เปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันพิเศษที่ Top Knot

บ่อยครั้งที่คนเรามักนึกถึงการเซอร์ไพรส์หรืออยากทำให้คนสำคัญประทับใจในวันพิเศษใช่มั้ยครับ? ไม่ว่าจะวันเกิด วันครบรอบแต่งงาน หรือฉลองครบรอบใดๆ ก็ตามแต่ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่อาจจะโดนคุณแฟนบ่นว่าไม่ค่อยจะมีอารมณ์โรแมนติกอย่างใครเขาเอาซะเลย แน่ล่ะเพราะผมเองก็เช่นกัน แต่หลังจากโดนบ่นเรื่องนี้มาอยู่หลายปีจนเธอคงจะเบื่อแล้วหลงลืมมันไป วันนี้ผมเลยอยากจะทำให้เธอประทับใจใหม่อีกครั้ง

Top Knot ตั้งอยู่ชั้น 8 ดาดฟ้าของโรงแรมสุดชิคสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเจริญกรุง 72/2 ครับ ตัวโรงแรมหาง่ายมากๆ เลี้ยวรถเข้ามาในซอยไม่กี่เมตรก็เจอ และถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้าพักที่นี่คุณก็สามารถเข้ามาทานอาหารได้เช่นกัน

เปิดลิฟท์ออกมาก็เจอโซนที่เป็น Indoor ก่อนเลย ด้านในรายล้อมด้วยกระจกใส สไตล์กลาสเฮ้าส์ ตกแต่งเน้นโทนสีเขียวมะกอกและสีน้ำตาลเป็นหลัก ท่ามกลางแอร์เย็นฉ่ำ ต้นไม้ร่มรื่น ประดับประดาไปด้วยกรอบรูปวินเทจตามมุมต่างๆ ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นคลอไปกับเสียงเพลงเบาๆ ยิ่งถ้าใครถ้าเลือกนั่งริมกระจกยังสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย

ส่วนอีกโซนที่ผมจองไว้และใช้เป็นโซนดินเนอร์ของผมในค่ำคืนนี้ เป็นรูฟท็อปสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยพื้นหินขัดเงาโทนสีขาว-ดำ เรียงสลับกันเป็นลวดลายแพทเทิร์นเก๋ๆ ซึ่งต้องเดินขึ้นบันไดวนแยกซ้ายขวาก่อนจะมาบรรจบกันที่ตรงกลางครับ

หากมองออกไปจะเห็นวิวสะพานพระราม 3 และแม่น้ำเจ้าพระยามุมสูงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ในตอนกลางคืนยังมองเห็นแสงไฟสีสันสวยงามจากตึกอื่นๆได้อีกด้วย แม้ Top Knot จะไม่ได้เป็นรูฟท้อปที่สูงมากเมื่อเทียบกับร้านอื่น แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่โรแมนติก เหมาะสำหรับการดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น และชิลไปกับบรรยากาศโดยรอบที่ดีทีเดียว

มัวแต่ถ่ายรูปให้เธอเช็คอินเพลินจนเกือบลืมเวลา อาหารจานแรกที่เราสั่งไว้ก็มาเสิร์ฟพอดี เริ่มกันที่ Hokkaido Scallop with Truffle & Garlic Cream Sauce เมนูหอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโต เนื้อแน่น เสิร์ฟในครีมซอสทรัฟเฟิลและกระเทียม เคี่ยวจนได้กลิ่นและรสชาติที่เข้มข้น หอม มัน กลมกล่อมลงตัว ถูกใจคุณเธอสุดๆ

Grilled Black Tiger Prawn With Baby Spinash Salad ตามมาด้วยเมนูสลัดแตงโม เบบี้สปิแนช เฟต้าชีส โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ คลุกเคล้าให้เข้ากันทานคู่กับกุ้งลายเสือตัวใหญ่ หรือจะบีบมะนาวนิดหน่อยให้ได้รสชาติสดชื่น เป็นเมนูรีเฟรชร่างกายก็ไม่เลวเลยครับ

Black Tiger Prawn Jalapeño Poppers พริกฮาลาเปโญสอดไส้กุ้งลายเสือย่างคู่กับครีมชีส แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศขนาดพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและครีมดิป ได้รสชาติเผ็ดร้อนของพริกแต่ก็ไม่จัดจ้านจนเกินไป แม้ไม่ใช่คนกินเผ็ดก็สามารถทานได้

เติมความหวานส่งท้ายคืนนี้ด้วยเมนูของหวานอย่าง Vanilla Suffle ซูเฟล่เนื้อนิ่ม โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่งที่มาพร้อมรสชาติละมุนลิ้น เสิร์ฟคู่กับไอศครีมวนิลา ครัมเบิลกรุบกรอบ และผลไม้สดชิ้นพอดีคำ หรือถ้าใครอยากได้รสชาติหวานมันกว่านี้จะราดนมเพิ่มเติมก็อร่อยไปอีกแบบ

ใครกำลังมองหาร้านดาดฟ้าบรรยากาศดี ใจกลางเมืองสำหรับพาคนพิเศษไปโรแมนติก แถมยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเอเชียทีค ต้องห้ามพลาดร้าน Top Knot ร้านนี้เลยนะครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 10% ต่อหนึ่งใบเสร็จ และเมื่อทานอาหารครบ 2,000 บาท รับฟรีอีกหนึ่งต่อกับเมนูขนมหวานสำหรับ 2 ท่าน ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 60 - 25 มี.ค. 61 ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

ที่ตั้ง : 2074/99 ถนนเจริญกรุง 72/2 บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 06.30 - 00.00 น.

ราคา : 500 - 1,000 บาท

เบอร์ติดต่อ : 02-688-2596

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX