ตระเวนกิน

DAIKI ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม อร่อย สด เหมือนบินไปกินที่ตลาดปลา @เจแปน

อาหารญี่ปุ่นทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่ออออออ!! เปิดมาแบบนี้ทุกคนก็คงเดากันถูกแหงๆ ว่าหนุ่มหน้ามน มีกล้ามปูน้อยๆ แต่จิตใจดีงามอย่างผมต้องพาไปทานอาหารญี่ปุ่นอีกแล้วแน่ๆ ก็แหม คนมันชอบอ่ะเนอะ ไม่มีทางเบื่อแน่นอน! และร้านที่ผมจะพาทุกคนไปเช็คอินวันนี้ก็คือ DAIKI ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ สาขาทองหล่อซอย 13 ที่เสิร์ฟทั้งเมนูบุฟเฟ่ต์และอะลาคาร์ทในราคาจับต้องได้ แบบว่าเหล่าสาวกอาหารญี่ปุ่นและเจแปนนิสเลิฟเวอร์ทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาด!!SABU YAKINIKU ร้านยากินิกุแท้ๆ ที่เสิร์ฟเนื้อวากิว A5 ระดับพรีเมียมส่งตรงมาจากยามากาตะ

เปิดอินสตาแกรมแล้วก็ได้แต่มองรูปคนอื่นตาละห้อย ช่วงนี้มีแต่คนไปเที่ยวญี่ปุ่น อัปรูปเนื้อย่างสวยๆ กันจนล้นฟีด ไอ้เราก็อยากจะออกไปแตะขอบฟ้าบินตรงไปทานเนื้อย่างกับเขาบ้าง แต่ดูเหมือนกระเป๋าสตางค์จะไม่เข้าใจ!! เลยกรี๊งกร๊างหารุ่นน้องชวนไปทานปิ้งย่างในกรุงเทพแก้ขัดสักหน่อย คุยไปคุยมาได้ความว่ามีร้านปิ้งย่างยากินิกุต้นตำรับจากเมืองคันดะ ประเทศญี่ปุ่นมาเปิดใหม่แถวทองหล่อ ได้ยินแบบนี้ผมก็ไม่รอช้าแล้วฮะ นัดแนะกับรุ่นน้องแล้วสตาร์ทรถตรงดิ่งไปทันที“ถิงถิง” ร้านบิงซูน้ำขิงที่เด็ดจนปรมาจารย์ต้องยกนิ้วให้!!

ช่วงนี้ฝนตกอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย จนหลายคนชักจะเริ่มมีอาการไอหรือจามกันถี่ๆ โดยเฉพาะคนใกล้ตัวผมที่กำลังติดซีรีส์จีนกำลังภายในเรื่องยาว มัวแต่กรี๊ดท่านปรมาจารย์จนไม่ยอมหลับยอมนอน...พอพักผ่อนน้อยไข้หวัดก็ถามหา โชคดีที่ว่าแถวซอยอารีย์ถิ่นของผม...เค้ามีร้านบิงซูน้ำขิงทีเด็ดอยู่เจ้าหนึ่ง ซึ่งได้ยินเสียงร่ำลือมาว่าไม่ธรรมดา นอกจากรสชาติอร่อยถูกปากแล้ว ยังเหมาะจะทานเป็นของหวานร้อนๆ ในช่วงที่อากาศชวนป่วยแบบนี้เป็นที่สุด แหม...วาสนาชะตาต้องกันขนาดนี้  เห็นทีผมต้องไปตะลุยร้านถิง ถิง ซะหน่อยแล้ว ไปพิสูจน์กันซิว่าจะเมพขิงๆ ขนาดไหน!


FUKU Intown เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์แซลมอนเน้นๆ สดและดีเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น!

โอะฮาโย โกไซอิมัส ทักทายเป็นภาษาเจแปนแดนอุทัยขนาดนี้ ไม่ต้องบอกก็คงจะเดากันได้ใช่มะว่าผมคิดถึงญี่ปุ่นขนาดไหน ด้วยความที่เพิ่งกลับจากโตเกียวไม่นาน ความอยากอาหารญี่ปุ่นก็เลยยังวนเวียนอยู่ในใจผม ไม่ว่าจะเดิน ยืน นั่ง ก็นึกถึงแต่แซลมอนสดๆ ซูชิคำโตๆ จนแทบจะจองตั๋วบินไปญี่ปุ่นให้รู้แล้วรู้รอดไป! แต่พอชักชวนมิตรรักต่างก็พ้องเสียงออกมาว่าไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นหรอก เพราะที่กรุงเทพฯ บ้านเราก็มีร้านบุฟเฟ่ต์แซลมอนกับซูชิที่สดและดีแบบว่าถ้าไม่อิ่มไม่ต้องลุกในระยะเวลา 2 ชั่วโมง! แถมยังมีหลายราคาให้เลือกด้วย พอได้ยินแบบนี้จะรออะไรล่ะครับ เลิกงานวันนี้จะรีบพุ่งตัวไปเลย


Shaka Grill & Bar อารีย์ ที่สายดื่มและสายกินก็ฟินไม่แพ้กัน

ตอนยังวัยรุ่นเลิกงานปุ๊บก็จะไปแฝงตัวอยู่แถวย่านข้าวสาร ไม่เช้าไม่กลับบ้าน แต่พอโตขึ้นผมก็อยากได้แค่ร้านนั่งชิลผ่อนคลายยามเย็น ทานอาหารอร่อย พูดคุย จิบเครื่องดื่มพอกรุบกริบให้เลือดมันสูบฉีด จะให้เมาแบบหัวราน้ำเหมือนสมัยเด็กๆ มันคงไม่ไหวแล้วล่ะฮะ เดี๋ยวนี้ผมเลยแฝงตัวอยู่แถวอารีย์ ใกล้ที่ทำงาน และมีร้านให้เลือกนั่งชิลเยอะ ร้านแถวนี้เขาจะเป็นแนวร้านชิลหลังเลิกงานของคนวัยทำงาน ซึ่งร้านที่ผมมักจะไปนั่งประจำก็คือร้านนี้เลย Shaka Grill & Bar แค่เห็นบรรยากาศด้านนอกก็ดูเป็นกันเอ๊ง กันเอง เหมือนมีเพื่อนที่คอยกวักมือเรียกว่า นายมานั่งผ่อนคลายกับเราได้นะ ชีวิต ชีวา บิงซูแบบไทยๆ ดังไกลถึงไทเป

ถ้าถามถึงร้านบิงซูในเมืองไทย บอกเลยว่ามีเยอะมากๆ เลือกกินกันจนไม่หวาดไม่ไหว แต่รู้ไหมว่าร้านบิงซูที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงในทุกโค้ง คือร้านบิงซู และของหวานที่มีสูติบัตรอยู่ในเชียงใหม่ แต่ดังไกลไปจนถึงไทเปโน่นเลย และล่าสุดนำความฟินลงมาให้คนกรุงได้ติดอกติดใจ จนตอนนี้มีสาขาในกรุงเทพฯ ให้เลือกทานมากมาย เพราะความพิเศษของร้านนี้คือการนำบิงซูน้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีมาใส่ความเป็นไทยเข้าไป กลายเป็นขนมหวานจานใหม่ใครได้กินก็ต้องร้องตู้วววหูวววกันแทบทุกคน ร้านที่ว่านี้คือร้านชีวิต ชีวา สาขาที่ผมจะพาไปลองนี้ปักหลักอยู่ในสยามสแควร์นี่เองฮะ


จุกๆ ฟินๆ 4 ร้านต้องเช็คอินย่านสยามฯ

ไม่ว่าจะไปถามวัยรุ่น หรือคนเคยเป็นวัยรุ่นในเจนไหน ทุกคนต่างรู้จัก "สยาม" เป็นอย่างดี ผมเองอดีตวัยรุ่นในยุคเจนวายก็ผูกพันธ์กับสยามมาตั้งแต่สมัยผมเกรียน  ใส่ขาสั้น จนปัจจุบันใส่สูท ผูกไทด์ก็ยังต้องนัดเพื่อนไปแฮงค์เอาท์ที่สยามอยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนล่ะว่าเมื่อเป็นสถานที่ฮอตฮิตแบบนี้ ที่นี่จึงเป็นสถานที่รวมร้านอาหารเปิดใหม่ ร้านฮอตฮอตติดลมบนมากมาย วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆ ไปตระเวนเช็คอินกินของอร่อยในสยาม กับ 4 สุดยอดร้านฮอตฮิตฟินเฟร่อในสยาม ถ้าไม่ได้กินเดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง

4 ร้านยำเด็ด แซ่บสะท้านกรุงที่ต้องชวนเพื่อนมามุงกันเร้วว

ช่วงนี้ร้านยำแนวแซ่บซี้ด ใส่พริกกันทั้งสวนกำลังมาแรงแซงในทุกจาน ผมก็ไม่พลาดไปตะลุยร้านยำรสเด็ดที่เหล่าโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คยกให้ว่ากำลังมาแรงเว่อร์ กินจนปากเบิร์นเป็นไคลีย์ เจนเนอร์ก็ไม่ต้องสนใจ เพราะแต่ละร้านนั้นเด็ดสะท้านใจ เสิร์ฟมาให้ทั้งเมนูซีฟู้ดที่เด็ดจนต้องร้องซี้ดซ้าด และเมนูฮฮตฮิตที่วินาทีนี้ขอยกให้เหล่าไข่แดงเค็ม ลูกแดงๆ เนื้อเต่งตึงมันเยิ้มที่เมื่อนำมาทำเป็นยำมันช่างฟินเฟร่อร์ ผมจึงขอเสนอ 4 ร้านยำเด็ดแซ่บสะท้านกรุงรีบชวนเพื่อนมามุงกันเร้วววว

Marigold ร้านอาหารใต้ฉบับสมุยสุดชิคที่มีสตอรี่เริ่ดๆ น่าค้นหา

"ในสมัยยุค 80s Mr.Josh นักเดินทางชาวต่างชาติเดินทางมายังเมืองไทย และหลงรักกับดาวเรืองหญิงสาวชาวไทย ก่อให้เกิดเป็นตำนานความรักและการเดินทางระหว่าง Mr.Josh และดาวเรือง (Marigold)"

เอ๊ะ อย่าเพิ่งงงว่านี่มันสกู๊ปรีวิวร้านอาหาร หรือนิยายโรมานซ์กันแน่ ยืนยันนอนยันว่าผมกำลังพาคุณเดินทางไปชิมอาหารสุดอร่อยในร้านที่ชื่อเก๋มีสเน่ห์น่าค้นหาว่า Marigold ที่ตั้งอยู่ภายใน Josh Hotel บูตีคโฮลสุดฮิปย่านอารีย์ ซึ่งความเซอร์ไพรส์แรกเกิดขึ้นตั้งแต่เห็นบรรยากาศโรงแรมแล้วว่ามันฮิปจริงอะไรจริง ส่วนความเซอร์ไพรส์ที่สองคือ Marigold เป็นร้านอาหารใต้แบบร่อยจังฮู้ ในแบบฉบับชาวเกาะสมุย ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไรลองตามไปชมกันเลย

ครัวเจียงใหม่ ร้านอาหารเหนือกลางซอยทองหล่อ ลำแต๊ๆ ลำปะล้ำปะเหลือ

ไปแอ่วเจียงใหม่มาเมื่อต้นปี แล้วความอยากอาหารเหนือจนเกิดอาการ Northern food Addict ก็เกิดขึ้นกับโผ้ม ทำงานไปก็นึกถึงความนุ่มนวลของน้ำเงี้ยว ข้าวซอย น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว จนเริ่มอดใจไม่ไหวรีบเข้าเว็บสายการบินหาตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่ โชคดีที่เล่าอาการนี้ให้มิตรสหายท่านหนึ่งฟัง นางเลยบอกว่าช้าก่อนสหายอย่าเพิ่งใจร้อนลางานเพื่อไปกินอาหารเหนือ เพราะกทม.บ้านเรานี้ก็มีร้านอาหารเหนือที่ถอดรถชาติมาแบบเป๊ะๆ เหมือนไปนั่งกินอยู่ในเชียงใหม่เด๊ะๆ ผมไม่รอช้ารีบจดพิกัดร้านนี้เอาไว้แล้วตรงดิ่งไปทันที

4 สุดยอดร้านอาหารเหนือ กลาง ใต้ อีสาน ในกรุงเทพฯ ไม่ต้องนั่งเครื่องบินก็ไปกินได้

ผมมีบางสิ่งจะมาชาเลนจ์ ให้คุณออกเดินทางไปกินอาหาร 4 ภาค ทั้งเหนือ อีสาน กลาง ใต้ ภายในวันเดียว หลายคนได้ยินประโยคนี้คงนึกปฏิเสธในใจใครจะทำได้ นี่ไม่ใช่ไอรอนแมนที่จะให้บินไปกิน 4 ภาคได้ภายในวันเดียว แต่สำหรับวันนี้แม้ผมจะไม่ใช่ไอรอนแมนผมก็พาคุณไปกินได้ เพราะร้านอาหาร 4 ภาคที่เรายกมาในวันนี้อยู่ที่นี่ กทม. นี่เองละคร้าบ ไม่ต้องนั่งเครื่องบิน นั่งรถทัวร์ หรือรถไฟก็ไปลิ้มรสความต๊ะต่อนยอนแบบหมู่เฮาจาวเหนือ ความร่อยจังฮู้แบบพี่บ่าวชาวใต้ ความแซ่บหล้ายหลายแบบพี่น้องชาวอีสาน แล้วกลับมาสนุกสนานในรสชาติแบบชาวภาคกลาง กับ 4 ร้านอาหารเหล่านี้ที่เราคัดมาแล้วว่าอร่อยจริง ถ้าพร้อมแล้วก็มาตะลุยทานอาหารอร่อยไปพร้อมกันเลย


อร่อยหนักจัดเต็มที่ ‘Neta Grill’ ร้านเดียวอิ่มครบทั้งซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิและเนื้อย่าง!

อยากกินทั้งปิ้งย่าง ทั้งอาหารญี่ปุ่น !! แต่เงินเดือนออกปุ๊ป จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ละอีกสารพัดค่า สุดท้ายจากเงินเดือนก็กลายเป็นเงินทอน #ปาดน้ำตาแพร๊บ แต่ถึงแม้เงินจะเหลือน้อยแต่ความอยากกินยังอยู่ และอาการอยากกินแบบนี้ต้องระงับด้วยการกินซะด้วย ไม่งั้นในหัวก็จะคิดถึงแต่ของกินไม่ยอมหยุด เห้ออ ..เศร้า! จะให้ไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นมื้อนึง ร้านปิ้งย่างอีกมื้อนึง ก็เกรงใจเงินในกระเป๋าเหลือเกิ๊นนน... เพื่อนๆ สายกินใครเคยมีปัญหาระดับชาติแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปพบทางสว่าง กับร้านปิ้งย่างบวกอาหารญี่ปุ่น Neta Grill ตามเรามาเลย รับรองคุ้มค่า ราคาดีแน่!

Tora Yakiniku พรีเมียมบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ซีฟู้ด แอนด์คาเฟ่ อิ่มคุ้ม อร่อยครบ จบในที่เดียว!

#ทีมรักพี่เสียดายน้อง #มากองรวมกันตรงนี้ !! หลายครั้งที่สายกินอย่างพวกเราประสบปัญหาตัดใจไม่ไหว ทิ้งเธอไม่ลงสักที แบบว่าซูชิก็ดี ซีฟู้ดก็โดน หรือปิ้งย่างก็อยากกิน  แล้วไหนจะต้องไปต่อของหวานอีกใช่มั้ยครับถึงจะครบแบบฟูลคอร์ส แต่ถ้าจะให้เข้าร้านนี้ไปต่อร้านนู้นเลยก็คงไม่ไหว แน่ล่ะ...นี่คนนะไม่ใช่หลุมดำ จะได้มีสักสิบกระเพาะ !  แล้วจะต้องคิดให้ปวดหัวไปทำไมล่ะครับ ในเมื่อเราสามารถทานทุกอย่างได้พร้อมกันในมื้อเดียว แถมยังเลือกอร่อยได้มากถึง 3 ราคาด้วยกันอี๊กกก เด็ดขนาดนี้ก็อย่ารอช้า ตามผมไปฟินกับ Tora Yakiniku ร้านนี้เลยครับ…


พาแม่ไปฟินที่ Milch ชีสคัพสุดฮิต ส่งตรงจากเมืองยูฟูอิน ญี่ปุ่น

ระหว่างที่พาคุณนายแม่เดินช้อปปิ้งอยู่ที่ห้างพารากอน ก็บังเอิญเห็นร้านขนมที่มีคนกำลังต่อคิวกันอยู่มากมาย ผมกำลังงงว่าเขากำลังต่ออะไรกัน พอหันมาหาคุณแม่ปุ๊บก็เห็นท่านไปยืนต่อคิวกับเขาด้วยแล้ว เพราะแม่ของผมนั้นเป็นมนุษย์ที่ชอบของเซลล์ รักการต่อแถว แม้จะยังไม่รู้ว่าเขาต่อแถวอะไรกันก็ขอให้ได้ต่อไว้ก่อน ซึ่งก็ไม่เสียแรงที่ต่อครับ เพราะร้านนี้คือร้าน Milch ร้านขนมชีสคัพชื่อดังจากยูฟูอินประเทศญี่ปุ่นซึ่งผมก็เคยซื้อมาฝากคุณแม่จนคุณแม่ชมว่าอร่อยและอยากทานอีก

Tokyo Milk Cheese Factory ร้านชีสเค้กนุ่มนิ่ม ส่งตรงความฟินถึงมือคุณแม่

‘ อุ่นใดๆ โลกนี้มิมีเทียบเทียม…’ เทศกาลเพลงค่าน้ำนมวนมาถึงแต่ละปีทีไร เป็นต้องชวนให้นึกถึงผู้หญิงเก่งและแกร่งที่คุ้นเคยทุกที จะเป็นใครซะอีกล่ะครับ นอกจาก “มนุษย์แม่” ผู้เป็นดั่ง Wonder และ Super Women ในชีวิตของพวกเรา ยิ่งผมได้มีโอกาสเห็นเพื่อนแต่ละคนเลี้ยงลูกจนกว่าจะโตมาได้ขนาดนี้ โอ้โห ! บอกเลยว่านับถือใจเธอมากมาย เพราะเห็นแล้วอดที่จะเหนื่อยแทนบรรดาแม่ๆ ไม่ได้จริงๆ งานนี้เพื่อให้เธอมีพลังและกำลังใจคอยต่อสู้กับพวกตัวป่วนทั้งหลาย ต้องพาเธอไปเติมแรงกันด้วยของอร่อย เป็นการให้รางวัลตัวเองหลังจากที่ทำหน้าที่สุดยอดคุณแม่สักหน่อยแล้ว

Dolly Churro ชูโรสสุดฮิตสไตล์ต้นตำรับแท้ๆ อร่อยจนอยากพาแม่ไปฟิน !

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ผมเชื่อสนิทใจเลยว่าเป็นเพศที่มีความอดทนเก่งสุดๆ เผลอๆ อาจจะสูงเท่ายอดเขาเอเวอเรสต์หรือมากกว่านั้น #ว่าไปนั่น 555555 โดยเฉพาะกับ “แม่” มนุษย์ที่อดทนเก่งที่สุดกับการอดหลับ อดนอน อดทานของอร่อย ตั้งแต่รู้ว่ามีอีกชีวิตอยู่ในร่างกาย เพื่อนสาวของผมหลายคนเป็นแบบนั้นเลยครับ ยอมลด ละ เลิกตามใจปาก เพียงเพราะสุขภาพของเจ้าตัวน้อย แม้ปากจะบ่น แต่ถึงอย่างนั้นผมก็เห็นพวกเธออดทนทำหน้าที่คนเป็นแม่ได้อย่างดี และออกจะมีความสุขด้วยซ้ำ งานนี้พอมีเวลาว่างจากบรรดาลูกๆ ตัวแสบ ผมเลยอยากชวนเธอไปหาของอร่อยทานกันที่ Dolly Churro ร้านชูโรสฉบับต้นตำรับแท้ๆ ย่านทองหล่อ ซอย 17 เป็นการเติมพลังสักหน่อย...

Oh My Goodness! ลองชิมโกโก้กล้วยตาก แปลกแต่อร่อย และไม่อ้วน

เคยเป็นคนเสพติดอะไรสักอย่าง แบบขาดไม่ได้ทุกวันกันบ้างมั้ยครับ? ใครตอบว่าติดแฟนนี่ผมขอไม่นับนะ  #เหม็นความรัก ประมาณนึง ! 55555 เรื่องแบบนี้ผมว่าถ้าถามพวกสาวๆ ทั้งหลายต้องมีคำตอบในใจแน่ โดยเฉพาะกับบรรดาเจ้ากาแฟ โก้โก้ ตามสถานีรถไฟฟ้าและคาเฟ่ที่สายหวานจะต้องเลิฟขาดใจ ซึ่งผลที่ตามมาหลังจากกินนานเข้าทุกวัน แน่ล่ะว่าต้องไม่พ้นกังวลเรื่อง ‘ น้ำหนัก ‘ แต่จะให้ตัดขาดกันแบบเด็ดขาดก็ดันทำไม่ได้อีก แล้วมันจะดีมั้ย ถ้ามีเครื่องดื่มเติมความหวานในใจที่ทำให้เราไม่อ้วนได้ไปพร้อมกัน…

นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ บุฟเฟ่ต์ราคาดี กินชาตินี้ฟินยันชาติหน้า

รู้ไว้เถิดว่า #ความหิวก็เช่นกัน! บางทีมันก็มีนะ… ฟีลลิ่งที่แบบปุ๊บปั๊บอยากกิน โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชาบู อะไรแนวๆ นี้ ยิ่งถ้าเป็นร้านไหนที่เค้าว่าดี ว่าเด็ดด้วยแล้ว สายกินอย่างเรายิ่งต้องขอดั้นด้นไปลองให้จงได้ อย่างล่าสุด ใจไม่รักดีของเรามันดันอยากทานซีฟู้ดทะเลเผาขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เอาล่ะสิ รู้แค่ว่าอยากกินอาหารทะเลเคล้าบรรยากาศหลังเลิกงานคงจะดีไม่น้อย สุดท้ายก็เลยตกลงปลงใจ มาจบปิ๊งที่ร้าน นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ ย่านรามอินทราแห่งนี้เล้ย

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและกุ้งแม่น้ำที่ต้องร้องอู้วววหูววว

บุฟเฟ่ต์หมู ไก่ เราไม่ไป เพราะวันนี้เราจะไปจัดหนักจัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล และกุ้งแม่น้ำ ขอบอกว่ามันเริ่ดดดมากอ่ะแกร ที่ Sea Secret Seafood Buffet ย่านบางมด ล้างท้องเอาไว้รอได้เลย ถ้าไม่อิ่มงานนี้ไม่ต้องกลับบ้านนะจ๊ะ สาเหตุที่เราเลือกร้านนี้เพราะหนึ่งใกล้ที่ทำงานของเราย่านบางมด ทุกค่ำวันศุกร์ก็จะต้องนัดเพื่อนพ้องน้องพี่ไปปาร์ตี้สังสรรค์ที่ร้านนี้ ส่วนเหตุผลที่สองคือเพราะเขามีเมนูอาหารทะเลให้เลือกหลากหลายแต่ที่โดนใจสุดคือบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำที่กินได้ไม่อั้น จะตัก จะจ้วงขนาดไหนพี่เขาก็ไม่ว่า ขอให้กินหมด และรับผิดชอบอาหารตรงหน้าให้ได้เป็นพอ

เปิดลายแทง 5 ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู้ดสุดเด็ด อร่อยจนต้องร้องชีวิต

เมื่อร่างกายต้องการ(บุฟเฟ่ต์)ทะเล ก็จะปล่อยให้ท้องนั้นร้องกันอยู่ทำไม ทั้งปู ทั้งกุ้ง ทั้งหอย จัดไปอย่าให้เสีย หยิบใส่ตะกร้าแล้วจัดวางลงเตา รอให้สุกได้ที่แล้วจับพี่เขามาราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ  ก็ทำให้ร่างกายที่ร่ำร้องต้องการ (บุฟเฟ่ต์) ทะเล คลายความอยากกันได้แล้วล่ะครับ วันนี้ชิลไปไหนจึงภูมิใจที่จะนำเสนอ 5 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างสุดเด็ดอร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ให้ผู้พิชิตความหิวได้ไปจัดหนักจัดเต็ม จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามลายแทงความอร่อยของเราไปชิมกันได้เลย

Fall in love with C.O.D.E โฮมคาเฟ่แสนอบอุ่นสำหรับคนรักขนมหวาน

I want nobody nobody but you ! ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย ที่ยิ่งโตขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งรู้สึกไม่อินกับความสัมพันธ์ใดๆ ทั้งนั้น นอกจากเงิน วันหยุด และของกิน ! 555555 ไม่มีแฟนยังได้ แต่ไม่มีเงิน และของกินนี่บอกเลยว่า#ใจจะขาด โดยเฉพาะกับของหวาน ที่ไม่ว่าจะเวลาสุข เศร้า เหงา อกหักเราก็กิน อาจจะเป็นเพราะเราชอบที่ได้ลิ้มรสชาติความหอมละมุน ชอบหน้าตาที่เชฟบรรจงสร้างสรรค์จนได้ออกมาเป็นแต่ละเมนู ยิ่งถ้าร้านไหนอร่อยด้วยแล้ว มันช่างเป็นอะไรที่ Made My Day เราได้ดีสุดๆ รับรองว่าแฮปปี้ หน้าตาเบิกบานได้ตลอดทั้งวันแน่นอน

Check-In @ Ampersand Gelato เที่ยวรอบโลกกับความสุขรสชาติโฮมมี ที่ไม่มีวันละลาย

" ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ ขณะนี้เรากำลังนำท่านผู้โดยสารสู่ท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินนาริตะ กรุณาคาดเข็มขัดนิรภัย และปรับที่นั่งของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เรากำลังจะทำการลงจอดในอีก 15 นาที " เพราะเป็นนักจ้องเที่ยว เราเลยรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง โดยเฉพาะกับการเดินทางไปในที่ไกลๆ ประเทศแปลกใหม่ ได้เห็นโลกกว้างผ่านหน้าต่างเครื่องบิน แม้ความจริงแล้วมันอาจจะ Lost in translation ก๊งๆ งงๆ คุยกับใครไม่รู้เรื่อง หรือรสชาติอาหารท้องถิ่นมันค่อนข้างจะพิลึกกึกกือไปหน่อยก็เถอะ 55555 แต่ส่วนใหญ่มักติดอยู่อย่างเดียว คือ เรื่องเงิน #จนจ้าาา ! เลยทำให้ไปไหนไกลสุดกับเค้าอย่างมากก็แค่หน้าปร๊ากซอย #กระเป๋าแบนแถมยิ้มแห้งมาก #ร้องไห้  แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวรอบโลก แถมสนุกไปกับรสชาติอาหารอันโดดเด่นของแต่ละเมืองแบบใหม่มานำเสนอ

5 ร้านกาแฟดีๆ รอบกรุงที่คอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด

“การได้เจอร้านกาแฟดีๆ ก็เหมือนได้เจอเนื้อคู่” คำพูดนี้ไม่ได้มาจากนักปรัชญาคนไหน แต่มาจากนิยามของผมเอง ผู้ซึ่งลุ่มหลงในกลิ่นและรสของกาแฟ การได้เจอร้านกาแฟที่คัดสรรกาแฟด้วยหัวใจ พิถีพิถันในขั้นตอนการชง เพื่อมอบความสุขและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับเหล่านักดื่มกาแฟ ก็เหมือนกับเจอคนรักที่เราอยากจะไปนั่งชิลดื่มกาแฟอร่อยๆ ทุกวัน วันนี้ผมได้พบร้านกาแฟดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ถึง 5 ร้าน ใครอ่านแล้วติดใจร้านไหนก็ไปใช้บริการกันได้เลยครับ ไม่แน่ระหว่างที่เราเงยหน้าจากแก้วกาแฟอาจจะได้พบเนื้อคู่จริงๆ ที่อยู่ตรงหน้า ในร้านกาแฟเหล่านี้ก็เป็นได้

Bike Terminal Cafe จุดแวะพักที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ของคนรักจักรยาน

ถึงตลอดทั้งสัปดาห์จะทำงานมาเหนื่อย และหนักขนาดไหน แต่วันอาทิตย์สำหรับผมแล้ว ต้องยกเว้นไว้ให้เป็นวันครอบครัวเลยครับ เป็นวันที่บ้านผมจะหากิจกรรมออกไปทำร่วมกันทั้งคุณพ่อคุณแม่และหลานๆ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมโปรดของครอบครัวผมก็คือการปั่นจักรยานออกกำลังกายนี่แหละ โดยทั่วไปแล้ว ถ้ามีโอกาสเรามักจะออกไปปั่นกันตามต่างจังหวัดครับ แต่ช่วงนี้ผมดันงานยุ่งมากซะด้วยสิ เลยย่นระยะทางเหลือใกล้ๆอยู่แค่บริเวณ Sky Lane รอบสนามบินสุวรรณภูมิแทน

ออกมาปั่นกันตั้งแต่เช้า เกรงว่าทุกคนจะเริ่มหิวจนหมดแรงก่อน เราเลยพากันมาแวะพักเติมพลังที่ Bike Terminal Cafe สักหน่อย...

A Little While คาเฟ่สวนสวยสไตล์อังกฤษที่น่าพาใจไปพักสักนิด ใช้ชีวิตให้ช้าลงหน่อย

ผมว่าในชีวิตที่ผ่านมาของคนเรา คงจะมีบ้างไม่มากก็น้อยที่ต้องเคยเผชิญกับปัญหาอันแสนยุ่งเหยิง วุ่นวายใจ ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน หรืออีกหลายๆ เรื่องที่รุมปะเดปะดังเข้ามาจนมันกลายเป็นความกดดัน เคร่งเครียดพาลให้ชีวิตรู้สึกเหนื่อยหน่ายไม่มีความสุข หากมีใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ ผมแนะนำเลยว่าต้องรีบหาความสุขใส่ตัวโดยด่วนแล้วนะครับ ไปครับตามผมมา... วันนี้ผมจะพาทุกคนวางมือหยุดพักเรื่องยุ่งๆ แล้วไปใช้ชีวิตให้ช้าลงหน่อยที่ A Little While ด้วยกันดีกว่า

5 จุดเช็คอินหน้าฝน’ กินเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำ ชิลได้แม้ในวันฝนพรำ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเดินทางไปเที่ยวค่อนข้างลำบาก เพราะสภาพอากาศไม่ค่อยจะเป็นใจ แต่ผมกลับมองว่าหน้าฝนนี่แหละ…เป็นช่วงเวลาที่น่าออกไปเที่ยว ทำกิจกรรมสนุกๆ มากกว่าจะมัวนั่งจับเจ่ามองสายฝนอยู่ในบ้านไปวันๆ และหน้าฝนก็มีเสน่ห์ในแบบของมันเองที่แตกต่างจากฤดูอื่นๆ แม้จะเฉอะแฉะเปียกปอนไปบ้าง แต่ก็แลกกับวิวของธรรมชาติที่เขียวสดชื่นสบายตา วันนี้ผมเลยรวบรวมจุดเช็คอินในช่วงหน้าฝนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดใกล้ๆ มาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกัน กางร่มแล้วตามมาเลย!!

เช็คอินให้เย็นใจ กับร้าน Jaiyen Cafe ฟินกับไอศครีมโฮมเมดมากกว่า 18 รสชาติ! By ChillPaiNai

อากาศเมืองกรุงมันร้อน แต่ใจคนอย่าร้อนไปตามสภาพอากาศนะครับ วันนี้ขอพาไปดับร้อน ด้วยของอร่อย เย็นๆ แล้วเช็คอิน ทานไอศครีมโฮมเมดและขนมอร่อยๆ รสชาติหวานกำลังดีกันที่ Jaiyen Cafe ตามไปฟินกันเลย

Jaiyen Cafe ร้านไอศครีมโฮมเมดสุดน่ารัก ตกแต่งแบบ Japanese Minimal Style ที่ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก ให้มู้ดแอนด์โทนที่ดูอบอุ่น พร้อมรับความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้รอบๆร้าน ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มานั่งแล้วให้ความรู้สึกใจเย็น เหมือนชื่อของร้านเลย

พื้นที่ของร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนครับ Indoor กับ Outdoor ใครอยากนั่งตากแอร์เย็นๆ ต้องโซนด้านใน ใครอยากนั่งชิลๆ รับลมธรรมชาติใต้ต้นเฟิร์นต้องโซนด้านนอกเลย

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX