คุยกับ BAMBAM GOT7 กับ Passion ที่ผลักดันเขาให้มีวันนี้

จะมีซักกี่คนที่พยายามตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรักอย่างไม่ย่อท้อ หลายๆ คนอาจมี passion ที่กำลังทำหรือคิดที่จะเริ่มทำ เรามีแรงบันดาลใจที่จะช่วยให้คุณได้เริ่มทำสิ่งนั้น เพราะเราเชื่อว่าขอเพียงคุณมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำมัน ซักวันหนึ่ง คุณก็จะไปถึงเป้าหมายแน่นอน เหมือนกับผู้ชายที่ชื่อแบมแบม GOT7 ที่เค้าได้พิสูจน์ให้คนไทยและทั้งโลกได้เห็นแล้วว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น!

 วันนี้เรามีเรื่องราวของหนุ่มไทยสุดฮอต แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล สมาชิกวง GOT7 ผ่านบทสัมภาษณ์ ซึ่งทำให้เราเห็นอีกด้านของแบมแบม ที่ไม่ได้มีความสามารถในการมอบความสุขผ่านเสียงเพลงเท่านั้น แต่เค้า คือตัวอย่างของคนที่ไม่เคยย่อท้อและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เค้าเปลี่ยนอุปสรรคในชีวิตเป็นพลัง เปลี่ยนข้อจำกัดเป็นความท้าทาย เพื่อให้ได้เดินตาม Passion ของตัวเอง

เรามาเริ่มรู้จักเรื่องราวของแบมแบมกันเลยดีกว่า

แบมแบมในวันนั้น (วันที่ออดิชั่น) กับแบมแบม GOT7 ในวันนี้ ต่างกันยังไง

 “คงจะเป็นเรื่องของ ความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น แต่นั่นก็คนละเรื่องกับการวางตัว ดังนั้นสิ่งที่ผมคิดว่าผมยังคงเดิมไว้ได้อยู่ตั้งแต่ก่อนเดบิวต์จนถึงปัจจุบันก็คือการวางตัว ผมว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปมีเยอะกว่าสิ่งที่ไม่เปลี่ยน ตั้งแต่เดบิวต์มา ทั้งความคิด นิสัย ความรู้สึก ทุกอย่างเปลี่ยนไปเยอะพอสมควร แต่การทำงานตรงนี้ทุกวันๆ คนเรามันต้องเปลี่ยนไปบ้างแหละ แค่จะเปลี่ยนยังไง ตัวผมไม่ได้ไปโรงเรียน แต่ได้เรียนรู้นอกตำราเยอะ ได้รู้ว่านี่คือโลกจริงๆ มีหลายคนที่พูดว่าคนที่เรียนหนังสือมักไม่รู้ว่าโลกภายนอกเป็นยังไง ไปเจอโลกภายนอกจริงๆ ที่เราเรียนจากหนังสือมันก็ไม่ได้ใช้ได้ 100% ผมไม่ได้บอกให้เลิกเรียนนะ เเต่สำหรับผมการเรียนรู้นอกตำราเป็นผลดี ทำให้ผมไม่เหมือนคนอายุ 21 ส่วนใหญ่

ตัวตนที่แท้จริงของแบมแบมเป็นแบบไหน

“ผมเป็นคนชิลล์ๆ ไม่ค่อยดราม่ากับอะไรซักเท่าไหร่ ไม่ถนัดแสดงความเศร้า ถ้าใครบอกว่าแบมแบมร้องไห้สิ ผมไม่เคยบีบน้ำตาตัวเองได้สักรอบนึง ร้องไม่เป็น มันต้องเศร้าจริงๆ ถึงจะร้อง ผมเป็นคนชอบตั้งเป้าหมาย พอได้แล้วก็จะตั้งเป้าหมายต่อไปอีกเรื่อยๆ ไม่มีวันหมด”

ถ้าจะต้องให้คำจำกัดความตัวเอง 1 ประโยค แบมแบมจะจำกัดความว่าอะไร

“ก็น่าจะเป็นคำว่า YOLO ครับ You Only Live Once เพราะว่าเรามีชีวิตเดียว อยากทำอะไรก็ทำไปเลยดีกว่าครับ ถ้าเกิดเวลาอยากทำอะไรแล้วไม่ได้ทำตอนนี้ ผมรู้สึกว่าผมน่าจะเสียดายทีหลังว่าตอนนั้นเราทำได้ แล้วทำไมเราไม่ทำตอนนั้น ตอนนี้เราอยากทำก็ทำไม่ได้แล้ว ประมาณนี้ครับ เพราะฉะนั้นประโยคส่วนตัวที่ผมใช้ยึดอยู่ในใจตลอดเวลาก็คือ YOLO ครับ”

ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในชีวิตคืออะไร

“การได้ไปเกาหลีได้พัฒนาตนเองตั้งเเต่ตอนเดบิวต์ จนมาได้เป็น GOT7 ถึงแม้จะต้องเสียสละหลายๆ อย่าง อย่างความเป็นอิสระ ความเป็นส่วนตัว การได้ใช้ชีวิตในวัยเด็ก เเต่มันก็แลกมากับความภาคภูมิใจ เเละความมีชื่อเสียง”

ผลงานที่แบมแบมภาคภูมิใจมากที่สุดคือชิ้นไหน เพราะอะไร 

“ผลงานที่ภูมิใจที่สุดก็น่าจะเป็นอัลบั้มใหม่อัลบั้มนี้ครับ อัลบั้ม 7for7 ครับผม เพราะว่า เพลงที่ออกมาพวกผมเมมเบอร์เป็นคนแต่งเนื้องเพลง แต่งทำนองเพลงกันเองทั้งหมดเลยครับ แล้วก็มี Lyric Video ที่ผมทำออกมา ของเพลง Title เพลง “You Are” ด้วยครับ อัลบั้มนี้นับว่าเป็นอัลบั้มที่ผมภูมิใจในตัวเอง และก็ภูมิใจในเมมเบอร์คนอื่นๆ ด้วย เพราะเป็นฝันตั้งแต่ตอน debut แล้วครับ ว่าเราอยากมีอัลบั้มที่ทำออกมาด้วยตัวเอง เขียนเพลงเอง แล้วความฝันที่ผ่านมา 4 ปีนี้ ในที่สุดมันก็เกิดขึ้น นับว่าภูมิใจและก็เป็นผลงานที่ผมรู้สึกดี ที่ได้ทำออกมาให้หลายๆ คนได้ฟังกันในวันนี้ครับ”

อะไรคือแรงผลักดัน และกำลังใจสำคัญที่สุดในชีวิต ที่ไม่ว่าเหนื่อยหรือท้อแค่ไหน ก็ทำให้แบมแบมลุกขึ้นมาสู้ใหม่ได้เสมอ

“คุณเเม่เเละครอบครัวรวมทั้งแฟนคลับทุกคน”

เทคนิคที่จะให้ทำตามความฝันได้สำเร็จ

“ความมุ่งมั่นเเละความตั้งใจ เพราะถ้าเรามีจุดมุ่งหมายเเล้วยังไงเราก็ต้องทำสำเร็จ”

คติประจำใจ

“คำพูดที่บอกว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ผมว่ามันจริงเลย”

บุคคลต้นแบบที่แบมแบมมองเป็นแบบอย่างในการก้าวสู่ความสำเร็จเพราะอะไรถึงเป็นคนนั้น

 “Role Model ของผมก็จะเป็นพี่เรน และแรพเปอร์ที่เกาหลีคนนึงที่ชื่อว่า Beenzino ทั้งสองคนนี้เค้ามีสิ่งที่เหมือนกันอย่างนึงคือ เค้าเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีอะไรเลย แล้วเค้ามาถึงจุดนี้ได้ด้วยตัวเอง ด้วยความสามารถของตัวเองครับ อย่างพี่ Beenzino เค้าเป็นเด็กนักเรียนธรรมดาที่โรงเรียนมาก่อน เค้าเป็นคนรักดนตรีมากครับ เค้าไม่ได้อยู่ในตัวเมืองด้วยครับ เค้าก็ทำเพลง เค้าก็แรพของเค้าไป หลายๆ คนก็ไม่ยอมรับในตัวเค้าแล้วก็ไม่ฟัง คิดว่าการทำเพลงหรือการทำอะไรแบบนี้มันเป็นสิ่งไร้สาระ แต่สุดท้ายเค้าก็ไม่ยอมแพ้ครับ เค้าก็ทำมาเรื่อยๆ จนวันนี้หลายๆ คนก็ยอมรับในตัวเค้าและยอมรับในความสามารถของเค้าครับ พี่เรนก็เช่นกันครับ เหตุผลนี้เป็นเหตุผลที่ผมยึดเป็นหลักและยกให้ 2 คนนี้เป็น Role Model ของผมครับ”

“เพราะผมก็เป็นเด็กธรรมดาที่อยากมาถึงจุดนี้มากๆ  และในที่สุดก็มาถึงจุดนี้ได้ ก็เพราะว่าความพยายาม ไม่ว่าใครจะคิดยังไง ผมก็ไม่ยอมแพ้ ก็ยึดเอาความตั้งใจของตัวเองเป็นหลัก ผมจึงขอยกให้พี่เรนและพี่ Beenzino เป็น Role Model ของผมครับ”

ก็คงจะไม่แปลกที่หลาย ๆ คนยกให้แบมแบมเป็นไอดอลและแรงบันดาลใจในการทำ passion ให้สำเร็จเมื่อได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของแบมแบม และไม่ว่า Passion ของคุณจะใหญ่หรือเล็ก เพียงเราไม่ลดละความตั้งใจ ซักวันนึงเราจะทำมันสำเร็จ เหมือนที่แบมแบมได้ทำมาแล้ว ถ้าใครยังไม่เต็มอิ่มกับบทสัมภาษณ์นี้ ตามไปดูเรื่องราวเพิ่มเติมของชายหนุ่มสุดคูลคนนี้ จากแคมเปญ FWD Real People, Real Passion Season 4 ได้ที่ http://bit.ly/2AEvAP9

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX