ของมันต้องมี สงกรานต์ทั้งที่ 5 ไอเทมนี้ขาดไม่ได้!

เมษาทีไรหัวใจก็ชุ่มฉ่ำ หลายคนคงเตรียมพร้อมสำหรับดีกรีความฮอตช่วงสงกรานต์ ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็พร้อมลุย แต่ถ้าไม่อยากพลาดแนะนำว่าให้มาดูกัน สงกรานต์นี้ต้องเตรียมไอเท็มอะไรถึงปัง ปัง ปัง


1.กันแดดแบบกันน้ำ

            Summer นี้ขอบอกว่าอย่างท้าทายกับแดดประเทศไทย ถ้าไม่อยากหน้าดำ ตัวไหม้เกรียม หน้าลอกหลังจบสงกรานต์ ต้องเลือกหากันแดดดีๆ สักตัวที่สามารถป้องกันแสงแดดได้ดี มีทั้งสารป้องกัน UVA UVB ที่สำคัญต้องกันน้ำด้วย ซึ่งกันแดดมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบครีม แบบน้ำ แบบสเปรย์ สะดวกแบบไหนก็จัดไป ขอแค่ใช้มันช่วยได้เยอะจริงๆ และแนะนำว่าควรทาซ้ำทุกสี่ชั่วโมงหรือทุกสองชั่วโมง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกัน เชื่อเถอะว่ากันแดดแค่ไม่กี่หยด มันช่วยชีวิตผิวของคุณให้ผ่านมรสุมแดด และสนุกสุดเหวี่ยงกับสงกรานต์นี้ได้ดีจริงๆ


2.แว่นตากันน้ำสีสด

                ถ้าอยากเล่นสงกรานต์ให้มันหยด โดยไม่เสียจังหวะโดนน้ำสาดเข้าตาจนหน้าเซ ก็ต้องหาตัวช่วยกันสักหน่อย  กับแว่นตาสีเจ็บกันน้ำ ที่จะทำให้คุณสนุกสะใจ ไม่ต้องคอยปาดหน้าปาดตาให้เสียเวลาอีกต่อไป ซึ่งนอกจากประโยชน์ในการกันน้ำแล้วมันยังเพิ่มความเท่ดูแปลกใหม่ให้กับสไตล์เราได้อีกด้วยนะ ไปหาไว้มาใส่กัน สงกรานต์นี้มีฟินแน่นอน


3.ที่อุดหู

เรื่องน้ำเข้าหูนี่เป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติมานานแสนนาน ถึงงานสงกรานต์ทีไรโดนปืนฉีดน้ฉีดใส่หูทุกที แก้ไขปัญหานี้ง่ายๆด้วยจุกใส่หู หรือเอียร์ปลั๊กที่มีขายกันอยู่ในร้านสะดวกซื้อ คราวนี้ไม่ต้องกังวลน้ำจะทะลักไหลเข้าหูแต่อย่างใด มันส์ได้แบบสุดเหวี่ยง ให้เลือกแบบวัสดุที่ทำจากพลาสติกเพื่อป้องกันการดูดซับน้ำ แต่ก็อาจจะต้องคอยตรวจเช็คว่ามีน้ำซึมเข้าไปในหูหรือไม่ หากมีก็ควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งอยู่เสมอ

4.กระเป๋า ซองกันน้ำ

            เป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จริงๆ กับซองกันน้ำสำหรับใส่โทรศัพท์หรือของใช้จำเป็น แต่สิ่งสำคัญคือต้องเลือกให้ดี เพราะอาจจะต้องร้องไห้น้ำตาตกได้หลังจบงานเพราะน้ำดันรั่วเข้ามาในซองเนี่ยสิ วิธีเลือกก็แสนง่ายให้ดูที่บริเวณซิปรูด ควรจะเป็นซองหรือกระเป๋าแบบพับได้หลายทบและมีซิปรูปอีกชั้นเพื่อป้องกันน้ำไหลหรือซึมเข้าไปได้ แต่ทั้งนี้โทรศัพท์หรือสิ่งของภายในกระเป๋าก็อาจจะเกิดความชื้นระหว่างวัน ดังนั้นควรหมั่นตรวจเช็คเสมอ

4.รองเท้า

            จะจัดเต็มกับลุคสงกรานต์ทั้งที ก็ต้องหาพร๊อบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร จะให้ใส่ร้องเท้าแตะก็ดูจะธรรมดาไปหน่อย ลองเปลี่ยนมาใส่บูธกันน้ำเก๋ๆดูบ้าง เดี๋ยวนี้เขา design ออกมาให้ดูแฟชั่น ใส่กับขาสั้นเล่นสงกรานต์ก็ยังดูเท่ เก๋ไม่เหมือนใคร แถมไม่ต้องกลัวรองเท้าจะพังหลังจบสงกรานต์ด้วย

5.ปืนฉีดน้ำสายแฟ(ชั่น)

      จะบอกให้ว่าใครมีปื่นฉีดน้ำหน้าตาแปลกประหลาดที่สุดในถนนคือ ชนะ ลองหาปืนรูปทรงแปลกๆ หน้าตาน่ารักๆ หรือปืนขนาดใหญ่พิเศษมาไว้ครอบครองกันดู รับรอง ทุกคนที่เดินผ่านจะต้องร้อง ว๊าววว สุดยอด แน่นอน เดี๋ยวนี้เขามีขายมากมายหลายแบบเช่น แบบสะพายเป็นเป้ ลายการ์ตูน แต่ตอนนี้ให้รีบไปเตรียมหาซื้อกันตั้งแต่เนิ่นๆเลยจะได้ไม่เอ้าท์

            สงกรานต์นี้แม้จะเตรียมตัวพร้อม หน้าปัง เสื้อเป๊ะ อุปกรณ์พร้อมแค่ไหนก็ต้องไม่ลืมที่จะระมัดระวังเรื่องสุขภาพร่างกาย เพราะการที่ตัวเปียกนานๆ ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวมากๆ ตลอดทั้งวันอาจนำมาซึ่งไข้หวัดหรือเชื้อโรคที่อาจจะมาพร้อมกับน้ำได้ สร้างความมั่นใจรับสงกรานต์นี้ได้ง่ายๆ เที่ยวสนุกได้ไม่ต้องกังวล คลิกอ่านต่อ ... goo.gl/sF2ywW

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX