The Alley ชานมไข่มุกต้นตำรับแท้จากไต้หวัน ใครลองก็เลิฟ

เมื่อร้านชาเจ้าดังจากไต้หวันอย่าง The Alley มาเปิดสาขาใหม่ที่ Central World ทั้งที งานนี้คนรักความหวานโดยเฉพาะบรรดาชาไข่มุกจะพลาดได้เหรอ!?

ถ้าพูดถึงความหวานที่อยากเติมเข้าสู่ร่างกายให้หัวใจได้กระปรี้กระเปร่าชุ่มชื่น นาทีนี้ร้อยทั้งร้อย ผมว่าคงไม่มีอะไรมาแรงเกิน “ชาไข่มุก” แน่นอน คิดดูสิครับ ขนาดอาหารคาวยังมีคนนำไข่มุกไปครีเอทเป็นเมนูต่างๆ มากมาย (ซึ่งบางเมนูผมว่ามันดูไม่ค่อยเข้ากันเท่าไร)

เรียกได้ว่าเป็นร้านชานมแสนอร่อย ในราคาที่ใครก็สามารถทานได้สำหรับ The Alley แบรนด์ชานมสุดพรีเมียมจากประเทศไต้หวัน และดังไกลไปจนถึงอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น แคนาดา เวียดนาม ฝรั่งเศส หรือแม้แต่ประเทศไทย ด้วยโลโก้สุดฮิปอย่าง “กวาง” สัตว์มหัศจรรย์ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ทั้งยังแฝงไปด้วยความหรูหรา แถมคำว่า Deer ในภาษาอังกฤษยังบังเอิญพ้องเสียงกับคำว่า Dear ที่มีความหมายว่า “ที่รัก” จนถูกหยิบยกเอามาใช้เป็นชื่อเรียกลูกค้าที่แฝงไว้ด้วยกิมมิคน่ารักๆ อย่าง Deery หรือ “ผู้หลงใหลในกวาง” อีกด้วยล่ะครับ

ซึ่งร้าน The Alley นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 2 สาขา โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่ห้าง Siam Square 1 และอีกสาขาที่เปิดใหม่ด้านบนชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า Central World กับสไตล์การตกแต่งที่เน้นบรรยากาศสบายๆ คุมโทนด้วยโทนสีส้มและสีน้ำตาล ไล่ตั้งแต่ผนังอิฐ แสงไฟโทนสีอบอุ่น เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้ และมุมถ่ายรูปเช็คอินเท่ๆ รวมถึงยังมาพร้อมโต๊ะนั่งเล่นและรอคิวด้านในให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่มากขึ้นตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามา
แต่นอกจากเมนูความอร่อย และความพิถีพิถันใส่ใจในการชงชาแต่ละแก้วแล้ว ผมต้องขอยกนิ้วให้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบแก้วชาขนาดพอดีมือ ที่มาในดีไซน์โค้งมนน่ารัก ชนิดที่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายเมื่อไหร่ก็ได้รูปสวยๆ ไว้อัพลงโซเชียลได้ตลอดเวลา บอกเลยว่า #เค้าคิดมาแล้ว
ตลอดจนวัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งใบชาสดใหม่เก็บด้วยมือ , น้ำตาลทรายแดงสูตรของ The Alley ที่หอมหวานไม่เหมือนใคร และไฮไลท์อย่างเจ้าเม็ดไข่มุก Deerioca ไข่มุกเม็ดเล็กนวดด้วยมือ จนได้เม็ดไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนึบหนับ หอมหวานลงตัว ซึ่งทางร้านอิมพอร์ตส่งตรงจากประเทศไต้หวันมาโดยเฉพาะ ผมชักไม่แปลกใจแล้วล่ะครับว่าทำไม The Alley ถึงได้กลายมาเป็นร้านชาไข่มุกในดวงใจของใครหลายๆ คน ขนาดที่มีคนมารอต่อคิวยาวเหยียดตั้งแต่วันแรกที่เปิด!

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ครับ เพราะ The Alley สาขา Central World นั้นยังมาพร้อม "White Velvet Series" เมนูพิเศษต้อนรับฤดูหนาวอีก 2 เมนู ให้รู้กันไปเลยว่าสเปเชียลสุดๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า สั่งเลยครับ...

แก้วแรกของผมเริ่มด้วย Assam Black Tea Latte ชานมอัสสัมกลิ่นหอมกรุ่น แต่งหน้าสวยงามด้วยรูปกวางจากน้ำตาลทรายแดงที่โรยอยู่ด้านบนครีมมีชีส “

เมนูนี้แนะนำว่าอย่าเพิ่งคนให้เข้ากันนะครับ ขั้นแรกให้ลองจิบตัวครีมมี่ชีสดูก่อน จะได้รสชาติความหวานจากน้ำตาลที่เกาะอยู่ที่ริมฝีปาก ส่วนปลายลิ้นจะสัมผัสได้ถึงความเค็มของชีส”

เมื่อทานพร้อมกันแล้วจะได้รสชาตินุ่มละมุน หอมหวานกลมกล่อม จากนั้นค่อยคนชั้นที่ 2 และ 3 ให้เข้ากัน ดูดพร้อมไข่มุกบราวน์ชูก้า เป็นอะไรที่อร่อยและเข้ากันได้อย่างลงตัว ใครชอบทั้งชีสและชานมต้องไม่พลาด
ต่อกันด้วย White Peach Oolong Tea อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนชอบทานชากลิ่นผลไม้ ที่ด้านบนเป็นครีมมีชีสเช่นเดียวกับตัวแรก ส่วนด้านล่างนั้นมีความหอมของไวท์พีช และไม่ใส่ไข่มุก สามารถยกดื่มได้เลย
เมนูนี้ไม่ลองคงไม่ได้ สำหรับ Brown Sugar Deerioca & Fresh Milk เมนูสุดฮิตจากนมสดแท้ ที่ใช้เทคนิคการหมุนแก้วตอนใส่น้ำตาลทรายแดงก่อนเติมนมสด แยกเป็นชั้นเลเยอร์สีน้ำตาลสวย ทานคู่กับไข่มุกบราวน์ชูก้า เม็ดเล็ก ดูดง่ายเข้ากันดีกับนมสด ได้รสชาติหวานมันเน้นๆ สมกับเป็นพระเอกขายดีอันดับ 1 ตลอดกาลของทางร้าน

ส่วนใครที่รักโกโก้แบบผม Brown Sugar Deerioca & CoCoa Fresh Milk เมนูนี้รับรองว่าถูกใจแน่นอนครับ กับชานมโกโก้สูตรเข้มข้น หอมทั้งกลิ่นและผงโกโก้ถึงรสชาติโกโก้แท้ๆ ยิ่งทานกับไข่มุกยิ่งอร่อย


ปิดปิดท้ายกันด้วย Brown Sugar Deerioca @ Matcha Latte เมนูชาเขียวนม ที่ใช้ผงมัจฉะคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะดูดเลยหรือคนให้เข้ากันก่อนก็หอมกลิ่นชาเขียวตั้งแต่ครั้งแรกที่ดื่ม เป็นอีกหนึ่งเมนูดีงามสมค่ำร่ำลือ
หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังอยากเติมความหวานให้ชีวิต และหลงรักชาไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ The Alley คือร้านที่ทุกคนไม่ควรพลาดเลยครับ และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน FWD MAX รับไปเลยส่วนลด 15 % เฉพาะเมนู Brown Sugar Series ทั้งสาขา Siam Square 1 และ Central World ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>  www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq


ที่ตั้ง : ชั้น 6 Central World กรุงเทพฯ

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.

ราคา : 80 บาท

โทรศัพท์ : 061-414-2222

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX