ทำตามพี่! ร้อนนี้สบาย : แผนลาพักร้อนนอนตีพุง

ร้อนไม่ไหวแล้วว อากาศหรอ? ป่าว งานนี้แหละ ร้อนมากกก แทบอยากจะมอบมง #คนรักงาน2019 ให้เลยทีเดียว ยิ่งใกล้วันหยุดงานยิ่งกระจุกท่วมท้น แพลนเที่ยวในมือมันสั่นไปหมดแล้วจริงๆ

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศใจรักเที่ยว คุณเคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่?

-          งานงอกก่อนช่วงวันลา

-          ลูกค้าโทรตามงานช่วงพักร้อน

-          ร้อนรน จนเตรียมของไม่ครบ

-          นั่งโง่ๆ ตอบเมลเจ้านายอยู่ริมหาด

 ใครไม่อยากเกมพลิกช่วงพักร้อน วันนี้เรามีเทคนิควางแพลนเที่ยวดีๆ มาฝาก ทำตามนี้ รับรองสบาย ออกไปใช้ชีวิตได้แบบไร้กังวลแน่นอน เอ้า...ลุยกันเลย


1. แพลนลาคอมโบแบบมือโปร

วันพักร้อนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยเติมพลังฟื้นฟูร่างกาย จากการพักผ่อน หรือออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ออกไปหาไอเดียแปลกใหม่ เพื่อเก็บเป็นไม้ตายเด็ดในการทำงานได้ แต่ก่อนที่จะได้ไปพักร้อน กับวันหยุดยาวๆ ติดต่อกัน ควรเช็คตารางวันให้รอบคอบ วงกลมให้ดี ปีนี้! มีหยุดวันไหนบ้าง? เพราะถ้าลาได้ตรงวัน จากลา 2 วัน อาจลากยาวได้ถึง 5 วัน ลา 3 วัน อาจได้ถึง 8 วันแบบไม่รู้ตัว


2.  ลาพักร้อนทั้งที อย่าตกม้าตายด้วยการป่วยก่อนเที่ยว

วันพักร้อนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยเติมพลังฟื้นฟูร่างกาย จากการพักผ่อน หรือออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตา ออกไปหาไอเดียแปลกใหม่ เพื่อเก็บเป็นไม้ตายเด็ดในการทำงานได้ แต่ก่อนที่จะได้ไปพักร้อน กับวันหยุดยาวๆ ติดต่อกัน ควรเช็คตารางวันให้รอบคอบ วงกลมให้ดี ปีนี้! มีหยุดวันไหนบ้าง? เพราะถ้าลาได้ตรงวัน จากลา 2 วัน อาจลากยาวได้ถึง 5 วัน ลา 3 วัน อาจได้ถึง 8 วันแบบไม่รู้ตัว3. เคลียร์งานจบแล้ว จะเที่ยวยังไงก็ได้

ใกล้ๆ วันหยุด ก็อยากจะรีบเคลียร์งานให้หมด เพื่อที่จะได้เที่ยวอย่างสบายใจ แต่ก็เหมือนโชคชะตาเล่นตลก เพราะงานดันงอกออกมาเป็นดอกเห็ด ทำเท่าไหร่ก็ไม่หมดสักที (มันมาจากไหนเยอะแยะล่ะเนี่ย) ก่อนอื่นหากคิดว่า ถ้าลางานติดต่อกันหลายวัน จะต้องวางแผนล่วงหน้ายาวๆ เรียงลำดับความสำคัญของงานให้ดี งานไหนสามารถเลื่อนระยะเวลาออกไปได้ให้เลื่อนออกไปก่อน แล้วรีบเคลียร์งานตรงหน้าให้เสร็จภายในสัปดาห์ก่อนเที่ยว หากรู้สึกว่าเวลาที่ได้ไม่เพียงพอต่องาน ให้รีบแจ้งหัวหน้า หรือทีมช่วยกันหาทางออก แก้ไขสถานการณ์ จะได้ไม่เป็นผลเสียต่องาน และไม่ต้องกังวลทุกเวลาขณะลาพักร้อน4. ทาสหมา ทาสแมว เตรียมฝากน้องไว้ให้คนไว้ใจได้เลี้ยงดู  

มีวันลา จะไปเที่ยวกี่วันก็ได้ แต่! ถ้ามีสัตว์เลี้ยงไม่ว่าอะไรก็ตาม คุณจะไปไหนไกลหลายๆ วันไม่ได้ บ้านไหนก็ตามที่เลี้ยงน้องหมา น้องแมว ก็เป็นอะไรที่เครียดไม่ใช่เล่น เพราะว่าน้องๆ ไม่สามารถ เดินไปเปิดตู้เย็นทำกับข้าว หรือฉีกซองอาหารเม็ด ใส่ชามอาหารเองได้  จะจ้างให้คนอื่นมาคอยให้อาหารก็กลัวของในบ้านจะหายอีก ถ้าไม่ได้วางแผนดีๆ อาจทำให้พลาดโอกาสในการเที่ยวไป เพราะใจไม่อยากทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงให้แห้งเหี่ยวเหงาหงอยอยู่ตัวเดียว แต่ก็ไม่สะดวกที่จะเอาไป งั้นลองหา Hotel สำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นตัวช่วยในการดูแลเจ้าตัวน้อยของคุณดูมั้ย อย่างน้อยๆ การฝากไว้ในที่ ที่มีคนดูแล แถมยังมีเพื่อนๆ ให้เล่นเยอะแยะไปหมด รับรองว่าไม่เหงา อย่างน้อยก็ช่วยคลายความกังวลใจได้ในระหว่างที่คุณกำลังเดินทางแน่นอน


5. พร้อมเปย์มากๆ เพราะจัดสรรเงินมาอย่างดีแล้ว

เที่ยวให้สนุก เพราะวันลาหยุดมีปีละหน แต่ก็อย่าลืมว่า ห้ามใช้จ่ายจนเกินตัว เตรียมพร้อมให้ดี วาดฝันรูปแบบการเที่ยว คำนวณค่าใช้จ่ายให้เป็น เก็บออมก่อนวันลา ล่วงหน้าสักประมาณ 3 เดือน อะไรที่อยากได้ขอให้อดใจไว้ก่อน เลิกฟุ่มเฟือยกินหรู ตามใจปาก ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลง อย่างการดื่มกาแฟ คุณอาจไม่ต้องถึงกับงด แต่แค่ลดจำนวนแก้วในการกินลงมาแล้วนำเงินส่วนนั้น มาใส่เพิ่มในงบการเที่ยวดีกว่า

คำว่าพักผ่อน กับคำว่าเที่ยว ต้องมีแต่คำว่า สนุก อย่างเดียวเท่านั้น อย่าให้การออกไปพักผ่อนแต่ละทีต้องพกแล็ปท็อปติดตัวไปเสมอ เพราะมันไม่ได้จำเป็นสำหรับการไปเที่ยวเลยแม้แต่นิดก่อนถึงวันลา วางแผนให้ดี เตรียมให้ครบ เคลียร์ให้จบ แล้วการลาพักร้อนในครั้งนี้ของคุณ จะสนุกยิ่งขึ้น  คูลมากขึ้น เพราะคนทำงานอย่างเราๆ ถ้าอยู่ให้เป็น ใช้ชีวิตให้เป็น  ร้อนแค่ไหนก็สามารถอยู่ให้เย็นได้แบบสบายยยลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX