ไลฟ์สไตล์

3 สถานะความสัมพันธ์ ที่ควรจะไปต่อหรือพอแค่นี้

#ไปต่อหรือพอแค่นี้  ถ้าคุณลองค้นหาประโยคนี้ใน Google หรือ Social ช่องทางต่างๆ คุณจะได้พบกับความวาไรตี้ของปัญหาชีวิตทั้งชายหญิง ที่มาพร้อมกับโจทย์ของความรักที่ยังคิดไม่ตกว่าทางออกของปัญหานี้จะเป็นเช่นไร เพราะในเรื่องของความสัมพันธ์เป็นเรื่องของคนสองคน ที่คงไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราไปหมดทุกอย่าง สุขใจ เสียใจ คลี่คลาย ยุ่งเหยิง วุ่นวาย เรียบง่าย หลายสิ่งหลายอย่างคือเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคน และมันต้องไปต่อไม่ว่าจะเป็นเช่นไร แต่การไปต่อของแต่ละเรื่องราวนั้น ก็มีความต่างให้เราได้ใช้เป็นข้อคิดเสมอ เช่นเดียวกับเจ้าของเรื่องราว ที่ทุกท่านจะได้รับรู้ต่อจากนี้

4 ไอเดีย กระชับสัมพันธ์วันครอบครัว

“คนไกลบ้าน” ชื่อเรียกสถานะของคนที่มีเหตุจำเป็นต้องห่างจากครอบครัว ไม่ได้อยู่ใกล้ชิดพ่อแม่ ญาติพี่น้องเท่าไหร่นัก และถ้าเลือกได้ก็คงอยาก “อยู่กับครอบครัว” ให้ได้มากที่สุด   แต่ก็ยังโชคดีที่ยังพอจะมีช่วงโอกาสวันหยุดต่างๆ ให้เราได้สามารถกลับไปหาครอบครัว ได้ร่วมมีช่วงเวลาแห่งความสุข และเติมเต็มพลังใจ ก่อนจะต้องจากกันอีกครั้งเพื่อกลับไปทำงาน  อย่างช่วงสงกรานต์ก็จะมีวันครอบครัว ที่ทุกคนสามารถทำช่วงเวลานี้ให้เป็นโมเมนต์สุดพิเศษได้ ด้วย 4 ไอเดียกระชับความสัมพันธ์ ใครชอบแบบไหน ก็นำวิธีนั้นไปใช้กันได้ เชื่อว่า การกลับบ้านในครั้งนี้ จะต้องได้ความทรงจำดีๆ ใส่กลับมาเต็มกระเป๋า ให้คุณเอาไว้ใช้ไปเติมพลังเวลาท้อได้แน่นอน

Mayday กับ Passion ที่จะเปลี่ยนโลกระบบขนส่งสาธารณะไทย

ในโลกที่เต็มไปด้วยการแก่งแย่งชิงดี ในสังคมที่คนต่างมองแต่เรื่องของตัวใครตัวมัน  พวกเขาเป็นเด็กวัยรุ่นอายุยี่สิบกว่าๆ ที่คุยกันในเรื่องของเมืองที่เราอยู่อาศัยก่อนเรื่องของตัวเอง พวกเขาบอกว่าเขาไม่ใช่ฮีโร่และผู้เสียสละ ยังคงทำงานเก็บเงินเพื่อทำตามความฝันเหมือนคนอื่นทั่วไป เพียงแต่พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของเมือง และถ้าเมืองพัฒนา พวกเขาจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผลงานต่างๆ ที่มีส่วนช่วยเมืองกลายเป็นผลิตผลออกมา นี่คือ MAYDAY แวน วริทธิ์ธร สุขสบาย หนึ่งในผู้ก่อตั้งและมีแนวคิดพัฒนาเมืองของเรา

ทริปบ้าระห่ำที่ West Lava ท้าทายเส้นทางภูเขาไฟที่ยังหายใจอยู่

ในยุคที่ไลฟ์สไตล์ของคนเริ่มเปลี่ยนไป การท่องเที่ยวที่ทุกคนฝันคือผ่านการใช้ชีวิตดี จิบแชมเปญล่องอยู่บนเรือสำราญหรือไม่ก็แช่อ่างอยู่ในโรงแรมสุดหรู แต่ก็มีอีกหลายคนที่เลือกใช้ชีวิตอีกรูปแบบ เอาตัวไปอยู่ในที่ลำบาก ให้จมูกได้สัมผัสกลิ่นดินทราย ชำระล้างหน้าที่เต็มไปด้วยเหงื่อด้วยน้ำจากทะเลสาบ และเอาตัวไปอยู่บนยอดเขาเพื่อแค่รอคอยแสงอาทิตย์แรกของวัน นี่คือทริป West-Java ทริปสุดโหด 7 วันกับเพื่อนร่วมทริปอีก 7 คนที่พึ่งรู้จักกัน สนุกและตื่นเต้นแค่ไหน เดินทางไปพร้อมๆกับผมเลย!


ธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยความกล้าของ เอม อมฤต HUBBA THAILAND

ในยุคปัจจุบันที่ธุรกิจพากันแข่งขันกันเพื่อเติบโต มีบริษัทจำนวนมากที่ประสบความสำเร็จ และอีกหลายบริษัทกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า เจ้าของบริษัทเหล่านั้นหลายคนถอยหลัง แต่หลายคนกลับเดินหน้าสู้ต่อจนสามารถพลิกวิกฤตให้กลับมาเป็นความสำเร็จได้ เหมือนกับเอม อมฤต เจริญพันธ์  ที่ก้าวผ่านความผิดพลาดของตัวเองจากแรงบันดาลใจในวัยเด็กก่อนผันตัวมาเป็น CEO และ Co-Founder HUBBA Thailand เจ้าของ Coworking space แห่งแรกในประเทศไทยที่ได้กลายมาเป็นจุดนับพบแห่งแรงบันดาลใจของหนุ่มสาวนักสร้างสรรค์ยุคใหม่ในขณะนี้

ครูแบบนี้ก็มีด้วย? จับเข่าคุยคุ้ยอินไซต์กับ ผู้ก่อตั้งเพจเด็ดดวง 'อะไรอะไรก็ครู'

จัดกิจกรรมเล่าเรื่องผีในห้องสมุด แข่งประกวดร้องเพลงตั้งทีมโค้ช คล้ายรายการดัง สอนประสบการณ์ชีวิตจริง มากกว่าให้การบ้าน ถามความต้องการของนักเรียน เพื่อกำหนดแนวทางการสอน สิ่งเหล่านี้ที่ว่ามาคุณอาจจะคิดว่านี่คือโรงเรียนตัวอย่างในต่างประเทศ เปล่าเลย...นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในโรงเรียนในต่างจังหวัดเล็กๆ โดยมี “ครูมะนาว ศุภวัจน์ พรมตัน” เจ้าของเพจ “อะไรอะไรก็ครู” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังจุดเริ่มต้น และจุดประกายการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

5 จุดปรับ ให้ชีวิตพบกับความสำเร็จ

เคยสงสัยกันไหมว่า คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมากๆ พวกเขามีอาวุธลับอะไรกันบ้าง ? ความขยัน ความอดทน ความสามารถ หรือชั่วโมงบิน เราคงไม่ปฏิเสธหรอกว่าอาวุธเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้พวกเขาสามารถทะยานขึ้นแท่นของความสำเร็จ แต่ยังมีอาวุธสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ‘ทัศนคติที่ดี’ เพราะทัศนคติที่ดีหรือความคิดในแง่บวก คือสิ่งที่สร้างความคาดหวังและความเชื่อมั่นให้กับชีวิต และยังเป็นเครื่องชี้ทิศทางของสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ว่าจะทะยานไปถึงจุดสูงสุดอย่างที่เราหวังไว้ได้หรือไม่ แล้วคุณล่ะ มีอาวุธชิ้นสำคัญชิ้นนี้แล้วหรือยัง ? ก่อนที่คุณจะออกเดินทางตามหาความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า มาสร้างอาวุธลับที่ชื่อว่า ‘ทัศนคติที่ดี’ ด้วย 5 วิธีเปลี่ยนทัศนคติง่ายๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน

สานต่อทำดี...จากบันทึกคำพ่อสอน

ตลอดระยะเวลาทรงครองราชย์ 70 ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงมีพระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสกับปวงชนชาวไทย นานัปประการ ในเรื่องการประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี อีกทั้งพระองค์ยังทรงเป็นต้นแบบที่ดีให้กับพวกเราปวงชนชาวไทยทั้งประเทศในทุกๆ ด้าน แต่ถึงแม้กาลเวลาจะเปลี่ยนไป แต่คำที่พระองค์ได้ตรัสไว้นั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลงและยังคงนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อยู่เสมอ และนี่เป็นส่วนหนึ่งในคำสอนของพ่อ ที่เราขอรวบรวมไว้ให้ทุกคนได้อ่าน และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงมอบให้กับปวงชนชาวไทยของชาวไทยตลอดมา

Game over but Life not over ล้มบ้างก็ได้ แต่ชีวิตต้องไปต่อ

น้อยคนนักที่เส้นทางชีวิตจะทอดยาวตรงแน่วไปยังปลายทางแห่งความสำเร็จ แต่ละคนล้วนแล้วแต่ต้องพบเจอกับอุปสรรคขวากหนามเล็กบ้าง ใหญ่บ้างและในบางครั้งอุปสรรคก็ถาโถมเข้ามาในชีวิตจนรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังและหมดกำลังใจไปต่อในที่สุด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีผู้คนมากมายที่เคยยืนอยู่ในจุดที่สิ้นหวังท้อแท้จนล้มลงในจุดที่ Game Over แต่เขาเหล่านั้นก็เลือกที่จะเรียนรู้จากความผิดพลาด ลุกขึ้นและ Restart ไปต่อบนเส้นทางสู่ความสำเร็จเพราะ Life is not over ดังเช่นนักกีฬาอาชีพขวัญใจชาวไทยที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้ กับเส้นทางที่ไม่ได้สวยงามอย่างที่ใครหลายคนคิด 

ตามรอยต้นแบบแห่ง Passion กับกีฬาทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9

นอกเหนือจากพระราชกรณียกิจอันใหญ่หลวงที่เราได้เห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงทุ่มเทพระวรกายทำเพื่อประชาชนตลอดมา ในอีกมุมหนึ่งนั้นพระองค์ท่านยังทรงเป็นต้นแบบของ Passion ในหลายๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นดนตรีถ่ายภาพ วิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านกีฬา ที่พระองค์ทรงโปรดและฝึกซ้อม แม้จะมีพระราชกรณียกิจมากมาย แต่พระองค์ก็ทรงมุ่งมั่นและในที่สุดก็ทรงลงแข่งขันและได้เหรียญทองกีฬาแหลมทอง (ซีเกมส์) ที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึก และถือเป็นต้นแบบที่ชัดเจนที่สุด วันนี้เราเลยอยากจะขอพาทุกคนมาตามรอยต้นแบบของ Passion กับกีฬาทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยกัน เพื่อเป็นการระลึกถึงพระองค์ท่านและเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX