ตระเวนกิน

อร่อยหนักจัดเต็มที่ ‘Neta Grill’ ร้านเดียวอิ่มครบทั้งซีฟู้ด ซูชิ ซาชิมิและเนื้อย่าง!

อยากกินทั้งปิ้งย่าง ทั้งอาหารญี่ปุ่น !! แต่เงินเดือนออกปุ๊ป จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ละอีกสารพัดค่า สุดท้ายจากเงินเดือนก็กลายเป็นเงินทอน #ปาดน้ำตาแพร๊บ แต่ถึงแม้เงินจะเหลือน้อยแต่ความอยากกินยังอยู่ และอาการอยากกินแบบนี้ต้องระงับด้วยการกินซะด้วย ไม่งั้นในหัวก็จะคิดถึงแต่ของกินไม่ยอมหยุด เห้ออ ..เศร้า! จะให้ไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นมื้อนึง ร้านปิ้งย่างอีกมื้อนึง ก็เกรงใจเงินในกระเป๋าเหลือเกิ๊นนน... เพื่อนๆ สายกินใครเคยมีปัญหาระดับชาติแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปพบทางสว่าง กับร้านปิ้งย่างบวกอาหารญี่ปุ่น Neta Grill ตามเรามาเลย รับรองคุ้มค่า ราคาดีแน่!

Tora Yakiniku พรีเมียมบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ซีฟู้ด แอนด์คาเฟ่ อิ่มคุ้ม อร่อยครบ จบในที่เดียว!

#ทีมรักพี่เสียดายน้อง #มากองรวมกันตรงนี้ !! หลายครั้งที่สายกินอย่างพวกเราประสบปัญหาตัดใจไม่ไหว ทิ้งเธอไม่ลงสักที แบบว่าซูชิก็ดี ซีฟู้ดก็โดน หรือปิ้งย่างก็อยากกิน  แล้วไหนจะต้องไปต่อของหวานอีกใช่มั้ยครับถึงจะครบแบบฟูลคอร์ส แต่ถ้าจะให้เข้าร้านนี้ไปต่อร้านนู้นเลยก็คงไม่ไหว แน่ล่ะ...นี่คนนะไม่ใช่หลุมดำ จะได้มีสักสิบกระเพาะ !  แล้วจะต้องคิดให้ปวดหัวไปทำไมล่ะครับ ในเมื่อเราสามารถทานทุกอย่างได้พร้อมกันในมื้อเดียว แถมยังเลือกอร่อยได้มากถึง 3 ราคาด้วยกันอี๊กกก เด็ดขนาดนี้ก็อย่ารอช้า ตามผมไปฟินกับ Tora Yakiniku ร้านนี้เลยครับ…


พาแม่ไปฟินที่ Milch ชีสคัพสุดฮิต ส่งตรงจากเมืองยูฟูอิน ญี่ปุ่น

ระหว่างที่พาคุณนายแม่เดินช้อปปิ้งอยู่ที่ห้างพารากอน ก็บังเอิญเห็นร้านขนมที่มีคนกำลังต่อคิวกันอยู่มากมาย ผมกำลังงงว่าเขากำลังต่ออะไรกัน พอหันมาหาคุณแม่ปุ๊บก็เห็นท่านไปยืนต่อคิวกับเขาด้วยแล้ว เพราะแม่ของผมนั้นเป็นมนุษย์ที่ชอบของเซลล์ รักการต่อแถว แม้จะยังไม่รู้ว่าเขาต่อแถวอะไรกันก็ขอให้ได้ต่อไว้ก่อน ซึ่งก็ไม่เสียแรงที่ต่อครับ เพราะร้านนี้คือร้าน Milch ร้านขนมชีสคัพชื่อดังจากยูฟูอินประเทศญี่ปุ่นซึ่งผมก็เคยซื้อมาฝากคุณแม่จนคุณแม่ชมว่าอร่อยและอยากทานอีก

Tokyo Milk Cheese Factory ร้านชีสเค้กนุ่มนิ่ม ส่งตรงความฟินถึงมือคุณแม่

‘ อุ่นใดๆ โลกนี้มิมีเทียบเทียม…’ เทศกาลเพลงค่าน้ำนมวนมาถึงแต่ละปีทีไร เป็นต้องชวนให้นึกถึงผู้หญิงเก่งและแกร่งที่คุ้นเคยทุกที จะเป็นใครซะอีกล่ะครับ นอกจาก “มนุษย์แม่” ผู้เป็นดั่ง Wonder และ Super Women ในชีวิตของพวกเรา ยิ่งผมได้มีโอกาสเห็นเพื่อนแต่ละคนเลี้ยงลูกจนกว่าจะโตมาได้ขนาดนี้ โอ้โห ! บอกเลยว่านับถือใจเธอมากมาย เพราะเห็นแล้วอดที่จะเหนื่อยแทนบรรดาแม่ๆ ไม่ได้จริงๆ งานนี้เพื่อให้เธอมีพลังและกำลังใจคอยต่อสู้กับพวกตัวป่วนทั้งหลาย ต้องพาเธอไปเติมแรงกันด้วยของอร่อย เป็นการให้รางวัลตัวเองหลังจากที่ทำหน้าที่สุดยอดคุณแม่สักหน่อยแล้ว

Dolly Churro ชูโรสสุดฮิตสไตล์ต้นตำรับแท้ๆ อร่อยจนอยากพาแม่ไปฟิน !

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ผมเชื่อสนิทใจเลยว่าเป็นเพศที่มีความอดทนเก่งสุดๆ เผลอๆ อาจจะสูงเท่ายอดเขาเอเวอเรสต์หรือมากกว่านั้น #ว่าไปนั่น 555555 โดยเฉพาะกับ “แม่” มนุษย์ที่อดทนเก่งที่สุดกับการอดหลับ อดนอน อดทานของอร่อย ตั้งแต่รู้ว่ามีอีกชีวิตอยู่ในร่างกาย เพื่อนสาวของผมหลายคนเป็นแบบนั้นเลยครับ ยอมลด ละ เลิกตามใจปาก เพียงเพราะสุขภาพของเจ้าตัวน้อย แม้ปากจะบ่น แต่ถึงอย่างนั้นผมก็เห็นพวกเธออดทนทำหน้าที่คนเป็นแม่ได้อย่างดี และออกจะมีความสุขด้วยซ้ำ งานนี้พอมีเวลาว่างจากบรรดาลูกๆ ตัวแสบ ผมเลยอยากชวนเธอไปหาของอร่อยทานกันที่ Dolly Churro ร้านชูโรสฉบับต้นตำรับแท้ๆ ย่านทองหล่อ ซอย 17 เป็นการเติมพลังสักหน่อย...

Oh My Goodness! ลองชิมโกโก้กล้วยตาก แปลกแต่อร่อย และไม่อ้วน

เคยเป็นคนเสพติดอะไรสักอย่าง แบบขาดไม่ได้ทุกวันกันบ้างมั้ยครับ? ใครตอบว่าติดแฟนนี่ผมขอไม่นับนะ  #เหม็นความรัก ประมาณนึง ! 55555 เรื่องแบบนี้ผมว่าถ้าถามพวกสาวๆ ทั้งหลายต้องมีคำตอบในใจแน่ โดยเฉพาะกับบรรดาเจ้ากาแฟ โก้โก้ ตามสถานีรถไฟฟ้าและคาเฟ่ที่สายหวานจะต้องเลิฟขาดใจ ซึ่งผลที่ตามมาหลังจากกินนานเข้าทุกวัน แน่ล่ะว่าต้องไม่พ้นกังวลเรื่อง ‘ น้ำหนัก ‘ แต่จะให้ตัดขาดกันแบบเด็ดขาดก็ดันทำไม่ได้อีก แล้วมันจะดีมั้ย ถ้ามีเครื่องดื่มเติมความหวานในใจที่ทำให้เราไม่อ้วนได้ไปพร้อมกัน…

นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ บุฟเฟ่ต์ราคาดี กินชาตินี้ฟินยันชาติหน้า

รู้ไว้เถิดว่า #ความหิวก็เช่นกัน! บางทีมันก็มีนะ… ฟีลลิ่งที่แบบปุ๊บปั๊บอยากกิน โดยเฉพาะบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ชาบู อะไรแนวๆ นี้ ยิ่งถ้าเป็นร้านไหนที่เค้าว่าดี ว่าเด็ดด้วยแล้ว สายกินอย่างเรายิ่งต้องขอดั้นด้นไปลองให้จงได้ อย่างล่าสุด ใจไม่รักดีของเรามันดันอยากทานซีฟู้ดทะเลเผาขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เอาล่ะสิ รู้แค่ว่าอยากกินอาหารทะเลเคล้าบรรยากาศหลังเลิกงานคงจะดีไม่น้อย สุดท้ายก็เลยตกลงปลงใจ มาจบปิ๊งที่ร้าน นั่งปิ้ง ซีฟู้ด แอนด์ สไปซี่ ย่านรามอินทราแห่งนี้เล้ย

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลและกุ้งแม่น้ำที่ต้องร้องอู้วววหูววว

บุฟเฟ่ต์หมู ไก่ เราไม่ไป เพราะวันนี้เราจะไปจัดหนักจัดเต็มกับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล และกุ้งแม่น้ำ ขอบอกว่ามันเริ่ดดดมากอ่ะแกร ที่ Sea Secret Seafood Buffet ย่านบางมด ล้างท้องเอาไว้รอได้เลย ถ้าไม่อิ่มงานนี้ไม่ต้องกลับบ้านนะจ๊ะ สาเหตุที่เราเลือกร้านนี้เพราะหนึ่งใกล้ที่ทำงานของเราย่านบางมด ทุกค่ำวันศุกร์ก็จะต้องนัดเพื่อนพ้องน้องพี่ไปปาร์ตี้สังสรรค์ที่ร้านนี้ ส่วนเหตุผลที่สองคือเพราะเขามีเมนูอาหารทะเลให้เลือกหลากหลายแต่ที่โดนใจสุดคือบุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำที่กินได้ไม่อั้น จะตัก จะจ้วงขนาดไหนพี่เขาก็ไม่ว่า ขอให้กินหมด และรับผิดชอบอาหารตรงหน้าให้ได้เป็นพอ

เปิดลายแทง 5 ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างซีฟู้ดสุดเด็ด อร่อยจนต้องร้องชีวิต

เมื่อร่างกายต้องการ(บุฟเฟ่ต์)ทะเล ก็จะปล่อยให้ท้องนั้นร้องกันอยู่ทำไม ทั้งปู ทั้งกุ้ง ทั้งหอย จัดไปอย่าให้เสีย หยิบใส่ตะกร้าแล้วจัดวางลงเตา รอให้สุกได้ที่แล้วจับพี่เขามาราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ  ก็ทำให้ร่างกายที่ร่ำร้องต้องการ (บุฟเฟ่ต์) ทะเล คลายความอยากกันได้แล้วล่ะครับ วันนี้ชิลไปไหนจึงภูมิใจที่จะนำเสนอ 5 ร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างสุดเด็ดอร่อยจนต้องร้องขอชีวิต ให้ผู้พิชิตความหิวได้ไปจัดหนักจัดเต็ม จะมีร้านไหนบ้างนั้นตามลายแทงความอร่อยของเราไปชิมกันได้เลย

Fall in love with C.O.D.E โฮมคาเฟ่แสนอบอุ่นสำหรับคนรักขนมหวาน

I want nobody nobody but you ! ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย ที่ยิ่งโตขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งรู้สึกไม่อินกับความสัมพันธ์ใดๆ ทั้งนั้น นอกจากเงิน วันหยุด และของกิน ! 555555 ไม่มีแฟนยังได้ แต่ไม่มีเงิน และของกินนี่บอกเลยว่า#ใจจะขาด โดยเฉพาะกับของหวาน ที่ไม่ว่าจะเวลาสุข เศร้า เหงา อกหักเราก็กิน อาจจะเป็นเพราะเราชอบที่ได้ลิ้มรสชาติความหอมละมุน ชอบหน้าตาที่เชฟบรรจงสร้างสรรค์จนได้ออกมาเป็นแต่ละเมนู ยิ่งถ้าร้านไหนอร่อยด้วยแล้ว มันช่างเป็นอะไรที่ Made My Day เราได้ดีสุดๆ รับรองว่าแฮปปี้ หน้าตาเบิกบานได้ตลอดทั้งวันแน่นอน

Check-In @ Ampersand Gelato เที่ยวรอบโลกกับความสุขรสชาติโฮมมี ที่ไม่มีวันละลาย

" ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ ขณะนี้เรากำลังนำท่านผู้โดยสารสู่ท่าอากาศยานนานาชาติ สนามบินนาริตะ กรุณาคาดเข็มขัดนิรภัย และปรับที่นั่งของคุณให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง เรากำลังจะทำการลงจอดในอีก 15 นาที " เพราะเป็นนักจ้องเที่ยว เราเลยรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง โดยเฉพาะกับการเดินทางไปในที่ไกลๆ ประเทศแปลกใหม่ ได้เห็นโลกกว้างผ่านหน้าต่างเครื่องบิน แม้ความจริงแล้วมันอาจจะ Lost in translation ก๊งๆ งงๆ คุยกับใครไม่รู้เรื่อง หรือรสชาติอาหารท้องถิ่นมันค่อนข้างจะพิลึกกึกกือไปหน่อยก็เถอะ 55555 แต่ส่วนใหญ่มักติดอยู่อย่างเดียว คือ เรื่องเงิน #จนจ้าาา ! เลยทำให้ไปไหนไกลสุดกับเค้าอย่างมากก็แค่หน้าปร๊ากซอย #กระเป๋าแบนแถมยิ้มแห้งมาก #ร้องไห้  แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวรอบโลก แถมสนุกไปกับรสชาติอาหารอันโดดเด่นของแต่ละเมืองแบบใหม่มานำเสนอ

5 ร้านกาแฟดีๆ รอบกรุงที่คอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด

“การได้เจอร้านกาแฟดีๆ ก็เหมือนได้เจอเนื้อคู่” คำพูดนี้ไม่ได้มาจากนักปรัชญาคนไหน แต่มาจากนิยามของผมเอง ผู้ซึ่งลุ่มหลงในกลิ่นและรสของกาแฟ การได้เจอร้านกาแฟที่คัดสรรกาแฟด้วยหัวใจ พิถีพิถันในขั้นตอนการชง เพื่อมอบความสุขและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้กับเหล่านักดื่มกาแฟ ก็เหมือนกับเจอคนรักที่เราอยากจะไปนั่งชิลดื่มกาแฟอร่อยๆ ทุกวัน วันนี้ผมได้พบร้านกาแฟดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพฯ ถึง 5 ร้าน ใครอ่านแล้วติดใจร้านไหนก็ไปใช้บริการกันได้เลยครับ ไม่แน่ระหว่างที่เราเงยหน้าจากแก้วกาแฟอาจจะได้พบเนื้อคู่จริงๆ ที่อยู่ตรงหน้า ในร้านกาแฟเหล่านี้ก็เป็นได้

Bike Terminal Cafe จุดแวะพักที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ของคนรักจักรยาน

ถึงตลอดทั้งสัปดาห์จะทำงานมาเหนื่อย และหนักขนาดไหน แต่วันอาทิตย์สำหรับผมแล้ว ต้องยกเว้นไว้ให้เป็นวันครอบครัวเลยครับ เป็นวันที่บ้านผมจะหากิจกรรมออกไปทำร่วมกันทั้งคุณพ่อคุณแม่และหลานๆ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมโปรดของครอบครัวผมก็คือการปั่นจักรยานออกกำลังกายนี่แหละ โดยทั่วไปแล้ว ถ้ามีโอกาสเรามักจะออกไปปั่นกันตามต่างจังหวัดครับ แต่ช่วงนี้ผมดันงานยุ่งมากซะด้วยสิ เลยย่นระยะทางเหลือใกล้ๆอยู่แค่บริเวณ Sky Lane รอบสนามบินสุวรรณภูมิแทน

ออกมาปั่นกันตั้งแต่เช้า เกรงว่าทุกคนจะเริ่มหิวจนหมดแรงก่อน เราเลยพากันมาแวะพักเติมพลังที่ Bike Terminal Cafe สักหน่อย...

