ร้อนแรงกว่าแดดก็ Passion ของเธอนี่แหละ “เฟิร์น ศุภนารี”

เมษาเขาว่าหน้าร้อน แต่...พี่ว่าน้องอ่ะ น่ารัก ฮิ้วววว โดนแซวแบบนี้ต้องมีเขิลๆ กันบ้างหล่ะ แต่อาจจะใช้ไม่ได้กับสาวคนนี้ เพราะคนแซวเองนี่แหละที่น่าจะเขิลเองมากกว่า เนื่องจากว่าน้องคนนี้ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักนั้น เขาทั้งน่ารัก ชิค มีความมั่นใจ และ HOT มากๆ ไปทำรู้จักกับเธอให้ลึกยิ่งขึ้น กับ เฟิร์น ศุภนารี ใน Club Wednesday ประจำเดือนนี้กัน

เมษาเขาว่าหน้าร้อน แต่...พี่ว่าน้องอ่ะ น่ารัก ฮิ้วววว

โดนแซวแบบนี้ต้องมีเขิลๆ กันบ้างหล่ะ แต่อาจจะใช้ไม่ได้กับสาวคนนี้ เพราะคนแซวเองนี่แหละที่น่าจะเขิลเองมากกว่า เนื่องจากว่าน้องคนนี้ที่เราจะพาคุณไปทำความรู้จักนั้น เขาทั้งน่ารัก ชิค มีความมั่นใจ และ HOT มากๆ ไปทำรู้จักกับเธอให้ลึกยิ่งขึ้น กับ เฟิร์น ศุภนารี ใน Club Wednesday ประจำเดือนนี้กัน


  • ถ้าได้รู้จัก แล้วจะยิ่งหลงรักเธอ

คุณอาจจะเคยเห็นเขาผ่านผลงานการเป็นนางเอก MV ของลุลาในเพลงจม และงานโฆษณา รวมทั้งถ่ายแบบมาแล้วบ้าง แต่สิ่งที่ทำให้เราจดจำเฟิร์น ศุภนารี ได้เป็นอย่างดีคือใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งทรงผมตัดสั้นสุดเท่ และดีกรีการเป็นผู้ชนะ FHM GND2014  ด้วยคาแรคเตอร์ที่ออกจะดูเก๋ๆ สักหน่อย เลยทำให้บุคลิกของเฟิร์น ดูต่างจากคนอื่น และเป็นที่จดจำได้ง่าย เฟิร์นบอกถึงที่มาของทรงผมสั้นนี้ว่า ตอนที่ตัดสินใจเปลี่ยนจากสาวผมยาว มาไว้ผมสั้นตอนนั้นก็ตั้งใจจะตัดแค่ให้ผมประบ่า แต่ตัดไปตัดมาเกิดติดใจเลยสั้นไปให้สุดจนหยุดที่ทรงนี้แบบในปัจจุบันนั่นเอง

ร้อนกว่าแดดตอนนี้ก็ Activity และ Passion ของเธอ

ช่วงหน้าร้อน แดดแรงๆ ที่มาพร้อมอุณหภูมิทะลุ 40 องศาแบบนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นอาจจะวิ่งหนีหาที่หลบแดด และต้องการที่จะนั่งสบายๆ ในห้องแอร์เย็นๆ ผิดกับเฟิร์นที่เห็นแดดแล้วแทบจะวิ่งเข้าหาเพราะน้องเขาบอกว่า “พี่คะหนูชอบอาบแดด”  

“หนูชอบทะเลนะ ถ้าเห็นใน IG จะเห็นว่าหนูไปทะเลบ่อยมาก เพราะว่าบ้านแม่อยู่ที่สัตหีบ แล้วหนูก็ชอบอาบแดด พอมีโอกาสก็จะแบบไปอาบแดด แต่ถ้าแบบเป็นหน้าร้อนก็จะมีว่ายน้ำด้วย ทีนี้ก็เลยมีชุดว่ายน้ำเยอะอยู่เหมือนกันทั้งแบบวันพีช ทูพีช หรือบางทีก็ใส่จีสตริงเลยนะ เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันโป๊ คนอื่นๆ ที่เป็นต่างชาติเขาก็ใส่ ไปทะเลจะให้ใส่ชุดราตรีไปมันก็ไม่น่าจะใช่ ก็เลยไม่ค่อยแคร์เท่าไหร่ในการแต่งตัว”


ว่าแล้วก็ตามไปดู IG น้องเฟิร์นสักหน่อย อย่างที่เฟิร์นบอกกับเราว่าชอบอาบแดด ชอบทะเล ก็จะเห็นได้ถึง Activity ที่เกี่ยวกับทะเลอยู่หลายรูปเลย ทั้งแบบเดี่ยว และกับทั้งครอบครัว


และจากการที่เราไล่ดูรูปไอจีของเฟิร์นไปเรื่อยๆ เลยทำให้เราได้รู้เพิ่มมาอีกว่าที่จริงแล้วนั้น เฟิร์นเป็นสาวสายลุยอยู่เหมือนกันนะ ทั้งการไปเที่ยวต่างประเทศ ปีนเขา เดินป่า การลงรายการวิ่ง แถมยังมีปั่นจักรยานด้วย

“เฟิร์นเข้าไป Join กลุ่มคนที่ชื่นชอบการเดินป่า และก็เคยเดินป่ามาหลายที่เลยนะ ทั้งแถวภาคเหนือ และนอกประเทศ เคยมีที่เคยไป ที่นั่นคือเราต้องเดินไปเองเรื่อยๆ ไม่มี Google Map ใช้วิธีการเดาทาง ระหว่างทางเป็นหน้าผา และสุดท้ายเราก็เดินไปถึงจุดหมาย และพบว่าวิวที่นั่นแบบสวยมาก สวยจนอยากไปสร้างบ้านอยู่ที่นั่นเลย”


นอกเหนือจากนี้แล้วเฟิร์นยังแชร์ประสบการณ์การไปเดินป่าของอีกหลายสถานที่ทั้งแบบของไทยเองก็มี พีคๆ หน่อยก็เรื่องตอนที่เฟิร์นไปเที่ยวดอยหลวงเชียงดาวที่แอบอเมซิ่งกับระบบการจัดการของเสียของที่นี่ นั่นก็คือการฉี่ใส่ถุง เฟิร์นเล่าให้ฟังไป ก็ยังอึ้งนะ และก็ไม่คิดว่าผู้หญิงแบบเฟิร์นจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ในที่ลำบากแบบนั้นได้ แต่เฟิร์นกลับบอกว่ามันโคตรสนุก

และถ้าให้เทียบขนาดตัวของเฟิร์นที่ก็ดูแล้วเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ กับกิจกรรมที่เฟิร์นทำแต่ละอย่างที่ดูแล้วออกจะโหดอยู่เหมือนกันก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม เฟิร์นถึงได้มีพลังในการทำกิจกรรมอะไรแบบนี้ ไปเอาแรงมาจากไหน หรือเธอคิดอะไรในใจอยู่กันแน่

“ถ้ามีเวลาว่างก็พยายามจะเที่ยว เพราะเราก็คิดว่าไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เราจะตายไหม  ที่ผ่านมาก็เลย ใช้ชีวิตให้คุ้ม อยากไปไหนก็ไปเลย เป็นคนใช้ชีวิต อยากออกไปใช้ชีวิตจริงๆ บางคนทำงานมา มีเงินเยอะไม่ได้ใช้ก็ตายก่อน”


  • ถึงพรุ่งนี้จะต้องตาย ก็ไม่เสียใจ ถ้าที่ผ่านมาได้ใช้ชีวิตคุ้มแล้ว

สิ่งที่เราสัมผัสได้ตลอดระยะเวลาการได้คุยกับสาวแซบคนนี้ คือพลัง Passion ที่แข็งแรงมากของเฟิร์น ทุกประโยคที่เธอบอกเล่าในประสบการณ์ต่างๆ ที่เคยได้ไปสัมผัส และ เป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ก็ถือได้ว่าเป็นแนวความคิดที่เจ๋งดีเหมือนกัน เป็นผู้หญิงแต่ไม่กลัวที่จะต้องออกไปเผชิญโลกกว้างใหญ่เลยทีเดียว ความกล้าเต็มร้อยจริงๆ

“เฟิร์นชอบที่จะไปเจออะไรใหม่ๆ ชอบไปเห็นโลกที่มันต่างกันในแต่ละประเทศ ซึ่งมันจะช่วยให้เราได้ไอเดียอะไรใหม่ๆ สำหรับนำมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในชีวิตต่อไป พอมีเวลาว่างก็จะหาที่ไป อยากไปก็คือต้องไป อยากทำ ก็จะทำเลย ไม่อยากรอ”


  • เที่ยวเก่ง แล้วเก็บเงินเก่งไหม

ดูจาก Lifestyle ที่ไปสุดในการใช้ชีวิตมากๆ แน่นอนว่าก็ต้องรู้วิธีการหาเงินมาเพื่อใช้สำหรับการทำตาม Passion นี้ อยากรู้เหมือนกันว่าวัยรุ่นแบบเฟิร์นมีการบริหารเงินอย่างไร ให้สามารถใช้ชีวิตได้แบบไม่สะดุดแบบนี้ มีตัวช่วยในการเก็บเงินหรือเปล่า

“ก็เก็บเงินเยอะนะ เกินครึ่งของรายได้ มีเงินเก็บ 2 บัญชีมีเงินไปทำธุรกิจกับแม่ เก็บเงินมาเรื่อยๆ อยู่แล้วมีใช้ประกันออมทรัพย์ด้วย เพราะเท่าที่รู้มาคือมันนอกจากจะเป็นการสร้างวินัยในการออมแล้ว ยังมีความคุ้มครองชีวิตให้ด้วย ซึ่งเฟิร์นว่ามันดีนะ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเฟิร์น ที่ชอบเก็บเงินและใช้ชีวิตแบบลุยๆ ถึงไหนถึงกัน”


ถ้าคุณเป็นคนชอบเก็บออม และมีไลฟ์สไตล์ลุยๆ แบบเฟิร์น แล้วมองหาประกันออมทรัพย์ดีๆ สักฉบับ

Delight Saving จากเอฟดับบลิวดีประกันชีวิต คือประกันที่น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่

ด้วยข้อดีที่แผนประกันนี้สามารถให้คุณได้ใช้ชีวิตได้แบบเต็มที่ เพราะระยะเวลาการออมสั้นเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองนานถึง 15 ปี ออมไม่นานก็ได้เงินเอาไว้ใช้ไปเที่ยวตามที่ตัวเองชอบ หรือจะเก็บไว้เป็นเงินฉุกเฉินก็ได้ แถมแผนประกันนี้ยัง คุ้มครองชีวิตถึง 100% อีกด้วย ใครรักการใช้ชีวิตที่ผจญภัยมีไว้อุ่นใจได้ชัวร์ ที่สำคัญแผนประกัน Delight Saving ยังสามารถนำเบี้ยประกันภัยไปคำนวณลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ตามเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนดได้อีกด้วย https://bit.ly/2XkitJE

ตลอดการพูดคุยกับเฟิร์น เราสัมผัสได้ถึงพลัง Passion ที่ชัดเจนมากๆ ทุกคำบอกเล่าที่ออกมาจากปากนั้น มันเต็มไปด้วยความจริงใจในการอยากบอกให้คนอื่นๆ ได้รู้ถึงสิ่งที่เฟิร์นคิด สิ่งที่เฟิร์นเป็น แบบไร้การปรุงแต่งใดๆ อีกความนัยนั่นก็คือ นี่แหละคือตัวตนที่แท้จริงของเฟิร์น


“เฟิร์นอยากเที่ยวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเที่ยวไม่ไหว Passion คือการทำงาน และการไปเที่ยว เป้าหมายคืออยากเที่ยวรอบโลก เที่ยวไปเรื่อยๆ ถ้ามีโอกาสก็จะไปให้ได้หลายๆ ประเทศ เพราะเราก็ชอบที่จะไปเจออะไรใหม่ๆ สังคมเพื่อนใหม่ๆ และต่อให้ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็ไม่คิดที่จะแก้อะไร ไม่มีอะไรต้องแก้ ถึงชีวิตมันจะไม่ได้สมูทมาก ไม่ได้รวยเหมือนคนอื่นแต่ก็ใช้ชีวิตให้คนอื่นอิจฉาได้ และครอบครัวให้อิสระในการได้ออกไปใช้ชีวิต”

เหนือความร้อนของอุณหภูมิ ยังมีสิ่งที่ HOT ได้กว่านั้นก็คือพลัง Passion ที่สามารถพลักดันให้เราทุกคนไปยังเป้าหมายที่ต้องการได้ แล้วคุณหล่ะ วันนี้ได้เติมพลัง Passion ให้ลุกเป็นไฟแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้วก็ออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่กันได้เลย


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX