Talaychan Patisserie ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสระดับโรงแรม 5 ดาว

หลายคนอาจจะคิดว่าเบเกอรี่เหมาะกับหญิงสาว แต่ผู้ชายแมนๆ อย่างผมก็ชอบทานเบเกอรี่นะครับ โดยเฉพาะเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการตกแต่งที่สวยหรู แต่หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะรสชาติที่หวานเลี่ยนเกินไป วันนี้ผมเลยจะพาไปทานขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศสที่อร่อยถูกปากคนไทย และยังคงรสชาติความเป็นฝรั่งเศสไว้ได้ครบถ้วน แถมร้านยังน่ารักน่านั่งอีกด้วยกับร้าน Talaychan Patisserie (ทะเลจันทร์)

ผมรู้จักร้านนี้จากเพื่อนๆ นักทานเบเกอรี่ด้วยกันที่บอกต่อกันมาว่าถ้าชอบทานขนมเค้กต้องไปลองร้านนี้ เพราะคุณภาพเทียบเท่ากับโรงแรมระดับ 5 ดาว แต่ราคาถูกกว่า และเปิดเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น โฆษณาซะน่าไปแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว Talaychan Patisserie (ทะเลจันทร์) ตั้งอยู่ที่พระราม 9 ซอย 13 ครับ การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือรถส่วนตัวหรือไม่ก็รถแท็กซี่ เพราะแถวนั้นจะไม่มีรถประจำทางผ่าน ด้านหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวางร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ แค่เห็นด้านหน้าร้านก็รู้สึกประทับใจแล้วครับ


ร้านนี้เจ้าของคือคุณทะเลจันทร์ หญิงสาวผู้หลงใหลในการทำอาหารจึงเดินทางไปเรียนการทำอาหารที่เลอ กอร์ดอง เบลอ ประเทศฝรั่งเศส และการโรงแรมที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากกลับมาเมืองไทยก็ได้มาฝึกปรือฝีมือในโรงแรมระดับ 5 ดาว ต่อมาเป็นอาจารย์สอนทำขนมที่เลอ กอร์ดอง เบลอประเทศไทยและเปิดร้านนี้ขึ้นมาเพราะความรักในการทำขนมและอยากให้คนทั่วไปทานขนมที่ใชัวัตถุดิบชั้นดีในราคาที่ไม่แพงมาก


ขนมของที่นี่จะเป็นเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสและปรับให้เข้ากับความชอบของคนไทยที่นิยมทานหวานน้อยแต่ยังคงอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ โดยเมนูที่ผมเลือกมาทานในวันนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านประกอบไปด้วย Lemon Tart เนื้อเนียนรสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น, Caramel Nut Tart สำหรับคนชอบถั่วต้องเมนูนี้เลย โดยเขาใช้แมคาเดเมีย อัลมอนด์และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสหวานๆ เค็มๆ มันๆ , Douceur Chocolate มูสช็อคโกแลตนุ่มๆ หอมเฮเซลนัทและ Mille Feuille ตัวนี้แป้งพัฟอร่อยมากครับกรอบอร่อยใส่เบอร์รี่เข้าไปรสชาติตัดกันมากๆ เบเกอรี่อร่อยระดับโรงแรม 5 ดาวในราคาที่ไม่แพงเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงร้อยกว่าบาทเท่านั้น ในบรรยากาศสบายๆ ชิลๆ ก็มากันได้เลยครับ พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX รับฟรี มาการอง 1 ชิ้น (มูลค่า 40 บาท) เฉพาะ 30 ท่านแรก/วัน รายละเอียดเพิ่มเติมชมได้ที่นี่>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

ที่ตั้ง : 457/1 พระราม 9 ซอย 13 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
เปิดบริการ : ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น.
โทร : 097-009-3064
 


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX