REC. Vinyl Records and Cafe จิบกาแฟเฟี้ยวๆ แล้วชิลยาวไป

สมัยนี้เวลาอยากฟังเพลงสักเพลงก็ง่ายมากๆ เพียงเปิดมือถือกดเพลย์เพียงเท่านี้ก็ได้ฟังเพลงที่ชอบ โดยเราอาจจะไม่เคยสนว่าหน้าปกอัลบั้มหรือซิงเกิ้ลเพลงนี้จะเป็นอย่างไร แต่รู้ไหมครับสมัยก่อนกว่าเขาจะฟังเพลงสักเพลงหนึ่งเขาต้องค่อยๆ นำแผ่นเสียงออกมาจากปกแผ่นเสียง สัมผัสถึงศิลปะของปกแผ่นเสียงแต่ละแผ่น นำแผ่นเสียงวางบนเครื่องเล่น ค่อยๆ ให้เข็มเคลื่อนผ่านแผ่นเสียงกลายมาเป็นเพลงเพราะๆ ให้เราได้ฟัง หลายคนอาจจะจินตนาการไม่ออกเพราะเกิดไม่ทัน วันนี้ผมเลยจะพาไปย้อนวันวานฟังเพลงจากแผ่นเสียงเก่าในร้านคาเฟ่สุดชิล  REC. Vinyl Records and Café ย่านลาดพร้าวกันครับ

REC. Vinyl Records and Café ร้านคาเฟ่แผ่นเสียงที่เกิดจากความชอบในการฟังเพลงของคุณปอ และคุณจิ๊ก ชายหนุ่มและหญิงสาวเจ้าของร้าน ทำเลที่ตั้งของร้านจะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพหลโยธินทางออก 2 ซึ่งอยู่ตรงข้ามห้างยูเนียนมอลล์เลยครับ

ตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ มีสองชั้น ตกแต่งสไตล์กึ่งลอฟต์กึ่งอินดัสเตรียล เน้นใช้งานไม้โชว์เทกเจอร์แบบดิบๆ แต่เพิ่มสีสันด้วยบรรดาต้นไม้ และเฟิร์นที่เจ้าของร้านนำมาตกแต่งให้บรรยากาศในร้านดูสดชื่น สบายตา

ส่วนชั้นบนจะเป็นส่วนที่จำหน่ายแผ่นเสียงและเครื่องเล่นแผ่นเสียงครับ ซึ่งแผ่นเสียงของที่นี่มีมากมายให้เลือกฟัง ซึ่งมีเพลงเก่าทั้งของไทยและต่างประเทศ และยังมีแผ่นเสียงใหม่ๆ ที่ศิลปินในปัจจุบันเขาก็มีการทำแผ่นเสียงขึ้นมาให้กลุ่มคนที่หลงรักในแผ่นเสียงได้เลือกซื้อไปฟัง 

ใครที่อยากลองฟังก็สามารถมาเลือกเพลงเพราะๆ แล้วนำไปเปิดฟังพร้อมกับทานอาหารอร่อยภายในร้านได้เลยครับ

แผ่นเสียงจากทั่วโลกทั้งเก่าและใหม่ที่มีให้เลือกมากมาย วันนี้ผมเลยมีโอกาสเลือกแผ่นเสียงเพลงไทยสมัยเก่าไปฝากคุณพ่อของผมที่เป็นนักฟังแผ่นเสียงอีกด้วย

ส่วนผมอดีตวัยรุ่นยุค 80 ก็ต้องโซนเทปนี้เลยครับมีเพลงเก่าของศิลปินคนโปรดให้ซื้อกลับบ้านด้วย

เลือกเพลงได้แล้วก็มาสั่งอาหารอร่อยทานเคล้าไปกับเพลงเพราะๆ กันดีกว่าครับ เริ่มต้นด้วยเมนูสปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้งรสชาติจัดจ้าน หอมพริกแห้งและใบกะเพรามากๆ ครับ

ไก่นิวออลีน รสชาติจัดจ้านเข้มข้นเข้าถึงเนื้อ

ดับร้อนด้วยเมนูบลูเลม่อนอิตาเลี่ยนโซดาหวานเย็นชื่นใจ

ส่วนใครชอบดื่มกาแฟแนะนำเมนูนี้เลยครับ Iced Latte ลาเต้เย็นรสนุ่ม

มาย้อนอดีตไปกับบทเพลงจากแผ่นเสียงสุดคลาสสิคที่ผมเชื่อว่าหลังจากคุณได้ฟังเพลงร้านนี้แล้วจะทำให้คุณรักการฟังเพลงเพิ่มขึ้นเลยล่ะครับ


ที่ตั้ง : REC. Vinyl Records and Café  รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีพหลโยธิน ทางออกที่ 2 

เบอร์โทร : 085 366 9116

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร - พฤหัสบดี เปิดเวลา 15.00-24.00น. / ศุกร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 13.00-24.00 น.

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX