YWC คาเฟ่จักรยาน พื้นที่เล็กๆของนักปั่นและคนรักกาแฟจังหวะสโลว์

หากพูดถึงย่าน RCA สิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นไนท์คลับหรือร้านแฮงเอาท์ใช่มั๊ยล่ะครับ แต่จริงๆแล้วย่านนี้มีอะไรมากกว่าที่เราเห็นอีก ลองมาเที่ยว RCA ตอนกลางวันก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ เพราะวันนี้ผมจะมาแนะนำร้านกาแฟร้านหนึ่งเป็นพื้นที่เล็กๆของคนรักกาแฟและจักรยานกับ YWC Cafe อยู่ในซอยศูนย์วิจัย

ร้านตั้งอยู่ใน RCA Block D40 ซอยศูนย์วิจัย การเดินทางที่สะดวกสุดสามารถนั่งแท็กซี่มาที่ร้านได้เลยครับ ส่วนใครขับรถมาสามารถจอดได้ที่ลานจอดรถในซอยศูนย์วิจัยบริเวณหน้าร้านได้เลย

เข้ามาด้านในต้องบอกเลยว่าได้กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นมาต้อนรับตั้งแต่เดินเข้ามาเลยครับ ตัวร้านตกแต่งเป็นสไตล์อินดรัสเทรี่ยล มีความดิบด้วยการตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือยและไม้ ด้านในผนังมีกรอบจักรยานตั้งโชว์อยู่ และแอบซ่อนความเท่ห์ไม่เหมือนใครด้วยกำแพงสังกะสีแบบมีสนิมเกาะ

คอนเซ็ปต์ของร้านคือการนำเอาไลฟ์สไตล์ของเจ้าของร้านมารวมไว้ในคาเฟ่แห่งนี้ครับ ทั้งความหลงใหลในกาแฟ ความชอบในการปั่นจักรยาน ที่นี่จึงกลายเป็นพื้นที่เล็กๆของคนรักจักรยาน ที่ทางร้านอยากให้ลูกค้ามานั่งพูดคุยจิบกาแฟกันแบบไม่ต้องเร่งรีบในบรรยากาศชิลๆ จังหวะสโลว์ๆ

ชั้นล่างจะเป็นคาเฟ่ที่เสิร์ฟสารพัดเมนูกาแฟ โดยเมนูส่วนใหญ่จะเน้นไปทางกาแฟครับ เนื่องจากเจ้าของร้านชื่นชอบเรื่องกาแฟอยู่แล้ว และมีเบเกอรี่ให้เราได้ทานกันพอหอมปากหอมคอ มาดูเมนูของที่นี่กันบ้างเริ่มจากเมนูแรก คาปูชิโน่ร้อน โดยทางร้านจะใช้เมล็ดกาแฟไทย-ลาว กัวเตมาลา และเอธิโอเปีย เบลนด์ออกมาได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

ต่อด้วยเมนูสุดสดชื่นกับ Yuzu Honey ส้มยูสุผลไม้ยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น คั้นเอาน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งหอมหวาน เพิ่มความซู่ซ่าให้ดื่มง่ายขึ้นด้วยโซดา เรียกความสดชื่นได้ดีสุดๆ เลยแก้วนี้

อีกหนึ่งเมนูเด็ดห้ามพลาดกับ Affogato ไอศครีมซอสคาราเมลเนื้อละมุนราดด้วยช็อตเอสเปรสโซ่เข้มข้น พอตักทานรวมกันแล้ว รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ เลยครับ เป็นเมนูที่เหมือนจะทำง่ายแต่ไม่ง่ายเลยนะครับ เพราะรสชาติเมื่อตักทานพร้อมไอศครีมแล้วต้องไม่ขมไป ไม่หวานไป ซึ่ง YWC ก็ทำได้ออกมาได้อร่อยฟินเลย

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านก็มีเบเกอรี่โฮมเมดอร่อยๆให้ทานด้วย ระหว่างวันผมยังไม่ได้ทานอะไรมาเลยครับ เลยขอลองกับเมนูครัวซองแฮมชีสสักหน่อย แป้งครัวซองอร่อยมาก ฟินกับแฮมและชีสทุกคำเลยครับ ยิ่งได้กาแฟร้อนมาทานคู่กันแล้วล่ะก็..อาจมีสั่งเพิ่มแน่นอน

สำหรับชั้นบนแบ่งเป็นพื้นที่สำหรับขายเสื้อผ้าและ accesseries เกี่ยวกับการปั่นจักรยาน เรียกได้ว่าเป็น Shop ขนาดย่อม สวรรค์เล็กๆของนักปั่นเลยครับ

มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกชมอย่าง POC แบรนด์มีชื่อเสียงในเรื่องอุปกรณ์สำหรับเล่นสกี ซึ่งแน่นอนว่าพอแตกไลน์มาเป็นอุปกรณ์ป้องกันสำหรับจักรยาน เรื่องความทนทานจึงปลอดภัยหายห่วงเลย อีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพกับ MAAP แบรนด์อุปกรณ์และเสื้อผ้าสีสันสดใสสำหรับนักปั่นจักรยานจากออสเตรเลีย adidas sport eyewear ก็มีให้เลือกชม และอีกหลากหลายแบรนด์คุณภาพ ใครเป็นนักปั่นสายแฟชั่นต้องถูกใจแน่นอน

รวมไปถึงจักรยานนำเข้า 2 แบรนด์หลักของร้านอย่าง RITTE แบรนด์จักรยานจากอเมริกา และ FESTKA แบรนด์จักรยานจากสาธารณะรัฐเช็ก หากใครสนใจอยากมีไว้สักคันสามารถมาสอบถามพูดคุยกับทางร้านได้เลยครับ

ใครชื่นชอบจักรยานและกาแฟคุณภาพต้องร้านนี้เลย YWC Cafe  มีทั้งจักรยาน อุปกรณ์จักรยาน หรือแค่มานั่งจิบกาแฟในวันเบาๆ ก็ชิลสุดๆครับ เปลี่ยนบรรยากาศจากการนั่งคาเฟ่น่ารักทั่วไป มาลองนั่งชิลๆใช้ชีวิตในแบบจังหวะสโลว์กันดูได้ 


ที่ตั้ง : YWC Cafe 21/124 RCA Block D40 ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 10310

เปิดร้าน : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 19.00 น , เสาร์ 12.00 - 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

ราคาเริ่มต้น : 65 บาท

โทรศัพท์ : 02-203-0505

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX