ตระเวนกิน

จุกๆ ฟินๆ 4 ร้านอาหารแนะนำ ต้องเช็คอินย่านสยามฯ

24/11/2563

ไม่ว่าจะไปถามวัยรุ่น หรือคนเคยเป็นวัยรุ่นในเจนไหน ทุกคนต่างรู้จัก "สยาม" เป็นอย่างดี ผมเองอดีตวัยรุ่นในยุคเจนวายก็ผูกพันธ์กับสยามมาตั้งแต่สมัยผมเกรียน  ใส่ขาสั้น จนปัจจุบันใส่สูท ผูกไทด์ก็ยังต้องนัดเพื่อนไปแฮงค์เอาท์ที่สยามอยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนล่ะว่าเมื่อเป็นสถานที่ฮอตฮิตแบบนี้ ที่นี่จึงเป็นสถานที่รวมร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านฮอตฮอตติดลมบนมากมาย วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปตระเวนเช็คอินกินของอร่อยในสยาม กับ 4 สุดยอดร้านฮอตฮิตฟินเฟร่อในสยาม ถ้าไม่ได้กินเดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

storeinsiam1.webp

1. โอ้กะจู๋

โอ้กะจู๋ สลัดและสเต๊กจานยักษ์จากเชียงใหม่ยกมาไว้สยามฯ ได้กินจะฟินไปสามโลก

ปักหมุดความฟินร้านแรกกับร้านสลัดและสเต๊กจานยักษ์จากเชียงใหม่ ""โอ้กะจู๋"" ที่ปักหลักอยู่ในสยามถึง 3 สาขา และล่าสุดกับสยามสแควร์ซอย 2 ความอร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือร้านที่ใหญ่ขึ้น มีให้เลือกฟินถึง 4 ชั้น พร้อมกันนั้นยังมีลิฟต์ให้บริการ ใครอยากพาครอบครัวมารับรองว่าสะดวกสบายมว้ากกก ส่วนอาหารของที่นี่ยังคงเน้นสลัดผักสดๆ ส่งตรงจากสวนผักโอ้กะจู๋ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมสเต๊กจานยักษ์ พาสต้า สปาเก็ตตี้ ที่เห็นแล้วจิตใจเปิ้ลบ่ค่อยดี เลยต้องสั่งมาแบบไม่ยั้ง ทั้ง สลัดผักผลไม้ที่ยกความเฟรชชี่สดใหม่มาทั้งสวน ส่วนสายสปาเก็ตตี้แนะนำเมนูนี้เลยแองเจิ้ลแฮร์ปูครีมไข่กุ้ง มันฟินมันละมุนลิ้นทุกอณูจนต้องร้องตู้หูวววจอร์จมันยอดมาก ปิดท้ายกับสเต๊กจานยักษ์ สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง ที่เขาใช้ซี่โครงอันใหญ่ถึง 2 ชิ้น หมักด้วยซอสสูตรพิเศษแล้วนำไปอบนานกว่า 12 ชั่วโมง ได้สเต๊กซี่โครงที่เนื้อร่อนฟินสุดๆ
storeinsiam2.webp
storeinsiam3.webp
storeinsiam4.webp
1 of 3
storeinsiam5.webp

ที่ตั้ง : สยามสแควร์ซอย 2 ตรงข้าม Sense (สยามสแควร์ซอย 7)

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ราคา : 75-565 บาท

เบอร์ติดต่อ : 081-980-2416

แผนที่ร้าน :  โอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์

storeinsiam6.webp

2. ชีวิต ชีวา

บิงซูแบบไทยๆ จากเชียงใหม่ยกมาไว้สยาม

ร้านสุดฮอตอันดับหนึ่งแห่งสายของหวานของเมืองเจียงใหม่ ต้องยกให้ที่นี่เลย ชีวิต ชีวา ที่ยกมาให้คนกรุงได้ฟินจนติดเทรนด์และมีสาขาในกรุงเทพฯ ให้เลือกมากมาย สำหรับสาขาสยามแม้จะไม่ใหญ่แต่เก๋ไก๋ใช่ย่อย ด้วยการดีไซน์เวรี่คิวท์แบบโคเรียนสไตล์ ทำให้ใจละลายทุกครั้งที่เดินเข้ามาส่วนของหวานนั้นทางร้านมิกซ์แอนด์แมชบิงซูของเกาหลีเข้ากับของหวานแบบไทย อย่างบัวลอยบิงซูซอสไข่เค็ม ที่ใช้บัวลอยสีสันสุดน่ารักตักมาวางอยู่บนน้ำแข็งไสเนื้อนุ่มละมุนอย่างกับผงแป้ง และราดด้วยน้ำซอสไข่เค็มสุดเข้มข้นมันละมุนจนหยุดกินไม่ได้ อยากจะไปกราบแทบตักคนคิดว่าพี่ช่างมิกซ์แอนด์แมชอะไรดีงามพระราม 8 แบบนี้ ความฟินมันยังไม่จบถ้าคุณยังไม่ได้ลิ้มลองเมนูใหม่ล่าสุด บิงซูลอดช่องอินทนิล ที่ใช้ขนมลอดช่องไทยๆ นี่แหละมาเป็นไฮไลท์ของเมนูนี้ พร้อมกับขนมอินทนิล ขนมไทยโบราณที่ทำจากน้ำใบเตยสดผสมกับแป้งเนื้อนุ่ม หนุบ หนับ หอมควันเทียน เวลาทานก็ราดซอสน้ำตาลมะพร้าวรสหวานมันลงไป เซอร์ไพรส์ต่ออีกขั้นด้วยไส้ด้านในของบิงซูที่มีเมล่อนหวานฉ่ำรอเซย์ไฮเราอยู่ บอกเลยว่าสายของหวานห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง
storeinsiam7.webp
storeinsiam8.webp
storeinsiam9.webp
1 of 3
storeinsiam10.webp

ที่ตั้ง :  ร้านชีวิต ชีวา สยามสแควร์วัน ชั้น 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

ราคา : 80-255 บาท

เบอร์ติดต่อ : 095-674-4632

แผนที่ร้าน : ชีวิต ชีวา สยามสแควร์วัน

storeinsiam11.webp

3. Palsaik

ปิ้งย่างเกาหลีที่แดจังกึมก็ต้องยกนิ้วให้

เอาใจสายซีรีส์เกาหลีกับร้านปิ้งย่างเกาหลีที่ฮอตฮิตติดลมบนในเกาหลีใต้ มีสาขาทั้ง ออสเตรเลีย จีน ญี่ปุ่น อเมริกา ไต้หวัน มาเลเซีย และล่าสุดกับสาขาแรกในเมืองไทย ที่มีไฮไลท์คือหมู 8 สี เสิร์ฟมาในรางแบบยาว ประมาณ 50 เซนติเมตร ยาวจริงอะไรจริง เป็นรางไม้สไตล์เกาหลีที่เขาทำร่องเอาไว้วางจานเล็ก 8 อันพอดิบพอดีตอนยกมาได้อารมณ์เหมือนแดจังกึมกำลังยกอาหารเข้าไปในวังหลวงยังไงยังงั้น หมู 8 สีนั้นมี 8 รสชาติ เริ่มจากสีอ่อนไปจนสีเข้มได้แก่โสม,ไวน์, ใบสน,กระเทียม, สมุนไพร, ผงกะหรี่, มิโสะ และโกชูจังโดยทางร้านแนะนำว่าให้กินจากสีอ่อนที่สุดก่อน ไล่ไปจนถึงสีเข้มที่สุด เพราะจะทำให้รสชาติของหมูสีเข้มไม่ไปกลบรสชาติของหมูสีอ่อนกว่า ส่วนใครชอบทานแบบออริจินัลแนะนำเซ็ตหมูพรีเมียม ที่มีทั้ง หมูสามชั้น สันคอหมู และคอหมู เวลาปิ้งก็ไม่ต้องปิ้งเอง เพราะมีน้องๆ พนักงานคอยปิ้ง คอยหั่นให้ เรียกว่าเป็นการบริการระดับพรีเมี่ยมมากๆ ทั้งเซ็ตหมู 8 สีและเซ็ตหมูพรีเมียมมาพร้อมสลัด ผักสด และซุปเรียกได้ว่าอร่อยและคุ้มสุดๆ
storeinsiam12.webp
storeinsiam13.webp
storeinsiam14.webp
1 of 3
storeinsiam15.webp

ที่ตั้ง : PALSAIK KOREAN BBQ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.

ราคา : เซ็ตหมู 8 สี และเซ็ตหมูพรีเมียม ราคา 980-1035 บาท ทานได้ 2-4 คน

เบอร์ติดต่อ : 02-0015568

แผนที่ร้าน : PALSAIK KOREAN BBQ

storeinsiam16.webp

4. FUKU Intown

เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์แซลมอนเน้นๆ สดและดีจนอยากชวนมาลอง!

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นที่ถ้าถามเด็กสยามทุกคนคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้กับร้าน FUKU Intown ที่เห็นเมนูก็ต้องร้องว้าวว่าจะเยอะไปไหน ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ความสดฮะเพราะเขาใช้ปลาแซลมอนส่งตรงจากประเทศนอร์เวย์ ไม่ฉีดสี ไม่แช่ฟรีซ รับมาแบบวันต่อวัน รับประกันว่าสดจริงๆ จ้า นอกจากความสดอร่อยแล้วที่นี่เขายังเน้นเสิร์ฟอาหารแบบหน้าตาดี ถ่ายรูปสวย โดยใช้ดรายไอซ์เข้ามาตกแต่ง รวมถึงใช้บันไดไม้และจานไม้ยาวขนาด 1 เมตร เป็นภาชนะในการเสิร์ฟซูชิด้วยนะ แถมราคายังดีงามคู่ควรกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราไม่ต้องรอเงินออกก็ไปกินได้เพราะเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นราคาไม่ถึงพันใครที่คิดถึงความสด ความลื่นปรี๊ด ละมุนลิ้นของแซลมอนสดๆ ก็ตรงไปร้านนี้กันเลย

storeinsiam17.webp
storeinsiam18.webp
storeinsiam19.webp
1 of 3
storeinsiam20.webp

ที่ตั้ง : อาคารเซ็นเตอร์พอยท์ สยามสแควร์ ชั้นสอง ซอยสยามสแควร์ 3 ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ

วันและเวลาเปิด : ทุกวัน (จ-ศ เวลา 10.00-22.00 น.) ปิดรับออเดอร์ 21.45 น.

ราคา : 599++ บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 02 623 4100

แผนที่ร้าน : FUKU Intown

แชร์