รู้ว่าเสี่ยง และเราไม่อยากให้คุณลอง!

สำหรับการใช้ชีวิต เราแนะนำให้คุณลองเสี่ยงหรือท้าทาย เพื่อได้มาซึ่งความสำเร็จที่คุ้มค่า แต่กับเรื่องโรคร้ายอย่างมะเร็งเราไม่แนะนำให้คุณลองเสี่ยงแต่จะแนะนำให้เลี่ยงไปให้ไกลที่สุด ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ง่าย แต่วันนี้เราจะมาบอกวิธี Short Cut ที่จะทำให้คุณห่างไกลโรคมะเร็งอย่างเข้าใจง่าย และสั้นกระชับเพื่อตัดความเสี่ยงโรคมะเร็งได้แบบยืนยาวความเสี่ยงของเราไม่เท่ากัน

โรคมะเร็งเป็นกันได้ง่ายมากๆ เพราะมะเร็งนั้นเกิดได้จากหลายปัจจัย แต่ปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งนั้น ก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตในสไตล์เราๆ เนี่ยแหละ   แต่ถ้าจะให้พูดให้เข้าใจกันง่ายขึ้นมาหน่อย ปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง มีอยู่ 2 ปัจจัยหลักได้แก่

  1. ปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมภายนอกร่างกาย เช่น สารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อนอยู่ในอาหาร อากาศ เครื่องดื่ม ยารักษาโรค รวมถึงการได้รับสารเคมีบางชนิด
  2. ปัจจัยภายในร่างกาย เช่นความผิดปกติทางพันธุกรรม ความบกพร่องของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เป็นต้น

จะเลี่ยงหรือจะเสี่ยง  

รู้ว่าเสี่ยงแต่ก็ไม่ได้แนะนำให้ลองหรอกนะ เพราะสิ่งเหล่านี้นี่แหละคือสิ่งที่จะช่วยมากระตุ้นให้เซลล์มะเร็งเจริญเติบโตในร่างกายได้อย่างอิสระ หลักๆ แล้วมาจากพฤติกรรมการกิน ที่ถ้ารู้แล้วก็ควรเลี่ยงเพื่อตัดวงจรสารเกิดมะเร็ง อยากรู้ว่ากินอย่างไร ให้ใกล้มะเร็ง ดูได้จากข้อมูลนี้

      - อาหารที่ปรุงด้วยความร้อนสูง มีข้อมูลบอกว่ามีการตรวจพบสารที่มีชื่อว่าสารพีเอเอช (Polycyclic Aromatic Hydrocarbon - PAH) ในอาหารประเภทปิ้งย่าง ซึ่งสารที่ว่านั้นเกิดจากการเผาไหม้ของไขมันที่อยู่ในเนื้อสัตว์ที่เราทำการย่าง แล้วหยดลงไปโดนถ่านไฟ จนทำให้เกิดเป็นควันที่มีพิษ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งและลอยกลับขึ้นมาจับที่เนื้อสัตว์บนเตา 

      - อาหารไขมันสูง   อาทิ เนื้อแดง และเนื้อแปรรูป อย่าง แฮม ฮอตดอก ไส้กรอก กุนเชียง เบคอน มีการเติมสารที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและกันบูด ซึ่งสารเหล่านี้ถูกจัดให้เป็นสารก่อมะเร็งด้วย นอกจากนี้ในเนื้อสัตว์ยังมีไขมันอิ่มตัวอยู่ในปริมาณที่มาก เมื่อนำไปปรุงในอุณหภูมิที่ร้อนจัดมีโอกาสทำให้เกิดสารก่อมะเร็งเอชซีเอ (Heterocyclic Amine - HCA) ซึ่งสารตัวนี้จะทำให้เป็นมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ 

      - อาหารแปรรูป และอาหารปรุงแต่ง

อาหารที่มีสีสันสดใส แม้จะดูน่าทาน แต่อาจแฝงโรคมะเร็งอยู่ก็เป็นได้ เพราะส่วนใหญ่แล้วมักมีการเติมสีผสมอาหารลงไป ซึ่งเราไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่า สีสันนั้นมาจากสีผสมอาหารจริง ๆ หรือเป็นสีย้อมผ้าซึ่งพ่อค้าแม่ค้านิยมใช้ เพราะมีต้นทุนถูกกว่า โดยลืมนึกถึงอันตรายต่อสุขภาพของผู้ทาน ทำให้เราได้รับสารพิษต่าง ๆ โดยไม่รู้ตัว และเสี่ยงเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารได้

      - อาหารที่มีเกลือโซเดียมสูง

การบริโภคอาหารที่ใส่เกลือหรือดองด้วยเกลือในปริมาณมาก เพื่อให้มีรสชาติเค็ม นอกจากจะเพิ่มความเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูงแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งหลอดอาหาร นอกจากนี้จากการวิจัยและทดลองจากสัตว์ของ ดร.สตีเฟน ทอมป์สัน สถาบันวิจัยมะเร็งแห่งอเมริกา ยังพบว่าเกลือเป็นสารโซเดียมคลอไรด์ ที่ถ้าร่างกายได้รับมากเกินไป ยังสามารถไปกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งในลำไส้ใหญ่โตได้ไวขึ้น

พฤติกรรมที่ไม่ควรเสี่ยง


- นอนดึก คิดแค่ว่านอนน้อยแต่นอนนะ ระวังจะได้นอนยาวๆ แบบไม่สามารถไปใช้ชีวิตแบบคนปกติได้อีก เพราะการที่ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันต่ำ สุดท้ายพวกเชื้อโรคต่างๆ ก็จะมีพลังที่แข็งแกร่งกว่า และทำให้โรคนั้นเติบโตเป็นโรคร้ายได้

- เครียด อาจจะไม่ได้เป็นสาเหตุที่ทำให้เป็นมะเร็งโดยตรง แต่ก็เป็นผลเกี่ยวเนื่องกัน เพราะเชื้อมะเร็งชื่นชอบร่างกายของคนที่มีความเครียดอยู่เป็นประจำมากๆ เชื้อจะเจริญเติบโตได้ดีในร่างกายของคนที่มีภาวะเครียดอยู่บ่อยๆ เนื่องจากคนที่เครียดร่างกายจะอ่อนแอ มีภูมิคุ้นกันที่ต่ำ

- ผู้ที่รับประทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำ จะใกล้ชิดกับโรคมะเร็งได้มากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งการทานอาหารไขมันสูงเป็นประจำนั้น มีโอกาสก่อให้เกิดโรคมะเร็ง

แต่ท้ายที่สุดแล้ว เราอาจจะห้ามทุกคนไม่ได้ แต่สำหรับใครที่ถ้าหากรู้ว่าเสี่ยงแต่ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะขอลอง งั้นเราคงต้องขอแนะนำแผนประกัน cancer-knockout เตรียมพร้อมเอาไว้ก่อนเลย เพื่อคลายทุกความกังวลกับค่ารักษาพยาบาลโรคมะเร็งทุกระยะ ตั้งแต่ตรวจพบ พร้อมคุ้มครองชีวิต ช่วยให้คุณวางแผนได้อย่างอุ่นใจและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อมีเหตุไม่คาดคิด

คุ้มครองจัดเต็มเพื่อคนกล้าเช่นคุณ ด้วยสิทธิประโยชน์ ดังนี้

  • ทุกมะเร็ง ทุกระยะ รับ 3 ล้านบาท กรณีตรวจพบครั้งแรกว่าเป็นมะเร็งระยะลุกลาม
  • หรือ รับ 1.5 ล้านบาท กรณีตรวจพบมะเร็งระยะเริ่มต้น และรับเพิ่ม 1.5 ล้านบาท เมื่อเข้าสู่มะเร็งระยะลุกลาม
  • ยกเว้น มะเร็งในผู้ป่วย HIV และเนื้องอกก่อนเป็นมะเร็ง
  • รับเพิ่ม ค่ารักษาเคมีบำบัด รังสีบำบัด จ่ายตามจริง สูงสุด 1.2 ล้านบาท เพื่อการรักษามะเร็งระยะลุกลาม
  • หากเสียชีวิตรับอีก 3 แสนบาท กรณีเสียชีวิตจากมะเร็ง อุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย

รายละเอียดเพิ่มเติม https://fwdth.co/Live-shortcut-cancer-oct19


วิถีคนกล้าที่พร้อมท้าชนในทุกๆ การใช้ชีวิต และทุกโรคร้ายที่ถึงแม้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันการมีประกันมะเร็งจะช่วยให้คุณอุ่นใจ แล้วกล้าที่จะออกไปใช้ชีวิตบนความเสี่ยงในแบบที่คุณอยากท้าทายแต่ถึงจะเสี่ยงแค่ไหน ก็ต้องระวังการใช้ชีวิตไม่ให้เกิดขีดจำกัดกันไป


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX