4 เรื่องควรระวัง! ที่คนลดความอ้วนควรรู้ไว้

ดึงสติให้ดี! สำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเอง ยิ่งต้องรู้ไว้เกี่ยวกับวิธีการลดน้ำหนักในแบบผิดๆ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจจะทำให้ระบบร่างกายแปรปรวนจากที่จะปัง อาจพังได้ อยากหุ่นดีอย่างมีประสิทธิภาพห้ามถูกใจสิ่งนี้


บ่อยครั้งที่มักจะเจอ Tip & Trick แปลกๆ แชร์ว่อนผ่านโซเชียลเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก โดยใช้หลักการง่ายๆ เช่น การกินแต่โปรตีนอย่างเดียว, การไม่กินแป้งเลย หรือการควบคุมแคลที่ต้องกินให้น้อยแคลที่สุด วิธีการเหล่านี้ ไม่ว่าสาวเจ้าเนื้อ หรือไม่ว่าใครก็ตามที่อยากจัดการกับส่วนเกินเป็นต้องเคลิ้มไปตามๆ กัน แต่รู้อะไรหรือไม่ว่า “การสร้างหุ่นสวยระยะเวลาอันสั้น” ในแบบที่ปลอดภัยนั้นไม่มีอยู่จริง!  ยิ่งวิธีเหล่านี้ยิ่งแล้วใหญ่เพราะนอกจากที่น้ำหนักจะไม่ลดลงแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย มาดึงสติไปพร้อมๆ กันกับเรื่องที่ควรระวังห้ามทำอย่างเด็ดขาดหากอยากผอม

ตรอมใจประชดพุงด้วยวิธี “อดอาหาร” 

เชื่อเลยว่าเรื่องนี้ พูดใส่หูให้ฟังไปมากมายแค่ไหน เกี่ยวกับโทษของมัน แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังคงรั้น และเลือกเอาวิธีนี้ เข้ามาใช้ในการลดน้ำหนักเป็นอันดับ 1 อยู่เสมอ และเมื่อใดที่คุณเลือกวิธีประชดไขมันแบบนี้ ต้องเตรียมใจให้ดี เพราะเมื่อใดที่ร่างกายคุณรับมือไม่ไหว หุ่นที่คุณต้องการ อาจห่างไกลเกินกว่าจะเอื้อม แล้วถ้ารู้แบบนี้ ยังอยากใช้วิธีนี้ลดหุ่นอยู่อีกไหมล่ะ?  เพราะผลเสียของการอดอาหารนั้นคือการที่ร่างกายทุกส่วนจะอ่อนแอลง เพราะไม่มีตัวช่วยในการเสริมสร้างและซ่อมแซมร่างกาย ไม่มีพลังงานในการไปหล่อเลี้ยง ระบบต่างๆ ทำให้รู้สึกขี้เกียจมากขึ้นเป็น 2 เท่า น้ำตาลในเลือดต่ำ จากการขาดสารอาหาร ที่มาจากแป้ง น้ำตาล คาร์โบไฮเดต  ทำให้หลังจากนั้นจะรู้สึกหิวมากเป็นเศษ กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกถึงความอิ่ม ทั้งยังอาจจะเป็นแผลในกระเพาะอาหาร สาเหตุเกิดมาจากระบบย่อยภายในร่างกาย ได้ย่อยผิวที่เคลือบกระเพาะไปด้วยเนื่องจากไม่มีอะไรตกถึงท้อง 


หักโหมร่างกายมากไปอันตรายอาจถามหา
ขึ้นชื่อว่า ออกกำลังกายไม่ว่าจะวิธีไหน หรือรูปแบบใดล้วนเป็นสิ่งที่ดี แต่! หากต้องมีลิมิตและต้องรู้จักคำว่า พอดี เพราะการโหม ห่วงแต่จะเอากล้ามมาประดับไว้ที่แขน สร้างซิกแพคขึ้นมาแทนที่ภายใน 7 วัน รับรองเลยไม่ว่าจะอึดแค่ไหน ยังไงก็ต้องมีพังกันไปข้าง เพราะผลเสียของการหักโหมในการออกกำลังกายนั้น อาการที่จะตามมาคืออาการนอนไม่ค่อยหลับ เนื่องจากร่างกายภายในไม่ยอมพักผ่อน เพราะยังชิน หรือยังปรับตัวไม่ทัน ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอลง เนื่องจากไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอต่อสิ่งที่เสียไป ระบบเสริมสร้างยังทำงานได้ไม่เต็มที่ เพราะต้องเสียไปกับความถี่ในการออกกำลัง อีกทั้งอารมณ์แปรปรวนง่าย เนื่องจากสภาวะการเหน็ดเหนื่อย ทั้งทางร่างกายและจิตใจ ช่วงนั้นคุณอาจจะอ่อนไหวเป็นพิเศษนั่นเอง

คลั่งความผอม กินก่อนแล้วล้วงคอที่หลัง
เห็นใครที่เลือกใช้วิธีนี้หลังทานอาหาร ต้องรีบเตือนทันที หรือถ้ายังดื้อเอามือล้วงคออีกก็ตีให้มือแดงไปเลย บอกเลยว่าวิธีนี้ นอกจากจะไม่ได้ทำให้ผอมลง ยังมีความเสี่ยงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะ การอ้วกบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดี เพราะอาจจะทำให้เป็น กรดไหลย้อน แผลเป็นในกระเพาะอาหาร และกรดจากกระเพาะอาหารอาจจะกัดหลอดลมให้เกิดเป็นแผลได้อีกด้วย ถ้าคลั่งความผอมขนาดนั้น ก็ต้องหัดควบคุมอาหารดีๆ จะได้ไม่เดือดร้อนร่างกายในภายหลัง 

งดแป้งและไขมันผอมได้ แต่ต้องพอดี!

ที่ได้ยินมาก็ไม่ผิดไม่ว่าใครที่ประสบผลสำเร็จในการลดน้ำหนัก ก็ต่างออกมาบอกด้วยกันทั้งนั้นว่าฉันน่ะไม่กินแป้ง และไขมัน แต่รู้หรือไม่ว่าการ งด สารอาหารที่สำคัญอย่าง แป้ง และน้ำตาล อาจทำให้ เกิดเอฟเฟกต์โยโย่ตามมาได้  ทางที่ดีควรเลือกวิธีการลด ไม่ควรงด เพราะร่างกายยังต้องการสารอาหารจากคาร์โบไฮเดรต และไขมัน เพียงแต่ ต้องเลือกกินเฉพาะแป้งไม่ขัดสี จำพวก ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท และไขมันดี จากน้ำมันมะกอก เป็นต้น


เห็นได้ชัดเลยว่าในทุกๆ ความคิดที่ผิดในการลดน้ำหนัก นำมาซึ่งอาการข้างเคียงและโรคต่างๆ ได้ ซึ่งถ้าคุณยังฝืนใช้วิธีที่หักดิบและทรมานต่อระบบร่างกายอยู่แบบนี้ ชีวิตและสุขภาพเปลี่ยนแน่นอน สิ่งเหล่านี้จะเป็นสาเหตุของการเกิดโรค อีกทั้งทุกวันนี้ การเจ็บป่วยจากโรคร้ายแรงเกิดขึ้นได้ง่าย โดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัวและใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด การเตรียมพร้อมรับมือแต่เนิ่นๆ จึงช่วยให้คุณเบาใจได้มากกว่า เพราะแม้เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงแค่ไหน คุณก็มีเราดูแล ด้วยความคุ้มครองจากแบบประกันโรคร้าย ซีไอ 50 ที่จะคุ้มครองเต็มที่ 50 โรคร้ายแรง รวมถึงการเสียชีวิต สนใจข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2JLCNki


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX