4 ทรงมหัศจรรย์ ยิ่งทำยิ่งดูเด็ก!?

ถ้าบอกว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้า ถ้างั้นทรงผมก็คือชฎาล่ะงานนี้ เพราะทรงผมเปลี่ยนชีวิตก็เปลี่ยน ความรู้สึกก็เปลี่ยน มิหนำซ้ำมันยังยากต่อการแก้ไขเมื่อเกิดข้อผิดพลาด เนื่องจากกว่าผมจะยาว มันก็เศร้ากันยาวไป ดังนั้นการเลือกทรงผมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องเลือกให้ดีๆ มาถึงจุดนี้ ใครกำลังเบื่อๆ เซ็งๆ อยากปรับลุคตัวเองแต่ไม่รู้จะทำยังไงดี วันนี้เราเลยมีวิธีปรับลุคให้ดูเด็กใส ย้อนวัยได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนทรงผม กับ 4 ทรงมหัศจรรย์

1. ผมสั้นประบ่า 

พลิ้วๆ แต่คิวต์มากด้วยลุคผมไม่สั้นไม่ยาวที่ตัดแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะพลาด การตัดผมสั้นนั้นบอกเลยว่ากว่า 80% ของสาวที่เคยไว้ผมยาวแล้วตัดผมสั้น มีคนทักว่าน่ารัก ดูเด็กลงมากมาย แถมแฟนหนุ่มยังมาแอบกระซิบว่า “ชอบเธอตอนผมสั้นมากกว่า น่ารักดี” นอกจากผมสั้นจะทำให้หน้าของคุณดูเด็กลงแล้วยังทำให้คุณดูปราดเปรียวและกระฉับกระเฉงขึ้นด้วย ของแบบนี้ต้องลองแต่สำหรับใครที่ยังใจไม่ถึงก็ให้ลองตัดทรงประบ่าเพื่อเช็คเรทติ้งก่อนก็ได้ถ้าเรทติ้งดีค่อยตัดสั้นตามใจฉัน

2. ดัดปลายเบาๆ  

ไม่ว่าคุณจะไว้ผมสั้นหรือผมยาวลองเปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการดัดปลายผมให้ดูพลิ้วไหว มีวอลลุ่มและดูมีมิติดูสิ การดัดผมจะเปลี่ยนคุณคนเดิมให้ดูละมุนละไมน่าหลงไหลและดูอ่อนโยนขึ้นอีกเท่าตัวและทำให้คุณดูเป็นสาวขี้เล่นซุกซนน่าเข้ามาพูดคุยทำความรู้จัก แถมยังเป็นเคล็ดลับสำหรับสาวผมบางที่ช่วยทำให้ผมของคุณดูหนาและมีวอลลุ่มมากขึ้นด้วย

3. ปล่อยตรงทรงธรรมชาติ

Simple is the best ต้องบอกว่าสาวบางคนเหมาะกับความเป็นธรรมชาติของตัวเองแบบสุด ๆ คือไม่ต้องเสริมเติมแต่งใด ๆ แค่เล็มปลายผมให้เท่ากันแล้วปล่อยตรงก็ทำให้คุณดูเป็นสาวใสไร้เดียงสาที่น่าค้นหาแล้ว เพียงแต่การปล่อยตรงนี้ต้องแอบบอกสาว ๆ สักนิดว่า การปล่อยตามธรรมชาตินั้นไม่ใช่ไม่ใส่ใจ ปล่อยกระเซิงผมพันกันวุ่นวายสไตล์ธรรมชาติลงโทษนะ แต่ควรหมั่นบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนักสุขภาพดีเรียบลื่นน่ามอง ขยับไปทางไหนผมก็ดูเคลื่อนไหวเป็นจังหวะน่าจับจ้อง แบบนี้สิที่เรียก Less is More ของดีไม่ต้องเยอะแต่สวยจริง

4. ทำสีผมโทนอ่อน 

ถ้าหากคุณไม่อยากเปลี่ยนทรงผม การเปลี่ยนลุคอีกวิธีหนึ่งก็คือการทำสีผมโดยเลือกสีที่เข้ากับสีผิวของตนเองหรือสีที่ช่วยขับให้ผิวของคุณดูสว่างสดใสขึ้น โดยสีที่ได้รับความนิยมจากสาวชาวไทยและชาวเอเชียได้แก่ สีน้ำตาลทอง สีเบจ สีน้ำตาลมอคค่า เพราะทำให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนหวานน่ามองมากขึ้น หรือถ้าหากคุณอยากดูโดดเด่นไม่เหมือนใครลองเลือกสีเจ็บ ๆ อย่างสีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน หรือสีเงินควันบุหรี่สิ จะทำให้คุณมีเสน่ห์ดึงดูดและน่าหลงไหลแบบไม่มีใครเหมือนเลยล่ะ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือการดูแลเส้นผมให้ดูมีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ จากนั้นแค่เลือกทรงผมที่คุณชอบและคุณคิดว่าเหมาะกับคุณที่สุดจะทำให้เมื่อคุณตื่นเช้าและมองตรงไปที่กระจกคุณจะเห็นคนที่มีความสุขที่ได้เป็นตัวเอง อย่ากังวลว่าคุณจะแก่เกินไปสำหรับการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ เพราะไม่มีอะไรที่สายเกินไป ทำตามที่หัวใจสั่งมาเลย แม่สาวน้อย!

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX