ตระเวนกิน

บุฟเฟ่ต์ปูม้าและเมนูอะลาคาร์ทอิ่มฟูๆ ราคางามๆ ที่เพราะดี

12/11/2563

เมื่อถามเพื่อนว่ากินบุฟเฟ่ต์ปูม้าร้านไหนดี เพื่อนเลยตอบว่า "เพราะดี"ไง  นี่ก็นึกว่าเจ้าเพื่อนกวนประสาท ไม่ยอมตอบชื่อร้าน พูดแค่ว่า "เพราะดี" สุดท้ายก็ถึงบางอ้อ อ๋อ..."เพราะดี" คือชื่อร้านบุฟเฟ่ต์ปูม้าและอะลาคาร์ทำจานต่อจาน ผมไปลองมาแล้วเพราะมันดีตามชื่อร้านจริงๆ จึงขอมาส่งต่อความดีงามของร้านนี้ให้ได้ไปตามรอยกัน

phord1.webp
พิกัดร้านนี้อยู่โน่นฮะถนนพระยาสุเรนทร์ เขตคลองสามวา แต่บ้านผมอยู่อารีย์ก็เพราะมันดีผมถึงยอมขับรถไปกินแต่ร้านนี้ไม่ใช่จะเดินดุ่มๆ เข้ามากินได้นะ ต้องโทรจองล่วงหน้าโดยวันจันทร์ - วันพฤหัสบดี จะเปิดให้บริการเวลา 16.00-21.00 น. ส่วนวันศุกร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้บริการวันละ 3 รอบ ได้แก่ 11.00 น., 16.00 น. และ 19.00 น. รอบนึงทานได้ 2 ชั่วโมง ถ้าเป็นวันธรรมดาแนะนำว่าโทรมาจองคิววันต่อวันก็ได้ แต่ถ้าเป็นวันหยุดต้องโทรล่วงหน้ามาสัก 3 วันเป็นอย่างต่ำ เพราะคิวค่อนข้างแน่น ขนาดผมไปวันธรรมดา ร้านยังมีลูกค้าเดินเข้าออกตลอดเวลาเลยล่ะและอีกเหตุผลหนึ่งที่ทางร้านอยากให้ลูกค้าโทรมาจองล่วงหน้าเพื่อจะได้เตรียมวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากทะเลภาคตะวันออกได้อย่างเพียงพอครบตามจำนวนคน
phord2.webp
ตัวร้านจะมี 3 ชั้น ชั้น 1 และชั้น 3 เป็นที่นั่งทั่วไป ส่วนชั้น 2 เป็นห้องวีไอพี สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 5 - 30 คน
phord3.webp
ได้ที่นั่งปุ๊บก็ขอเปิดเมนูแสกนก่อนเลย และต้องร้องว่า อู้หูววววว ทำไมมีเมนูเยอะอย่างนี้ ไม่รู้จะสั่งอะไรก่อนดีเพราะมันน่ากินไปหมด ซึ่งเมนูมีเกือบ 100 เมนู เป็นแบบอะลาคาร์ทที่ทางร้านจะMake to order ทำแบบจานต่อจาน ครั้งนี้ผมเลยสั่งรัวๆ ไปเลยทีเดียวเกือบ 10 เมนู
phord4.webp
ระหว่างที่รออาหารก็เดินไปตักโซนบุฟเฟ่ต์บาร์ที่มีทั้งหอยนางรมตัวใหญ่ กุ้งสดุ้งซึ่งเป็นกุ้งที่นำไปลวกให้พอสะดุ้ง ไม่สุกและไม่ดิบจนเกินไป ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ ขนมจีนน้ำยาปูที่ตักมุมไหนก็เจอแต่เนื้อปูชิ้นใหญ่ใส่มาอย่างไม่ยั้งมือ พร้อมกับมีน้ำพริกไข่ปูและผักสดรสชาติจัดจ้านตักเติมได้ไม่อั้นเช่นเดียวกัน
phord5.webp
หอยนางรมของที่นี่ตัวใหญ่ อวบอ้วน สดมากๆ เนื้อหวานอร่อย ดีงามเกินจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์จริงๆ ทานคู่กับหอมเจียว น้ำพริกเผา และน้ำจิ้มซีฟู้ด ขาดอย่างเดียวกระถิน ผมว่าถ้าเพิ่มมานะ ความฟินจะบวกเพิ่มขึ้นไปอีก 
phord7.webp
ไม่นานเมนูแรกก็มาสตาร์ทเตอร์กันก่อนด้วย กระเพาะปลาน้ำแดง ที่ใส่เนื้อปูม้ามาให้เยอะมาก น้ำซุปเข้มข้นหอมอร่อย อีกเมนูที่ห้ามพลาดนั่นก็คือกุ้งอบวุ้นเส้น ที่จะเสิร์ฟมาในฟอยด์ พอเปิดฟอยด์มากลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วห้อง รสชาติเข้มข้น เผ็ดพริกไทยนิดๆ พร้อมกับกุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ
phord8.webp
ต่อด้วยปูผัดผงกะหรี่ยกให้เป็นหนึ่งในเดอะเบสท์ของร้าน  เพราะอร่อยสุดๆ ใช้เนื้อปูม้ามาผัดกับผงกะหรี่และไข่ที่รสชาติเข้มข้น คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนต้องขอเบิ้ลเพิ่ม 
phord9.webp
มีปูไปแล้วก็มาต่อที่เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา เคยเห็นแต่แบบทอดทั้งตัว แต่คราวนี้เขาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนหนังกรอบเหลืองน่าทาน ราดด้วยน้ำปลาสูตรของทางร้าน เค็มๆ หวานๆ  เวลาทานก็ตัดด้วยน้ำยำมะม่วง 3 รสกันสักนิด จะได้รสชาติ เค็ม เปรี้ยว หวาน เผ็ด นิดๆ อร่อยสุดๆ
phord10.webp
ไปต่อไม่รอแล้วนะ กับกุ้งทอดราดซอสมะขาม ความกรอบของกุ้ง กับน้ำซอสรสหวาน เปรี้ยว เค็ม ที่ราดลงไป มันช่างดีงามฟินเฟร่อร์อ่ะ
phord11.webp

แล้วมาถึงเมนูที่ทำให้ผมทานแล้วถึงกับอึ้งในความอร่อยตั้งแต่คำแรกถึงคำสุดท้าย ก็คือเมนูนี้ ไข่เจียวคอนโดไข่เจียวสีเหลืองทองกรอบน่าทานมากๆ พอตักลงไปเนื้อไข่เจียวจะอัดแน่น และเต็มไปด้วยเนื้อปูทุกอณูของไข่เจียว เป็นไข่เจียวปูที่ฟินที่สุดเท่าที่เคยกินมา กินแบบไม่ต้องเหยาะซอสพริกก็อร่อย

ข้างบนที่กินมานั้นแค่สตาร์ทเตอร์ เพราะตัวจริงเขามาถึงแล้ว กับสุดยอดปูม้านึ่งจานนี้ ที่พอพนักงานเสิร์ฟยกมาเราต่างร้องอู้หูววว อู้หาาาา กันทั้งห้อง ก็ดูความเว่อร์วังอลังการของมันสิ ทำให้คนรักปูม้าอย่างผมดีใจจนน้ำตาแทบไหล ได้กินสักที จะกินให้ยับจนน้องปูไม่เสียใจที่ได้เกิดมากันเลย555

phord13.webp
ยังไม่หมดเท่านั้นยังมีทะเลรวม ที่มีทั้งกุ้งขาว หมึก หอยแมลงภู่ หอยหวาน หอยเชลล์ เสิร์ฟมาในจานขนาดใหญ่ ย่างไฟมาให้เสร็จสรรพ
phord14.webp
ส่วนจานทะเลรวมก็อร่อยไม่แพ้กัน ปลื้มที่สุดในจานนี้ก็ขอยกให้กุ้งตัวโต ที่มีมันกุ้งอัดแน่น และหอยหวานของร้านที่ตัวใหญ่กรอบ สดอร่อย จัดไปแบบไม่ต้องกลัวค่าคอเรสเตอรอลในเลือดพุ่งกันเลย
phord15.webp
ปิดท้ายกับขนมหวานที่มีผลไม้ตามฤดูกาล วุ้นกะทิรูปปลาที่หน้าตาดูธรรมดาแต่ความอร่อยเกินหน้าตามากๆ ตัววุ้นหวานมันกำลังดี อีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันกับลอดช่องน้ำกะทิ หวาน มัน เย็นชื่นใจ เป็นมื้อปิดท้ายที่ฟินาเล่นสุดๆ
phord16.webp

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS

Android

phord17.webp

ที่ตั้ง : ร้านเพราะดี เลขที่ 428 โครงการ เดอะรีเจ้นท์สตรีท 93-94 ถนนพระยาสุเรน แขวง บางชัน เขต คลองสามวา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี จะเปิดให้บริการเวลา 16.00-21.00 น. ส่วนวันศุกร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ให้บริการวันละ 3 รอบ ได้แก่ 11.00 น., 16.00 น. และ 19.00 น. รอบนึงทานได้ 2 ชั่วโมง

ราคา : ผู้ใหญ่ ราคา 1,088 บาท++ / เด็กสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร รับประทานฟรี (จำกัดครั้งละไม่เกิน 2 สิทธิ์)

เบอร์ติดต่อ : 092-947-8987

แผนที่ร้าน : เพราะดี

แชร์