A Little While คาเฟ่สวนสวยสไตล์อังกฤษที่น่าพาใจไปพักสักนิด ใช้ชีวิตให้ช้าลงหน่อย

ผมว่าในชีวิตที่ผ่านมาของคนเรา คงจะมีบ้างไม่มากก็น้อยที่ต้องเคยเผชิญกับปัญหาอันแสนยุ่งเหยิง วุ่นวายใจ ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน หรืออีกหลายๆ เรื่องที่รุมปะเดปะดังเข้ามาจนมันกลายเป็นความกดดัน เคร่งเครียดพาลให้ชีวิตรู้สึกเหนื่อยหน่ายไม่มีความสุข หากมีใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่ ผมแนะนำเลยว่าต้องรีบหาความสุขใส่ตัวโดยด่วนแล้วนะครับ ไปครับตามผมมา... วันนี้ผมจะพาทุกคนวางมือหยุดพักเรื่องยุ่งๆ แล้วไปใช้ชีวิตให้ช้าลงหน่อยที่ A Little While ด้วยกันดีกว่า

5 จุดเช็คอินหน้าฝน’ กินเที่ยวแบบชุ่มฉ่ำ ชิลได้แม้ในวันฝนพรำ

ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าเดินทางไปเที่ยวค่อนข้างลำบาก เพราะสภาพอากาศไม่ค่อยจะเป็นใจ แต่ผมกลับมองว่าหน้าฝนนี่แหละ…เป็นช่วงเวลาที่น่าออกไปเที่ยว ทำกิจกรรมสนุกๆ มากกว่าจะมัวนั่งจับเจ่ามองสายฝนอยู่ในบ้านไปวันๆ และหน้าฝนก็มีเสน่ห์ในแบบของมันเองที่แตกต่างจากฤดูอื่นๆ แม้จะเฉอะแฉะเปียกปอนไปบ้าง แต่ก็แลกกับวิวของธรรมชาติที่เขียวสดชื่นสบายตา วันนี้ผมเลยรวบรวมจุดเช็คอินในช่วงหน้าฝนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดใกล้ๆ มาให้ทุกคนได้ไปตามรอยกัน กางร่มแล้วตามมาเลย!!

เช็คอินให้เย็นใจ กับร้าน Jaiyen Cafe ฟินกับไอศครีมโฮมเมดมากกว่า 18 รสชาติ! By ChillPaiNai

อากาศเมืองกรุงมันร้อน แต่ใจคนอย่าร้อนไปตามสภาพอากาศนะครับ วันนี้ขอพาไปดับร้อน ด้วยของอร่อย เย็นๆ แล้วเช็คอิน ทานไอศครีมโฮมเมดและขนมอร่อยๆ รสชาติหวานกำลังดีกันที่ Jaiyen Cafe ตามไปฟินกันเลย

Jaiyen Cafe ร้านไอศครีมโฮมเมดสุดน่ารัก ตกแต่งแบบ Japanese Minimal Style ที่ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกน่ารัก ให้มู้ดแอนด์โทนที่ดูอบอุ่น พร้อมรับความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้รอบๆร้าน ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว มานั่งแล้วให้ความรู้สึกใจเย็น เหมือนชื่อของร้านเลย

พื้นที่ของร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนครับ Indoor กับ Outdoor ใครอยากนั่งตากแอร์เย็นๆ ต้องโซนด้านใน ใครอยากนั่งชิลๆ รับลมธรรมชาติใต้ต้นเฟิร์นต้องโซนด้านนอกเลย

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX