Yellow Spoon Pastry ฟินจริง อร่อยจัง ทุกอย่างคือดีย์

ใครเป็นสายคาเฟ่ฮ็อปปิ้ง ถ้าเอ่ยชื่อ Yellow Spoon Pastry เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องร้องอ๋อ ก็เพราะร้านนี้เขามีชื่อเสียงเรื่องเค้กโฮมเมดที่อร่อย ฟิน ยิ่งใครเป็นสายหวานที่ชอบทานเบเกอรี่รับรองว่าอินจนขีดสุด จะฟินเฟร่อร์ขนาดไหน มา! เราจะพาไปชิมกัน

การันตีความฮอตของร้านนี้จากสาขาของร้านที่มีให้เลือกไปชิมถึง 3 สาขา จากจุดเริ่มต้นที่ขายเฉพาะในโซเชี่ยล ของคุณวี มินทร์ธิรา วิชญวงศ์ธีรกุล หญิงสาวเจ้าของร้าน ขยายมาเปิดหน้าร้านเป็นห้องครัวเล็กๆ ในซอยเอกมัย 19 ด้วยความอร่อยของเบเกอรี่โฮมเมด และกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วซอย ทำให้ร้านนี้กลายเป็นที่บอกต่อของเหล่าคนรักเบเกอรี่ ว่าเบเกอรี่ร้านนี้มันควรค่ากับการมาทานนะแกร โดยเฉพาะเมนูไฮไลท์อย่าง Lemon Meringue Tart และ Canele ที่โดนใจใครหลายคนรวมถึงผมหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ของร้านนี้ด้วย

ล่าสุดจากร้านแฟลกชิปสโตรร์ในซอยเอกมัย 19 ย้ายมาอยู่ในโครงการเอกมัยคอมเพล็กซ์ ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ 21 ความอร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือร้านที่กว้างขวางขึ้น และมีห้องครัวแบบโอเพ่นคิทเช่น ให้เราได้ชมการทำขนมอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ใครอยากรู้ว่าทำไมขนมร้านนี้มันถึงได้อร่อยขนาดนี้ ลองมาส่องกันได้เลย

ระหว่างที่ยืนชมการทำขนมอยู่ด้านนอก ผมก็เห็นเชฟกำลังบรรจงทำเมนูสุดเลิฟของผมอยู่นั่นก็คือ Lemon Meringue Tart แค่เห็นเชฟเบิร์นไฟบนตัวเมอแรงก์ ท้องผมก็ร้องแล้วล่ะครับ คุณคิดดูว่าเมอแรงก์สีขาว นุ่มๆ ฟูๆ ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ส่งกลิ่นหอม ถ้าได้กินตอนร้อนๆ แบบนี้มันจะฟินแค่ไหน ผมเลยรอคอยอย่างตั้งอกตั้งใจ เพื่อจะได้กินเมนูสุดเลิฟเมนูนี้ ไม่นาน Lemon Meringue Tart  ก็มาอยู่ตรงหน้า สัมผัสไปคำแรกโอยยย น้ำตาจะไหล ความอร่อยยังเหมือนเดิมที่เคยกินที่ร้านเก่า  ตัวทาร์ต ไม่เปรี้ยวและไม่หวานจนเกินไป ใช้มะนาวเขียวและเหลืองผสมกัน ความหวานมันของเมอแรงก์ ตัดกับความเปรี้ยวหวานของทาร์ตได้ดี ความอร่อยเบอร์แรงแบบนี้สมกับที่ได้รับยกย่องให้เป็นเมนูไฮไลท์ของร้านกันเลย

มาต่อที่เมนูไฮไลท์ที่สองกับ Canele อีกเมนูที่ผมขอเทให้หมดใจ ขนมออริจินัลของฝรั่งเศสทำจากคัสตาร์ด นำไปอบจนข้างนอกกรอบเป็นสีน้ำตาล ข้างในนิ่มๆ ทานกับเมนูชาและกาแฟเข้ากันสุดๆ หยิบเข้าปากอันแล้วอันเล่า รู้ตัวอีกทีก็หมดจาน อร่อยจนต้องขอสั่งกลับไปฝากเพื่อนๆ พี่น้องที่ออฟฟิศให้ได้ฟินกันถ้วนหน้า

ส่วนเครื่องดื่มเราสั่ง Iced Lemon Tea ชามะนาวรสเปรี้ยวหวานท็อปด้านบนด้วยน้ำแข็งใสรสมะนาว เป็นเมนูที่ทานแล้วสดชื่นมากๆ

ปิดท้ายด้วย Under the SEA เครื่องดื่มสีฟ้าสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนท้องทะเลเลยล่ะครับ โดยเมนูนี้เป็นน้ำบลูโซดา ที่เพิ่มความน่ารักด้วยเจลลี่รูปปลา น่ารักฟรุ้งฟริ้งมากๆ

ความอร่อยเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือพื้นที่ร้านกว้างขวางขึ้น ใครที่อยากมาทานขนมเค้กอร่อย ในบรรยากาศร้านน่ารักก็มากันได้เลยที่ร้าน Yellow Spoon Pastry สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับสิทธิพิเศษ ซื้อเมนู Lemon Meringue Tart ได้ในราคาพิเศษ 130 บาท (จากปกติ 150 บาท)  ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

ที่ตั้ง : โครงการเอกมัยคอมเพล็กซ์ ระหว่าง ซอยเอกมัย 19 และ 21 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 20.00 น. 

ราคา : เริ่มต้น 70 บาท

เบอร์ติดต่อ : 085-482-2842


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX