฟนจะได้ความกุ๊กกิ๊กโรแมนติก ถ้ามากับเพื่อนอาจต้องมองตากันปริบๆ ด้วยความเขินอาย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะมีห้องอาบน้ำและห้องน้ำแยกส่วนให้อีก รวมถึงข้าวของเครื่องอาบน้ำในห้องที่นี่ ใช้เป็นของสปาบุราสิริ รับรองความหอมและผ่อนคลายแน่นอน และขนมรวมถึงเครื่องดื่มในมินิบาร์ก็สามารถทานได้หมดเลยด้วยนะ


ส่วนบรรยากาศรอบๆ ของเซี่ยงไฮ้แมนชั่นนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเช็คอิน โพสท์ลงโซเชียลมีเดียให้โลกรู้ว่าฉันอยู่เซี่ยงไฮ้จ้า (ทั้งที่อยู่ใกล้ๆ แค่เยาวราชนี่เอง) ไม่ว่าจะเป็นมุมบ่อปลาที่ชั้น 2 มุมอ่านหนังสือเล็กๆ ที่ชั้น 5 หรือจะแค่มุมระเบียงหน้าห้องพัก บรรยากาศมันใช่ ฟีลลิ่งมันได้ ลั่นชัตเตอร์กันไปรัวๆ เลย

มาถึงเยาวราชแหล่งของกินแสนอร่อยทั้งที จะไม่แนะนำร้านนี้ก็ดูจะพลาดไป เพราะเป็นร้านอาหารที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้แมนชั่นเลยค่ะ ชื่อร้าน Red Rose ซึ่งจะเป็นอาหารจีนแบบฟิวชั่น ผสมผสานความทันสมัยเข้ามา ซึ่งทำให้รสชาติของอาหารจีนไม่จืดเลี่ยนอย่างเราคิดเลย แถมยังทำออกมาได้อร่อยมากๆ ด้วยค่ะ

เราเลือกสั่งแบบ Dinner Set มาทานกัน ซึ่ง 1 เซตจะมี 5 จานด้วยกัน เสิร์ฟไล่มาเป็นคอร์สเริ่มจาก Crispy Wasabi Prawns Peking Duck Skin กุ้งทอดกรอบชิ้นโตคลุกซอสวาซาบิ รสชาติไม่จัดมากแต่ได้ความจี๊ดขอซอสวาซาบิตัดรสกับหนังเป็ดปักกิ่งกรอบๆ เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยทีดีมาก

จานต่อมาเป็นซุปสไตล์เสฉวนที่ชื่อว่า Hot & Sour Szechuan Soup เมนูนี้รสค่อนข้างจัด เป็นไปตามแบบอาหารจีนเสฉวนที่จะมีรสเผ็ด และเปรี้ยวนำ ซดแล้วโล่งคอ

มาต่อกันที่จานหลักของวันนี้เป็นเมนู Pan-fried Aust Beef with Black Pepper Szechuan หรือเนื้อผัดพริกไทยดำนั้นเอง แต่ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อชิ้นใหญ่และนุ่มมากกกกก กอไก่ล้านตัว ซอสที่ผัดเข้าเนื้อฉ่ำในปาก จานนี้สุดๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งทานคู่กับ Sticky Rice Steamed ข้าวเหนียวนึ่งที่ปรุงรสมาคล้ายๆ บ๊ะจ่างยิ่งเข้ากัน

และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง Homemade Avocado Creme in Fresh Young Coconut  ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มื้อนี้ของเราฟินสุดๆ ไปเลย

หลังอิ่มท้องแล้วก็นั่งชิลล์ ฟังเพลง จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้าไปกับเสียงดนตรีแจ๊สของห้องอาหารแห่งนี้ได้  ที่นี่เขามีวงดนตรีสดมาขับกล่อมให้ความสุนทรีย์ตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่มกันเลยนะ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากเดินถนนเยาวราชมาเป็นนั่งมองรถราและผู้คนเดินผ่านไปมาในย่านนี้ก็รู้สึกฟินดีไปอีกแบบ เหมือนได้มานั่งชาร์จแบตตัวเองที่มหานครเซี่ยงไฮ้ (เซี่ยงไฮ้) ไม่บอกก็ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราอยู่เยาวราช….

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX