เทคนิคด่วน!! แพลนทริปเที่ยวเอง ง่ายนิดเดียว เที่ยวได้สบายใจ

วันลามีน้อยอีก ถ้าไม่แพลนไปเที่ยว มันจะใช้วันหยุดได้คุ้มค่ายังไง จริงมั้ยยยย....มาดูเทคนิคที่เอามาฝาก เวลาที่เราจะไปเที่ยว แพลนยังไงให้ได้ข้อมูลไปเที่ยวครบ เที่ยวสนุก สุขทุกทริป

แพลนทริปเที่ยว แค่ได้ยินก็รู้สึกว่าต้องใช้เวลาในการหาข้อมูลแล้ว แต่ลองคิดดูดีๆ ว่าคนที่มีเวลาน้อย ทั้งทำงานประจำ ไหนจะวันลามีน้อยอีก ถ้าไม่แพลนไปเที่ยว มันจะใช้วันหยุดได้คุ้มค่ายังไง จริงมั้ยยยย....มาดูเทคนิคที่เอามาฝาก เวลาที่เราจะไปเที่ยว แพลนยังไงให้ได้ข้อมูลไปเที่ยวครบ เที่ยวสนุก สุขทุกทริป


1. ดูวันหยุดในปฏิทิน

สิ่งแรกที่เราทำเสมอ คือเช็ควันหยุดนักขัตฤกษ์ประจำปี แล้วแพลนคู่ไปกับวันลาพักร้อนที่มี แล้วแพลนไว้เลยว่าเราจะได้หยุดไปเที่ยวกี่วัน ถ้าให้ดีเลือกช่วงที่มีวันหยุดติดกัน และใช้วันลาเพิ่มอีกนิด เราจะได้เที่ยวเพิ่มมากขึ้น


2. หาข้อมูล สถานที่ที่เราอยากไป

ข้อนี้ก็จำเป็นเหมือนกัน เชื่อว่าหลายคนมีที่ ที่อยากไปเที่ยวหลายที่ในใจ ลองหาข้อมูลทริปเอาไว้ ทั้งแบบใช้จำนวนวันน้อย หรือทริปสั้นๆ และอีกแบบคือ เที่ยวแบบทริปยาว ใช้จำนวนวันเยอะ แล้วเอามาดูวันคู่กับวันหยุดที่เราแพลนเอาไว้ เพื่อดูว่าเวลาเที่ยว พอหรือไม่

3. หาเพื่อนร่วมทริปให้ไวที่สุด

ได้แพลนมาแล้ว ก็เอาไปเสนอเพื่อนที่รู้ใจ ชวนกันไปเที่ยวเลย ขอบอกเอาไว้ก่อน....ว่าการชวนเพื่อนไปเที่ยว ควรเลือกเพื่อนที่ชอบเหมือนกับเรา กินอาหารคล้ายกัน ชอบเที่ยวแบบเดียวกัน เพราะว่าเราต้องเที่ยวด้วยกันทุกวัน ถ้ามีใครสักคนเริ่มไม่แฮปปี้ในทริป มันก็ไม่ต่างกับคำว่าทริปล่มเลยนะ

4. หาตั๋วเครื่องบิน

เลือกได้แล้วว่าจะไปที่ไหน ก็อย่ารอช้านะ...รีบจองตั๋วเครื่องบินเลย ยิ่งเวลาใกล้เข้ามาเท่าไร ตั๋วเครื่องบินจะแพงขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้ไปหาตามเว็ปรวมโปรโมชั่นสายการบิน หรือเว็ปกลางที่จะหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุดมาโชว์เราก่อน และถ้าอยากเที่ยวให้คุ้ม เลือกบินไฟล์ทเช้าสุด กลับมืดสุดไปเลย

5. จองที่พัก

หลังจากได้ตั๋วเครื่องบินแล้ว จองที่พักเอาไว้ก่อนเลย เลือกได้จากเว็ปจองโรงแรมทั่วไป แล้วอย่าลืมหาโปรโมชั่นของบัตรเครดิต หรือโค้ดต่างๆ ที่เอามาเป็นส่วนลดได้ อีกอย่างที่ง่ายๆ คือถ้าไป 1-2 คนก็เลือกพักโฮสเทลได้ และลองเปรียบเทียบราคากับห้องพักแบบส่วนตัวดู ว่าค่าใช้จ่ายจะตกคนละประมาณเท่าไร และถ้าให้ดีต้องจองที่พักใกล้ๆ เมืองหรือแหล่งที่เดินทางสะดวก ต่อให้ที่พักราคาถูก แต่ต้องเดินทางไกล ค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางก็เพิ่มขึ้นนะ

6. แพลนทริปตามวัน

หลังจากได้ทุกอย่างครบหมดแล้ว ข้อนี้แหละสำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการหารีวิวของคนที่เคยไปแล้ว จำนวนวันเที่ยวเท่ากับเรา ก็จัดแพลนตามเค้าได้เลย หรือว่าหาสถานที่ต่างๆ ในเมืองนั้นที่อยากไป แล้วจดรายชื่อสถานที่เอาไว้ แล้วเอามาหาพิกัดใน Google Maps เพื่อเช็คดูระยะทาง และวางแผนเที่ยวสถานที่ ที่ใกล้กันแบ่งตามวัน

หลังจากเราแบ่งสถานที่ตามวันแล้ว ก็เตรียมลงตารางเที่ยวได้เลย แบ่งเป็นวันๆ หารูปภาพประกอบเอาไว้ด้วย และใส่วิธีการเดินทางไป เช่น ขึ้นรถสายอะไร สถานีรถไฟฟ้าป้ายไหน รวมไปถึงหาข้อมูลค่าตั๋วเข้าสถานที่เอาไว้ด้วย ก็จะช่วยให้เราแพลนงบประมาณได้ด้วย

เทคนิคการแพลนทริปท่องเที่ยวนี้ เป็นเรื่องง่ายๆ แต่เป็นสิ่งจำเป็นในการไปเที่ยว ซึ่งสามารถทำกันได้เอง และการแพลนทริปเที่ยวจะทำให้เราเที่ยวได้สนุกมากยิ่งขึ้นจริงๆ นะ 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX