เที่ยวคนเดียว เฟี้ยวกว่าที่คิด เอ้า Let’s Go!

เหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนตัดสินใจแบกเป้ออกเดินทางท่องเที่ยวเพียงคนเดียวมักมีไม่กี่ข้อหรอก แต่เหตุผลยอดนิยมที่เหมือนจะขำแต่ขำไม่ออกคือ อกหัก รักคุด อยากเที่ยวล้างใจเพื่อลืมแฟนเก่าที่ทิ้งเราไปไม่ไยดี หรือเบื่อหัวหน้าอยากจะห่างกันสักพักแต่ยังไม่เลิกกันกับออฟฟิศ อะไรทำนองนี้...

แต่ในระหว่างการเดินทางเมื่อถึงจุดหนึ่งเราจะได้รับรู้ว่าการท่องเที่ยวคนเดียวมันให้อะไรแก่เรามากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนคลายจิตใจ เปิดหูเปิดตาหาความรู้ใหม่ๆ หรือเที่ยวเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจเปิดมุมมองความคิดให้กับตัวเอง สิ่งที่ได้กลับมาก็แตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่ในทุกเส้นทางนั้นก็มักให้ประสบการณ์บางอย่างกลับมาเสมอ นอกเหนือจากการถ่ายรูปและความทรงจำแล้ว ยังมีสิ่งที่การเที่ยวคนเดียวเท่านั้นที่ให้คุณได้ ถ้าอยากรู้ว่า “สิ่งๆนั้น” คืออะไรก็แบกเป้ตามมาเลย...!

1. ได้ใช้เวลากับตัวเอง มันจะมีสักกี่ช่วงเวลากันเชียวที่คุณได้อยู่กับตัวเองอย่างจริงจัง การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวทำให้คุณได้คุยกับตัวเองมากขึ้น ผ่านคืนวันเพียงลำพังและเฝ้ามองหลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวอย่างสงบ บางครั้งคนเราก็ได้คำตอบเรื่องที่ขบคิดมานานหลายปีจากการออกเดินทางคนเดียวคุณเชื่อไหมล่ะ

2. ได้พบคนใหม่ๆ หากตอนนี้คุณเป็นมนุษย์เงินเดือนวงจรชีวิตของคุณคงไม่พ้นการใช้เวลา 5 วันต่อสัปดาห์กับวงจรชีวิตแบบเดิม ๆ แต่ถ้าคุณได้ลองเดินทางไปยังสถานที่แห่งใหม่ที่ไม่เคยไป คุณอาจจะได้พบเพื่อนใหม่ที่มาช่วยแต่งแต้มสีสันให้การเดินทางของคุณสนุกขึ้นก็ได้ อย่างเช่น มิตรภาพที่เกิดขึ้นจากการถามเส้นทางเมื่อคุณถามทางจากคนท้องถิ่นแล้วเขาอาสาไปส่ง หรือ อาจจะได้เพื่อนคุยเรื่องเส้นทางที่แต่ละคนผ่านมาในระหว่างการเดินทางบนรถ เรือหรือบนเครื่องบินก็ได้ ซึงในชีวิตประจำวันของคุณคงไม่ค่อยได้พบปะผู้คนในลักษณะนี้เท่าไหร่ถูกต้องใช่ไหมล่ะ เพราะอย่างเก่งเราก็จะได้พบเจอผู้คนพลุกพล่านระหว่างการเดินทางไปกลับทำงานเท่านั้น แต่ก็ไม่เคยได้ทักทายกันเลย

3. ได้เข้าใจความยิ่งใหญ่ของโลกใบนี้ การเดินทางคนเดียวจะสอนให้คุณรู้จักลดอัตตาและการปล่อยวางเพราะแม้ว่าในสถานที่ที่คุณอยู่คุณจะมีตำแหน่งใหญ่โตสักแค่ไหน เมื่อคุณออกมาท่องเที่ยวในถิ่นที่ไม่มีใครรู้จักคุณ ไม่มีใครรู้ว่าคุณมาจากไหน มีแค่คุณกับโลกกว้างใบนี้เท่านั้น ณ. เวลานั้นคุณจะได้เข้าใจอย่างแท้จริงว่าคุณคือใครและได้ทำความรู้จักกับโลกที่ไม่ได้มีตัวเราป็นจุดศูนย์กลาง ได้สัมผัสโลกในมุมมองของคนตัวเล็ก ๆ ที่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวัฏจักรธรรมชาติที่แม้แต่ขุนเขาที่เคยยิ่งใหญ่หรือปราสาทที่เคยงดงามสักเพียงใดสุดท้ายแล้วก็ไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไป 

4. กลับไปเป็นเด็กไร้เดียงสา และได้รู้จักกับคำว่า ครั้งแรก นานมาแล้วที่คุณไม่ได้ทำอะไรใหม่ ๆ ใช่ไหม ความตื่นเต้นความสนุกสนานที่ได้พบประสบการณ์บางอย่างเป็น “ครั้งแรก” นั้นช่างเลือนลาง การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวคุณจะได้พบกับประสบการณ์ครั้งแรกมากมายและพาคุณกลับไปเป็นเด็กน้อยที่ตื่นเต้นกับทุกสิ่งที่ผ่านเข้ามาอีกครั้ง

รู้แล้วใช่ไหมว่าสิ่งที่ได้กลับมานั้นไม่สามารถตีเป็นมูลค่าได้เพราะมีเงินเป็นล้านก็ซื้อประสบการณ์ไม่ได้ หากยังมัวแต่กังวล เอาแต่บ่นว่าไม่มีเวลา รอกลุ่มเพื่อนพร้อม รอ รอ รอ แล้วก็รอ ทริปท่องเที่ยวนี้ก็คงไม่เกิด สิ่งที่ควรทำมากที่สุดหากคุณคิดอยากออกไปท่องโลกไม่ใช่การรอแต่คือการเตรียมตัวต่างหาก หาข้อมูลที่ควรรู้ รีวิว ทริคเด็ดสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่คุณอยากไป ล็อควันจากนั้นก็จองตั๋วให้เรียบร้อยแล้วก็ออกลุยเดี่ยวไปเที่ยวเลย ทริปนี้จะสุดเหวี่ยงแค่ไหนให้หัวใจของคุณนำทาง

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX