สะดวกแบบนี้! กับทรงผมฮิตชายหญิงที่มาแรงที่สุดช่วงครึ่งปี 2018

ผ่านไปแล้วกับครึ่งปี 2018 มาอัพเดทเทรนด์ทรงผมผู้หญิง และผู้ชายในช่วงครึ่งปีแรกกัน บอกเลยว่าแฟชั่นทรงผมตอนนี้ไม่ธรรมดาอีกต่อไป ใครจะเปลี่ยนทรงผมใหม่เข้ามาเช็คด่วนๆ


1. A girl short hair แบบเดิมเพิ่มเติมคือสีแซ่บๆ

แม้เวลาจะผ่านไป แต่เทรนด์ที่ไม่เคยตกไปก็ยังคือ A girl short hair แต่ที่ไม่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสีสัน! บอกเลยว่าสีพาสเทลกำลังอิน เพราะแม้แต่ค่ายเครื่องสำอางหลายเจ้ารวมตัวกันออกมาเปิดตัวผลิตภัณฑ์แต่งสีผมแทนสีจัดจ้านมากมาย หากสาวๆ คนไหนผมสั้นอยู่แล้ว หรือยังรักในผมยาวอยู่ก็ไม่ยาก แค่เติมไฮไลท์สีพาสเทลแบบเบาๆ หรือลงบริเวณปลายผมเบาๆ แต่ถ้าอยากแซ่บสุด ฉีกแนวออกไปก็ย้อมแบบขนมสายไหมก็ไม่ติด

2.Messy Bun เท่ๆ

ไม่อยากตัดผมแต่อยากได้ลุคเท่ๆ ลุยๆ แบบสาวนิวยอร์คเกอร์ ก็ต้อง Messy Bun เก๋ๆ อาจจะมัดแบบจุกธรรมดาหรือเพิ่มความเก๋ด้วยดีเทลด้วยการถักเปียเล็กๆ สักเส้น แบ่งผมออก 1 ช่อขนาดพอประมาณ แล้วเก็บไว้ม้วนปิดรอบสุดท้ายก่อนมัดผม อาจฉีดสเปรย์อัดไว้เพื่อไม่ให้ผมฟูกระเจิงระหว่างวัน แต่ต้องทิ้งปอยผมด้านหน้าเอาไว้ให้ดูเซอร์ๆ แค่นี้ก็ได้ทรงผมที่ไม่ธรรมดาแล้ว


3.ผมสั้นแต่ม้วนลอนแบบคลาย

          ทรงนี้ฮิตที่สุด เพราะเป็นทรงที่นิยมของเหล่าบล็อกเกอร์ชื่อดังและนางแบบรันเวย์ในเมืองนอก ความชิคของทรงนี้ ก็คือ ลอนแบบคลายๆ ที่ดูไม่ตั้งใจม้วนเท่าไหร่ สาวๆ ที่ผมยาวมาตลอดแล้วอยากลองเปลี่ยนมาไว้สั้น แนะนำว่าถ้ายังทำใจไม่ได้ ให้ค่อยๆ เล็มผมเรื่อยๆ ให้สั้นขึ้นมา จะตัดตรงเสมอกันโดยไม่ต้องซอยเลยก็ได้ หนีบตรงแล้วก็เริ่มม้วนสลับกันให้ดูเป็นเลเยอร์แบบในภาพ ตามด้วย Seasalt Spray หรือสเปรย์จัดทรงก็เป็นอันจบ ทรงนี้จะไม่สางหรือหวีใดๆ ม้วนออกมาแบบไหนให้ฉีดสเปรย์จัดทรงก็พอ พร้อมออกจากบ้านได้เลย


4. Uppercut Fade

          ทรงนี้บอกเลยว่าเป็นเคล็ดลับความหล่อของชายหนุ่มหลายๆ คน หลายคนอาจจะมองดูแฟชั่นเกินไปสำหรับผู้ชาย แต่จริงๆ แล้วเป็นทรงที่ทั้งเรียบร้อย ดูสะอาด สามารถเป็นหนุ่มเจ้าสำอางไปจนถึงหนุ่มเซอร์ได้ในทรงเดียว เทคนิคคืออาจจะตัดคล้ายๆ รองทรงบริเวณด้านข้างและเหลือผมบริเวณด้านบน อาจจะตัดสั้น หรือทิ้งไว้ให้ยาวหน่อยแล้วปาดด้วยเจลก็ได้เวทลุคที่มีสไตล์ เพราะทรงนี้จะช่วยให้ได้ลุคที่ดูสุขุม สมาร์ท หรือถ้าวันไหนอยากดูเท่ก็สามารถไดร์ตั้งได้ หากผมเริ่มยาว อยากเซอร์ก็รวบผมยาวด้านบนแล้วมัดเป็นจุกด้านท้าย คูล ตัดแค่ทรงเดียวเปลี่ยนได้เกือบทุกลุค จะไปทำงาน ไปเที่ยว ออกงานกลางคืน ทรงนี้แหละที่สุดของ 2018


5. Longhair Undercut Asian

          หนุ่มๆ ที่อาจจะมั่นใจกว่าสำหรับผมยาว แนะนำให้ตัดแบบซอยหลังตรงท้ายทอย ค่อยๆ ไล่ขึ้นไป อยากให้เท่มากขึ้นก็ให้ตัดคล้ายๆ รองทรงตรงด้านข้าง เพื่อเวลาเซตผมแล้วจะมองเห็นรอยไถด้านข้าง เรียกว่าได้ทั้งลุคเกาหลีผสมฝรั่งเลยทีเดียวเชียวแต่ถ้าจะไปสายอปป้าเลย แนะนำว่าให้ไว้ผมด้านหน้ายาวหน่อย แล้วซอยปลาย วันไหนอยากอปป้าก็ลองม้วนหรือไดร์ตามใจชอบ ฉีดสเปรย์นิดหน่อยรับรองสาวๆ หันมองแน่นอน


6.ตัดกลางหู แสกกลาง

          ทรงนี้เหมาะกับคนที่ชอบผมยาว หรืออยากลองเปลี่ยนบุคลิกตัวเอง แต่เนื่องจากไม่เหมาะกับคนที่ผมไม่มีน้ำหนัก หรือหยักศกมากเกินไป ให้ไว้ผมยาวประมาณเหนือหูหรือกลางหู แสกกลางแล้วซอยปลายหรือเล็มด้านข้างให้มีเลเยอร์ แล้วโกนบริเวณท้ายทอยหรือตัดไล่ระดับจากด้านล่างขึ้นมาด้านบนก็ได้ แต่ถ้าอยากลองเปลี่ยนลุคแบบสุดๆ ก็ปล่อยให้ยาวลงมาถึงคางก็ยังได้ คิดจะไว้ทรงนี้ขออย่างเดียวแค่กล้าจะเปลี่ยนก็พอ


เราอาจจะได้กลิ่นไอของสไตล์ทรงผมของปีที่ผ่านมา แต่ที่ทำให้ปีนี้ดูสนุกและสดใสขึ้นก็คงเป็นเรื่องของการเปิดรับสีผมใหม่ๆ กล้าที่จะเล่นกับสีสันมากขึ้นกว่าเดิมมาก นี่กำลังจะบอกว่า อย่าไปกลัวที่จะทำตามหัวใจของตัวเอง คุณสนุกกับทรงผมหรือสีผมได้ เพียงแต่เลือกให้เข้ากับลักษณะของเส้นผมก็ยิ่งช่วยขับให้บุคลิกภาพของคุณให้ยิ่งดูดีเข้าไปอีก แค่ใช้ชีวิตให้เต็มที่ เปิดใจให้ชีวิตได้ลองสิ่งใหม่ดูสิ แล้วทุกวันของคุณจะไม่เหมือนเดิม ;)


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX