ไขปัญหาคาใจ ทำไมมนุษย์เงินเดือนถึงเก็บเงินไม่อยู่

“ผลัดวันประกันเก็บ” ทำงานมาสักพัก วางแผนจะเก็บเงิน แต่ก็ไม่ได้เก็บเงินสักที เพราะมักจะเอาแต่พูดว่าไว้เก็บวันพรุ่งนี้ก็ได้ ผลัดวันประกันพรุ่งอยู่ตลอดจนเป็นนิสัย มาสืบเสาะสาเหตุและแก้ไขปัญหาเหล่านั้นกัน ก่อนที่เงินเดือนที่อดทนทำงานตรากตรำมาอาจรั่วไหลไม่เหลือเก็บแถมไม่รู้ตัวอีกต่างหาก

ใช้ก่อนเก็บเจ็บแล้วไม่จำ

          ใครเป็นมนุษย์เงินเดือนออก ต้องกินหรูอยู่สบาย รายได้หลักหมื่นรสนิยมหลักล้าน รูดปรื๊ดแบบโนสนโนแคร์ บอกเลยว่าอันตรายสุดๆ เพราะมีความเสี่ยงสูงมากที่จะใช้จ่ายไม่พ้นเดือน เงินเก็บไม่มี พอถึงคราวต้องใช้เงินไปกับค่าใช้จ่ายจำเป็นที่ไม่คาดคิดก็อาจต้องหยิบยืม หรือหนักสุด คือ ไม่มีเงินจ่ายภาระหนี้สินรายเดือน บอกเลยว่าหยุดเถอะนี่มันยุคต้องเก็บออมแล้ว เก็บก่อนใช้ คิดมากๆ ก่อนซื้อทุกครั้ง ความมั่งคั่งวิ่งเข้าหาแน่นอน

วินัยหาย เงินได้หมด

          บุคคลที่มีรายได้ประจำหรือไม่ประจำ ควรจะเปิดบัญชีออมเงิน โดยหักจาก 10% ของเงินเดือน แต่อยากจะหักมากน้อยขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ที่สำคัญออมก่อนใช้เสมอ ทุกวันนี้มีธนาคารหลายแห่งมีบริการหักเงินฝากอัตโนมัติจากบัญชีเงินเดือน เพื่อสร้างวินัยการออมแบบง่ายๆ ให้กับเหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเรา แต่ข้อเสียของการฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ทุกวันนี้ก็คือดอกเบี้ยที่ลดต่ำลงเรื่อยๆ ถึงได้ดอกเบี้ยแต่ก็ได้ไม่เยอะเท่าไหร่แถมต้องมาคอยลุ้นดอกเบี้ยอีกด้วย เงินไม่หายแต่กำไรไม่งอกเงยอย่างที่คิด


ฝากชีวิตไว้กับดอกเบี้ย?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ฝากชีวิตไว้กับดอกเบี้ย แล้วรอให้เงินงอกเงย บอกเลยว่าอาจจะต้องคิดใหม่ เพราะทุกวันนี้มีทางเลือกในการสร้างผลกำไรให้กับเงินเก็บมากมายหลายหลาก ซึ่งทางหนึ่งที่จะทำให้คุณทำกำไรได้มาก ก็คือ การลงทุนในหุ้น หรือกองทุนซึ่งมีหลากหลายประเภท เช่น หุ้นกู้ หุ้นกองทุน (หุ้นกองทุนมีรายประเภท เช่น กองทุนรวมทางเลือก กองทุนรวมกลุ่มธุรกิจ กองทุนรวมตราสารทุน กองทุนรวมผสมยืดหยุ่น กองทุนรวมผสม กองทุนรวมตราสารหนี้ กองทุนรวมตลาดเงิน ที่มาจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย https://bit.ly/2n37e8q ) ผลกำไรจะได้เยอะหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลากหลายตัวที่อาจทำให้การลงทุนมีความเสี่ยงสูง หากใครที่คิดอยากจะลงทุนในหุ้น ควรศึกษาการลงทุนอย่างจริงจังและควรมีเงินสำหรับการลงทุนหุ้นอยู่บางส่วนแล้ว ไม่ควรนำเงินเก็บทั้งหมดหรือเงินรายเดือนเข้าไปลงทุนในหุ้นเพราะอาจต้องเสียมากกว่าได้กำไรและส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินได้

แล้วทางไหนหล่ะ? ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนรักการออมเงิน

          สองข้อแรกอาจจะไม่ตอบโจทย์ที่ต้องรับมือกับความเสียงหรือดอกเบี้ยน้อยจนอยากถอนใจ แต่นี่! เราอยากแนะนำให้รู้จักกับวิธีการวางแผนทางการเงินอย่างชาญฉลาดด้วย Delight Saving ที่สุดของแผนการเงินที่ ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า เพราะ...

- ออมง่าย...เลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทั้งแบบรายเดือนและรายปี

- ได้ความคุ้มครองชีวิต

- ออมสั้นเพียง 5 ปี คุ้มครองนาน 15 ปี พร้อมรับผลประโยชน์ตลอดสัญญาสูงถึง 320% ของทุนประกันภัย

- รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษี...สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท (เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร)

เลือกประกันเพื่อลดหน่อยภาษีปีนี้ เลือกดีไลท์ เซฟวิ่ง 15/5 จากเอฟดับบลิวดี ออกไปใช้ชีวิตเต็มที่ได้ก่อนใคร

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2PDqxBy


เพราะความมั่งคั่งในอนาคตสามารถวางแผนได้ตั้งแต่วันนี้ เพียงเลือกทางที่ใช่ให้กับตัวเอง เข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการออมเงิน Delight Saving ได้แล้ว อย่าพลาดทุกโอกาสการลงทุนดีๆ แบบนี้ที่ให้ชีวิตของคุณหมดความกังวล เอาเวลาที่เหลือไปเติมเต็มทุก Passion ได้อย่างเต็มที่ #Saveiteasy #ออมง่ายไม่พูดเยอะ 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX