เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป แต่งตั้ง โรนัลด์ อาร์คัลลี่ เป็นประธาน

ฮ่องกง, 24 ตุลาคม 2556 – เอฟดับบลิวดี กรุ๊ป บริษัทประกันภัยในเครือของแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร. โรนัลด์ อาร์คัลลี่ (The Hon. Ronald Arculli GBM, CVO, GBS, OBE, JP) ให้ดำรงตำแหน่งประธานเอฟดับบลิวดี กรุ๊ป โดย มร.อาร์คัลลี่จะนำประสบการณ์ที่มีมากมายทั้งในธุรกิจเอกชนและหน่วยงานภาครัฐ มาเสริมทีมบริหารและนำพาเอฟดับบลิวดีให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น


มร.อาร์คัลลี่ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนอาวุโสของบริษัท คิง&วูด มัลลิสันส์ (Senior Partner of King & Wood Mallesons) ซึ่งเป็นบริษัทกฎหมายระหว่างประเทศชั้นนำในเอเชีย จากผลงานที่มีมาอย่างยาวนานและมีความโดดเด่นอย่างมากในภาคบริการสาธารณะ มร.อาร์คัลลี่ได้สร้างผลงานมากมายให้แก่ภาคธุรกิจและการพาณิชย์ทั้งในประเทศฮ่องกงและแก่ธุรกิจระหว่างประเทศมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสิบปี ส่งผลให้ท่านเป็นที่ยอมรับและนับถืออย่างกว้างขวาง


มร.อาร์คัลลี่ เป็นอดีตสมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษาฝ่ายนิติบัญญัติของฮ่องกงในปี 2531 – 2543 เป็นที่ปรึกษาคณะบริหารในปี 2548 – 2555 เป็นกรรมการที่ได้รับเลือกตั้ง (Steward) ของสโมสรฮ่องกง จ๊อกกี้ คลับในปี 2535 – 2549 และเป็นประธานคณะกรรมการสโมสรฮ่องกง จ๊อกกี้ คลับในปี 2545 – 2549 เป็นอดีตประธานตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (Hong Kong Exchanges and Clearing Limited) ในปี 2549 – 2555 เคยดำรงตำแหน่งประธานกรรมการองค์การตลาดหลักทรัพย์โลก (World Federation of Exchanges) ในปี 2553 – 2555 และดำรงตำแหน่งกรรมการองค์การตลาดหลักทรัพย์โลกในปี 2551 – 2555 มร. อาร์คัลลี่ ยังคงเป็นผู้จัดการดูแล (Trustee) ของมูลนิธิคณะกรรมการมาตรฐานรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ (IFRS Foundation) และเป็นสมาชิกคณะกรรมการเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก (West Kowloon Cultural District Authority) ปัจจุบันท่านดำรงตำแหน่งประธานงานเทศกาลศิลปะฮ่องกง (Hong Kong Arts Festival) เป็นคณะกรรมการที่ปรึกษาของ Social Ventures Hong Kong and Common Purpose Charitable Foundation Limited ประเทศฮ่องกง


มร.อาร์คัลลี่ ได้แสดงความคิดเห็นต่อการได้รับแต่งตั้งในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นประธานของเอฟดับบลิวดี กรุ๊ป ในมุมมองของผม ธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างแน่นอน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของกลุ่มคนชั้นกลางที่เกิดใหม่ โดยเอเชียจะยังคงเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปอีกสองสามทศวรรษนับจากนี้ เอฟดับบลิวดีมีคณะผู้บริหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดของธุรกิจที่จะช่วยสนับสนุนให้บริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายระยะยาวที่มีต่อผู้ถือหุ้น และมุ่งมั่นที่จะสร้างระบบปฏิบัติการใหม่ให้แก่ตลาดที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ขยายไปสู่ตลาดใหม่ๆในอนาคต จากแนวทางในการดำเนินธุรกิจดังกล่าวนี้ เอฟดับบลิวดีจะพัฒนากรมธรรม์และบริการที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเอเชียซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโต โดยลูกค้าเหล่านี้จะมีความรู้ความเข้าใจการประกันภัยมากยิ่งขึ้น และมีความต้องการประกันภัยที่ซับซ้อนมากขึ้น นอกจากนี้เอฟดับบลิวดีจะยังคงมุ่งมั่นเป็นบริษัทที่ดีในการดำเนินกิจกรรมเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในชุมชนที่ตนอาศัยอยู่ ซึ่งการสร้างความมั่นคงทางการเงินอย่างยั่งยืนเป็นสิ่งที่ผู้ถือกรมธรรม์คาดหวังจะได้รับ โดยเฉพาะในช่วงหลังปี พ.ศ. 2551 ที่เกิดวิกฤติการเงินไปทั่วโลก”


มร.อาร์คัลลี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เอฟดับบลิวดีมีพันธกิจที่จะเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำที่ยึดถือลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดยจะ นำเสนอสิ่งที่ลูกค้าต้องการ ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในคณะทำงานที่ดีและไม่หยุดนิ่งของเอฟดับบลิวดี และหวังที่จะได้ทำงานร่วมกับคณะทำงานนี้ในการสร้างบริษัทประกันภัยที่แข็งแกร่งและมีความแตกต่างที่โดดเด่นของภูมิภาคนี้”


มร.ริชาร์ด ลี ประธานแปซิฟิค เซ็นจูรี่ กรุ๊ป กล่าวว่า “มร.อาร์คัลลี่เป็นบุคคลที่ผมนับถือมาอย่างยาวนานในด้านความเป็นผู้นำในแวดวงธุรกิจ ผมรู้สึกยินดีที่ท่านให้เกียริตมาร่วมงานที่เอฟดับบลิวดี ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับการเติบโตของธุรกิจประกันภัยในเอเชีย ผมเชื่อมั่นว่า มร.อาร์คัลลี่จะสามารถให้มุมมองที่กว้างไกลและให้คำปรึกษาแก่ธุรกิจ เพื่อนำบริษัทให้ก้าวไปสู่ความเป็นบริษัทประกันชีวิตชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย”


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

Brunswick Group Limited