เทคนิคสลัดหน้าซอมบี้ เป็นซินเดอเรลล่าเพียงชั่วข้ามคืน

แน่นอนว่าทุกคนอยากมีสภาพผิวที่ดูดีและสดใสราวกับซินเดอเรลล่า แต่ความเป็นจริงช่างตรงกันข้าม ใครหลายคนมักส่องกระจกมาเจอกับสภาพผิวที่ขาดน้ำ ไม่ชุ่มชื่น ดูมีริ้วรอย ไม่ต่างอะไรกับซอมบี้ แบงค์จึงอยากมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูดีและสดใสไม่ว่าจะผ่านสมรภูมิใดที่ทำร้ายสภาพผิวมาก็ตามครับ


การฟื้นฟูสภาพผิว ถือเป็นปัญหาคลาสสิคและไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคนที่สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างหนักหน่วง แต่ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปอย่างแน่นอนครับ

เทคนิคการปลุกสภาพผิวอย่างเร่งด่วนหลัง Long Vacation หรือช่วงเช้าวันจันทร์ในแบบฉบับของแบงค์ ก็คือ

-          หลังจากลุกขึ้นจากเตียง ควรดื่มน้ำสะอาดให้ได้เยอะที่สุด แล้วตามด้วยน้ำส้มหรือน้ำผลไม้ที่มี Vitamin C สูงๆ (อนุโลมให้ดื่มน้ำผลไม้จากกล่องได้ แต่ผลที่ได้อาจไม่ครบถ้วนร้อยเปอร์เซ็นต์เท่ากับน้ำผลไม้แท้นะครับ) ดื่มน้ำและน้ำผลไม้กันเสร็จแล้ว ให้เปิดตู้เย็นนำน้ำแข็งเทลงชามหรือขันที่เต็มไปด้วยน้ำเย็นจัด ใช้มือวักน้ำล้างหน้าประมาณ 20 วินาที จากนั้นหา Mask หน้าแบบเพิ่มความชุ่มชื้น นวดลงไปบนผิวหน้าทันที เสร็จแล้วจึงล้างหรือเช็ดออก แล้วประโลมผิวหน้าด้วย Toner หรือ Aloe Gel Cream หรือ Moisturizer ครับ (การใช้น้ำเย็นจัดๆ ล้างหน้า จะช่วย Shock ผิวทำให้ผิวสดชื่นและ Toxin (สารชีวพิษ) ออกมาได้อย่างบางเบา)


-          แบงค์แนะนำให้ใช้ Mask ล้างหน้าแทนการใช้ครีมล้างหน้า เพราะจะช่วยให้ผิวไม่โดนล้างความชุ่มชื่นออกไปครับ

-          ดูแลผิวหน้าแล้ว เรามาดูผิวกายกันต่อครับ แบงค์แนะนำให้อาบน้ำอุ่นสลับกับการอาบน้ำเย็นจัดประมาณ 5-10 นาที เพื่อเป็นการ Shock ผิวกาย ได้ปลุกผิวกายไปในตัว เพื่อเตรียมพร้อมกับการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ในวันทำงาน (Long Vacation หรือช่วงเช้าวันจันทร์ แบงค์แนะนำให้หลีกเลี่ยงการทาครีมหรือ Moisture ที่หนืดๆ เพื่อให้สภาพผิวได้ขับเหงื่อและของเสียออกมาครับ)

เทคนิคการซ่อมแซมและปกปิดสภาพผิว (อย่างเร่งด่วนกว่า) ในแบบฉบับของแบงค์

-          หากเทคนิคการปลุกสภาพผิวอย่างเร่งด่วนข้างต้นอาจเร่งด่วนไม่พอ แบงค์มีวิธีการเทคนิคการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนกว่าสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ ตัวช่วยเร่งด่วนที่แบงค์อยากแนะนำ คือ Aloe Gel Cream ช่วยปลอบประโลมผิว และ Illuminating Concealer Pen ช่วยกลบรอยหมองคล้ำใต้ตาได้ (Concealer ตัวนี้แตกต่างจาก Concealer ทั่วไป เพราะจะมีเม็ดสีกระจายแสงมากกว่า และบางเบากว่านั่นเอง)

-          Concealer คุณหนุ่มๆ ก็ใช้ได้ไม่แพ้คุณสาวๆ ลองใช้ Illuminating Concealer Pen ที่บริเวณหัวตาและหางตาแทนการใช้แป้งฝุ่นเนื้อหนา แอบดัดขนตาเล็กน้อยเพื่อเปิดดวงตาให้สดใส แต่ไม่ต้องถึงกับปัด Mascara นะครับ ^^


-          สำหรับคุณสาวๆ Quick Fix ที่ขาดไม่ได้เลย คือ Lipstick สีแดง สีแดงสดอมส้ม จงจำไว้ว่า จงหลีกเลี่ยงสีโทน Smoky สีโทนม่วงและสีโทนชมพูอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะหลังจาก Vacation หรือวันที่หน้าหมองคล้ำนะครับเพราะสีเหล่านั้นสามารถเน้นความหมองคล้ำให้ดูเพิ่มมากขึ้นไปอีก


นอกเหนือจากเทคนิคปลุกสภาพผิวอย่างเร่งด่วนและเทคนิคการซ่อมแซมและปกปิดสภาพผิว แบงค์อยากแนะนำให้ลองตื่นเร็วขึ้นสักหน่อย ออกไปวิ่งหรือเดินเร็ว 2-3 รอบสนาม หรือทำ Cardio ที่บ้านก่อนอาบน้ำสัก 10-15 นาที ให้เหงื่อออกแบบชุ่มๆ ขจัดน้ำเหลืองและ Toxin ออกอย่างรวดเร็ว (ส่วนตัวแบงค์จะเล่นพิลาทีส (กับเทรนเนอร์) เดินเร็วหรือวิ่งครับ)

ท้ายที่สุด อาหารระหว่างวันสำคัญที่สุด แบงค์แนะนำให้ทานผลไม้ที่มีน้ำเยอะๆ และดื่มน้ำสะอาดบีบมะนาวตามสูตรทั่วไป แต่แบงค์จะเพิ่มน้ำผักเขียวที่ปั่นเองง่ายๆ โดยเน้น Celery Kale หรือคะน้า ขิงและผักชีครับ อาจจะฟังดูดื่มยากแต่ผักเหล่านี้จะช่วยขับสารพิษและขจัดของเสียออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็วและมากขึ้นครับ หากอยากฟื้นฟูผิวที่ออกแดดมาก แบงค์แนะนำสูตรว่านหางจระเข้สด น้ำส้ม น้ำมะนาว และ Acai Berry ครับ


ลองเอาเทคนิคการปลุกสภาพผิวอย่างเร่งด่วนและเทคนิคการซ่อมแซมพร้อมปกปิดสภาพผิว (อย่างเร่งด่วนกว่า) ที่แบงค์แนะนำไปใช้กันดูนะครับ และที่สำคัญอย่าลืมที่จะออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ไปพร้อมกันเพื่อการฟื้นฟูได้อย่างยั่งยืนนะครับ ถ้าใครคิดว่ามีเทคนิคน่าสนใจก็ลองมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ ส่วนเดือนหน้าสิ่งที่แบงค์จะนำมานำเสนอก็เป็นเรื่องที่ทุกคนถามมาเยอะอีกเช่นกัน รับรองว่าน่าสนใจไม่แพ้กับเดือนนี้แน่นอนครับผม รอติดตามกันได้เลยครับ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX