เปิดประสบการณ์เที่ยวแหกกฎ สด, สุด, สนุกแน่

ได้วันลาพักร้อนไปเที่ยว แต่รู้สึกเหนื่อยเหมือนไม่ได้เที่ยว! เพราะคุณกำลังอยู่ในเกมที่แข่งกับเวลา ลนลานไปให้ทันตามจุด Checkpoint ที่คุณทำตารางการเที่ยวไว้ใน Checklist มั่นใจแล้วใช่มั้ย? ว่าการเที่ยวของคุณไม่ได้เอาตัวเองไปอยู่ในตารางวัฏจักรแบบเดิมที่เจอทุกวันในที่ทำงาน

มันจะสนุกตรงไหนกันล่ะ? ในเมื่อคุณเลือกสปอยล์ตอนจบการท่องเที่ยวของตัวเองไว้หมดแล้วทุกขั้นตอนตั้งแต่ยังไม่เริ่มเดินทาง!

เวลาออกไปเที่ยวในแต่ละครั้งของคุณ มีจุดประสงค์แบบนี้อยู่ใช่ไหม

ถ้าเป้าหมาย - คือการเลือก ถ่ายรูปสวยๆ ไว้อัพลงโซเชียล คงต้องมุ่งหน้าไปในสถานที่แลนด์มาร์คอันโด่งดัง เพื่อความอินเทรนด์

ถ้าเป้าหมาย - คือการเลือก หาร้านอาหารอร่อยๆ คงต้องมุ่งไปในย่านดัง ที่มีอาหารขึ้นชื่อของแต่ละพื้นที่แฝงตัวอยู่ เพื่อเติมรสชาติความอร่อยให้กับชีวิต

ถ้าเป้าหมาย -  คือการเลือก ไปช้อปปิ้ง คงต้องมุ่งไปใน Market ฮิปๆ ที่มีไอเทมเด็ดน่าสนใจ จะได้ตามแฟชั่น และอินเทรนด์กับ Gadget ใหม่ได้อย่างเต็มที่

แต่ครั้งนี้จะเปลี่ยนการเที่ยวของคุณไปตลอดกาล!!

กับ การท่องเที่ยวแบบ Unplan ไปในสถานที่ต่างๆ ที่ไร้ซึ่งแผนการมาบีบบังคับ ไม่ต้องคอยติ๊กในช่อง Checklist ไม่ต้องคิดมากให้เสียเวลา เพราะบางครั้ง ลึกๆ ในหัวของเรา แค่อยากพาตัวเอง ไปนั่งโง่ๆ ที่ไหนสักที่ หลีกเลี่ยงความเคร่งเครียด ที่วุ่นวาย เพื่อมาพักร่างกายและสมอง ออกไปเปิดโลก ในเส้นทางของตัวเอง ดั่งประโยค เท่ๆ ที่ว่า

 “จุดหมายปลายทางไม่สำคัญเท่าประสบการณ์ระหว่างทางที่เราเจอ”


การเดินทางแบบ Unplan ดียังไง

- ได้ไปเจอมุมมองใหม่ๆ แบบคาดไม่ถึง

- แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าจากสิ่งที่ไม่คาดฝันต่างๆ

- ช่วยปลดปล่อยร่างกายที่เหนื่อยล้าจากความเครียด

- สัมผัสการเที่ยวอย่างแท้จริง

- เปิดมุมมองของตัวเองให้กว้างขึ้น 

เคยได้ยินคำนี้ไหม ทุกๆ การเดินทางจะทำให้เราเติบโตขึ้น การที่เรา เลือก ที่จะไม่วางแผนในการเที่ยว อาจมีเรื่องราวไม่คาดฝันเข้ามาเสมอ แต่มันจะสนุกทุกครั้ง ที่คุณจะต้องผ่านด่านนั้นไปให้ได้ บางอย่างที่สมบูรณ์แบบจนเกินไป คนอาจจะไม่ใส่ใจและปล่อยผ่าน  แต่เรื่องเหล่านั้น จะอยู่ ใน Checklist ที่ติดอันดับต้นๆ เรื่องเล่าน่าขำในชีวิตคุณก็ได้นะ

คงไม่ดีเท่าไหร่ที่รูปถ่ายคู่กับ ภูเขาไฟฟูจิ มีมุมซ้ำกับคนนับล้าน ว่ามั้ย? ทำไมต้องเที่ยวตามคนอื่นด้วยล่ะ เพราะคุณสามารถ เลือกสไตล์การเที่ยวได้ในแบบของคุณเอง

สำรวจความสนใจในการเที่ยวของคุณก่อนเที่ยวตามรอยรีวิว เพราะมันคงไม่อินเท่าไหร่ ถ้าสุดท้ายไม่ได้มีมุมมองเดียวกัน ลองมาสร้างการเดินทางรูปใหม่ อย่าให้ความกลัวเข้ามาเป็นอุปสรรคในการค้นหาตัวเอง


วิธีเที่ยวแบบ Unplan ให้สนุก

1. ออกจาก Safe Zone

หากอยากออกจากกรอบเดิมๆ เพิ่มเติมประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบใหม่ๆ ลองออกจากวัฏจักรที่คุ้นเคย แหกกฎและทะลุการวางแผนอย่างรัดกุมดูบ้าง เพื่อเติมเต็มความสนุกให้กับชีวิต

2. มั่นใจในตัวเอง

ถึงจะไม่ได้มีการวางแผนการเดินทางในทุกขั้นตอน แต่ก็เชื่อว่าจะต้องสนุกสุดๆ ไปเลย เพราะคุณจะได้ไป สื่อสารกับคนท้องถิ่น ได้พูดคุยใช้ภาษามือ ภาษากาย ลองผิดลองถูก อย่าด่วนสรุปว่าไปต่างแดนต้องมีแพลนตายตัว ปล่อยไปตามวิถีที่มันเป็น ปลดปล่อยตัวเองให้สุด แรกๆ คุณอาจจะรู้แค่ไปซ้าย กับ ขวา หรือ  Yes or No  แต่ไม่แน่คุณอาจได้ประโยคที่เอาไว้ทักทาย คนอื่นเพิ่มก็ได้ใครจะรู้

3. คิดบวก ยิ้มรับทุกสถาการณ์

เลิกด่วนตัดสิน กับสิ่งแย่ๆ ที่เคยเจอ ไม่ว่าประเทศไหนก็ต่างมี ขาวกับดำ หยิน หยาง ด้วยกันทั้งนั้น เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอกับสถานการณ์ ที่แปลกใหม่คุณอาจจะเดินหลงทางซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ในทางกลับกันวันต่อไปคุณจะรู้จักทางนั้นมากขึ้น หรือมันอาจทำให้คุณไปเจอร้านอาหารที่น่าสนใจเข้าก็ได้ ใครจะรู้ คุณอาจจะเห็นและได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆเรียนรู้และเข้าใจตัวเองมากขึ้น

แค่คุณได้ลองคิดว่า พรุ่งนี้จะเจออะไรบ้าง มันก็ทำให้รู้สึกตื่นตัวจนเนื้อเต้นแล้ว ไม่แน่นะ การเลือกเที่ยวแบบ Unplan อาจได้แรงบันดาลใจมากมายกลับไป และตอบโจทย์สิ่งที่กำลังตามหาในตอนนี้ก็ได้ :)


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX