ตระเวนกิน

CORO FIELD Dessert ปาหัวใจใส่รัวๆ กับเมล่อนหวานฉ่ำจากฟาร์ม

12/11/2563
ชีวิตนี้ขอยกให้เธอ....เจ้าเมล่อน นี่ไม่ได้เว่อร์นะ เพราะถ้าได้มาลองกินเมล่อน ของร้าน CORO FIELD Dessert ฟาร์มเมล่อนชื่อดังจากสวนผึ้ง จะละเมอคิดถึงเธอเลยล่ะ ผมเป็นมาแล้ว อาการเมล่อนแอดดิคท์แบบนี้มันเริ่มเกิดเมื่อได้เดินทางไปกินเมล่อนที่โคโรฟิลด์สวนผึ้ง พอรู้ว่ามาเปิดที่ กทม. ก็รีบตามไปกินทันทีเลย
corofielddessert1.webp
ร้าน CORO FIELD Dessert ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ โซนเอเทรียม หาง่ายไม่ยาก ถ้าเจอน้องโคโรโระคุงมาสคอตประจำฟาร์มอยู่หน้าร้านเมื่อไรก็แสดงว่าคุณถึงแล้ว
corofielddessert2.webp

เดินทางมาจากข้างนอกอากาศร้อนๆ เข้ามาหาร ร้านอาหารที่ Central World เลยสั่งเมนูแรกก่อน กับ Tomi Melon Bowl โอ้โห เสิร์ฟมาให้ครึ่งลูก เห็นความอลังของจานนี้แล้วรีบหยิบมือถือมาเซลฟี่ทันที เพราะโทมิเมล่อน ซึ่งเป็นเมล่อนชื่อดังของฟาร์มโคโรฟิลด์ที่มีจุดเด่นที่เปลือกสีเหลืองทอง ลายสวย ส่วนเนื้อด้านในทั้ง หวานหอมชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น ใครว่าเมล่อนบ้านเราไม่อร่อย ขอเถียงขาดใจ เพราะโคโรฟิลด์พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถทำเมล่อนหวาน ฉ่ำ อร่อยไม่แพ้เมล่อนญี่ปุ่นได้จริงๆ

ด้านในคว้านเนื้อ ทำเป็นเมล่อนกลมดิ๊กน่ารักเอาไว้ ทานง่ายได้กินเนื้อแบบเต็มคำ ตรงกลางให้พื้นที่เต็มๆ กับไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟรสเมล่อนโยเกิร์ต เปรี้ยวๆ หวานๆ หอมเมล่อนสุดๆ เสิร์ฟมาพร้อมครัมเบิลช็อกโกแลตด้านล่าง เมื่อตักไอศกรีมหวานเย็น คู่กับเนื้อเมล่อน ผสมครัมเบิลช็อกโกแลตกรุบๆ สักนิด ก็ฟินไปเลยทั้งอาทิตย์ มันสดชื่นไปถึงข้างใน อากาศข้างนอกร้อนขนาดไหนก็ไม่หวั่นเพราะได้เมล่อนจานนี้ไปช่วยเพิ่มความสดชื่น

แนะนำว่าจานนี้กินคนเดียวอาจจะไม่หมดเพราะมันใหญ่ซะเหลือเกิน ควรชวนเพื่อนมาจ้วง มาคว้านเนื้อเมล่อนกันสักสอง สามคน จะเป็นช่วงเวลาที่สนุกสุดๆ  ไปเลย

corofielddessert3.webp
ถ้าสาวๆ คนไหนบอกจานแรกมันใหญ่จังพี่จ๋า หนูกลัวกินไม่หมด เขาก็มีแบบไซต์มินินะเธอ กับ Tomi Melon Parfait แก้วน่ารักกุ๊กกิ๊กเดินกินได้สบายมือ ด้านล่างเป็นเมล่อนหั่นเต๋าได้ชิ้นเนื้อเมล่อนแบบเต็มคำ ชั้นต่อไปเป็นไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเมล่อนโยเกิร์ต หวาน เย็น ต่อด้วยข้าวพอง โมจิเมล่อน ท็อปด้วยไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟเมล่อนโยเกิร์ตอีกครั้ง ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์เบิร์นไฟ ไวท์ครัมเบิล เมล่อนลูกกลม เมล่อนชิ้นสามเหลี่ยม และอัลมอนด์บดหยาบ เป็นความกลมกล่อมที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้เท็กเจอร์หลายแบบในแก้วเดียว ทั้งความกรุบกรอบของครัมเบิล อัลมอนด์ และข้าวพอง ความเปรี้ยว หวาน เย็นของไอศกรีมเมล่อน และความนุ่ม หนึบ หวาน หอม ของ มาร์ชแมลโลว์ แก้วนี้กินคนเดียวได้สบาย ไม่ต้องแบ่งเพื่อนให้ลำบากใจ
corofielddessert4.webp
ส่วนเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีเมนูเมล่อนให้เลือกฟินมากมาย เช่น Tomi Melon Smoothie โทมิเมล่อนสดปั่นแก้วนี้ที่มันช่างเมล่อนโคตร ๆ โดยใช้เนื้อโทมิเมล่อนถึง 160 กรัมต่อแก้ว มาปั่นกับไซรัปโทมิเมล่อนที่สกัดจากลูกเมล่อน ใส่ความหอมของน้ำผึ้งเข้าไปนิดหน่อยแต่รับรองว่าไม่กลบความหอมของเมล่อนแน่นอน เรียกว่าเป็นแก้วที่มีเมล่อนเต็มปากเต็มคำตั้งแต่คำแรก ยันคำสุดท้าย ใครไม่ชอบทานไอศกรีม ลองมาสั่งสมูทตี้แก้วนี้กินรับรองจะฟินสุดๆ
corofielddessert5.webp

ถ้าเริ่มรู้สึกว่าเฮ้ย มันจะเมล่อนอะไรหนักหนา มีเมนูอื่นป้ะ ตอบเลยว่ามี แล้วมันดีส์ซะจนจิตใจไขว้เขว กับ เมนูมันม่วงของร้านที่เป็นอีกซิกเนเจอร์สุดฮอตตีคู่มากับเจ้าเมล่อน จนแอบไปปันใจให้พี่มันม่วงอยู่แป๊บนึง เพราะได้ชิมเมนูอย่าง Baked Murasaki Potato with Ice Cream มันม่วง & ไอศกรีม เมนูใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาเมื่อต้นปีนี้ ทำจากมันม่วงที่ทางโคโรฟิลด์ปลูกเอง ซึ่งเป็นมันม่วงที่มีรสหวานโดยธรรมชาติแล้วนำไปอบ ส่วนตัวครีมด้านบนที่โปะมาเป็นมองบลังค์มันม่วงที่ทำจากมันม่วง 99% มีครีมผสมนิดหน่อย เพื่อให้เนื้อดูสมูธ ตัวไอศกรีมเป็นไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟมันม่วงเผาที่นำเข้าจากญี่ปุ่น

เสิร์ฟมาพร้อมช็อกโกแลตครัมเบิล มาร์ชเมลโล่เบิร์นไฟ และวิปครีม มีไซรัปที่ทำจากน้ำตาลทรายแดงมาให้สำหรับคนที่ชอบทานหวาน แต่สำหรับเราเมนูนี้ฟินแบบไม่ต้องเติมน้ำเชื่อมเลยอ่ะ เพราะความหวานของมันม่วงมันพอดีมากๆ ยิ่งทานกับไอศกรีมมันม่วงที่จะมีกลิ่นเผาอ่อนๆ ทำให้นึกถึงฤดูหนาวที่เราจะได้กินมันเผาร้อนๆ กับอีกมุมหนึ่งความเย็นของไอศกรีมก็ดึงเรามาสู่หน้าร้อนที่รู้สึกถึงความสดชื่น ความหวาน มัน อร่อยมากๆ

corofielddessert6.webp
ร้านตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซนเอเทรียม บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ฟาร์ม โดยใช้ต้นไม้ตกแต่งให้ร้านน่านั่งมากๆ มีส่วนมาร์เก็ตที่จำหน่ายสินค้าในฟาร์มโคโรฟิลด์ และจากเกษตรกรอื่นๆ ให้เลือกซื้อกลับบ้านอีกด้วย
corofielddessert7.webp

มุมบาร์ที่นั่งยาว ให้นั่งทานขนม จิบเครื่องดื่ม และชมบรรยากาศของคนที่เดินผ่านไปผ่านมา

corofielddessert8.webp

ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติคลิกชมที่นี่เลย 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS

Android
corofielddessert9.webp

ที่ตั้ง : CORO FIELD Dessert ชั้น 3 CentralWorld (หน้าห้าง ZEN) กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00-22.00 น. 

ราคา : เริ่มต้น 50-320 บาท

เบอร์ติดต่อ : 065-613-8008
แชร์