เที่ยวคนเดียวก็เปรี้ยวได้ ถ่ายภาพตัวเองยังไงให้เหมือนแมกกาซีน

ใครเป็นเหมือนกันบ้าง เสพติดการเที่ยว หรือไปไหนมาไหนคนเดียว แต่ถึงเวลาก็อยากเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นความทรงจำ แต่ในอัลบั้มนั้นก็มีแต่รูป Selfie ล้วนๆ เซงเหมือนกันนะอุตส่าห์มาเที่ยวทั้งที ก็อยากมีรูปดีๆ กับเขาบ้าง ไปดูกันดีกว่า 4 เคล็ดไม่ลับ ถ่ายรูปยังไงให้สวยเปรี้ยว ประหนึ่งว่าไม่ได้มาเที่ยวคนเดียวแน่นอน

เลือกกล้อง

ปัจจุบันการเที่ยวคนเดียวเริ่มมีผู้คนนิยมมากขึ้น แต่การถ่ายรูปคนเดียวนั้นฮิตยิ่งกว่า เพราะสมัยนี้นวัตกรรมนำหน้าไปไกลและสามารถอำนวยความสะดวกให้ตัวเราเองได้อย่างง่ายดาย เพราะกล้องบางรุ่นสมัยนี้สามารถกดชัตเตอร์ได้โดยไม่ต้องวิ่งไปกดตั้งเวลาทีละรูปอีกต่อไป  จะไปเที่ยวที่ไหนคนเดียวก็ไม่ต้องกลัว เพราะกล้องจากสมาร์ทโฟนก็สามารถประมวลผลได้ดีไม่แพ้กัน

เลือกมุม สถานที่

การที่จะได้รูปที่สวยดั่งใจ ใครเห็นก็ว้าว ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องเลือกมุมดีๆ แสงสวยๆ และเลือกจุดในการตั้งกล้องของเราไว้อย่างปลอดภัยมากที่สุด จะได้ถ่ายภาพ จัดองค์ประกอบได้อย่างสบายใจ


เลือกแบบหาแนวที่จะถ่าย

แน่นอนว่า การที่จะได้รูปสวยๆ เวลาไปเที่ยวไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าไปกันหลายคน แต่ถ้าคุณอยู่คนเดียว ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ  อย่างน้อยก่อนที่จะออกไปสถานที่จริง ก็ควรจะมี Reference เก๋ๆ ท่าฮิปๆ เท่ๆ เก็บไว้ในหัว ทำการบ้านเตรียมความพร้อม วางคอนเซ็ปต์ก่อนถ่าย จะช่วยให้ภาพเซ็ตนี้ของคุณ ดี๊ดี แน่นอน


เลือกพร็อพ

เครื่องแต่งกาย ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญในการจัดองค์ประกอบของภาพ เลือกการแต่งตัว หน้า ผม ต้องเป๊ะ แต่อย่าให้โป๊ะหลุด ธีมจนเกินไป อาจจะหาแว่นตา หรือหมวกสวยๆ มาเพิ่มความมั่นใจ ก่อนกดชัตเตอร์ แค่นี้ก็จะทำให้ภาพดูน่าสนใจมากขึ้นและทำให้ภาพดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น


เลือกทำทุกอย่างด้วยความกล้า

ประเด็นหลัก คงอยู่ที่จุดนี้กันสินะ ออกไปเที่ยวไปเจอสถานที่สวยๆ คิดว่าจะถ่ายรูปเริ่ดๆ มาอัพโซเชี่ยล แต่กลับได้แค่ถ่ายภาพวิวทิวทัศน์กลับมา เพราะยังกลัวในการตั้งกล้อง เขินทุกครั้งที่ตั้งท่าถ่ายรูปตอนที่อยู่คนเดียว อยากได้รูปสวยๆ อย่าไปกลัว ต้องเลือกที่จะสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง เพิ่มความกล้าคิดซะว่าไม่มีใครรู้จักเราหรอก ยังไงก็ไม่ได้เจอกันอีก ฉะนั้นก็โพสต์ท่าไปอย่าได้แคร์


เป็นอย่างไรกันบ้าง กับทั้ง 5 ข้อที่จะเป็นแนวทางในการเลือกถ่ายภาพให้ดูชิคได้ สำหรับคนที่ชอบไปไหนมาไหนเดียว  เพียงแค่นี้ รับรองเลยว่าคุณจะต้องได้ภาพสวยๆ กลับไปแบบไม่เสียเที่ยว ถึงจะมาคนเดียวก็เปรี้ยวได้

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX