ถึงจะเป็น Smoothies แต่ก็เป็น Hero ต้านมะเร็งได้นะรู้ยัง

เราอยากให้คุณได้รู้ไว้ว่ามะเร็ง อยู่ใกล้ตัวเรามากกว่าที่คิด! โดยเฉพาะสายกินทั้งหลาย ที่กำลัง Enjoy Eating กับสารพัดของกินแสนอร่อย และเลือกที่จะกินมันบ่อยๆ ให้เบื่อกันไปข้างหนึ่ง ทั้งของหวาน ของคาว ที่จัดหนักต่อเนื่องแบบคอมโบ พฤติกรรมเหล่านี้อาจกำลังเป็นการทำร้ายร่างกายทางอ้อม เพราะบางทีการกินไม่ยั้งของพวกเรานั้น อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้โดยที่เราไม่รู้ตัว

จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถป้องกันมะเร็งเบื้องต้นได้ด้วยการเลือกทานสิ่งที่มีประโยชน์ง่ายๆ ให้ห่างไกลมะเร็ง ด้วยการใช้สูตรสมูทตี้ เคล็ดไม่ลับของการดูแลร่างกายที่มาในรูปแบบเครื่องดื่มชนิดปั่นสีสวย มีประโยชน์ และที่สำคัญยังช่วยดูแลสุขภาพได้อีกด้วย กับเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ รวมทุกส่วนผสมที่มีประโยชน์เข้าด้วยกัน จับมาปั่นแล้วเทดื่ม แค่นี้ก็ช่วยให้ภายในร่างกายได้รับการฟื้นฟู และช่วยดูแลให้สุขภาพดีจากภายในได้ด้วยนะ จะมีเมนูแบบไหนบ้าง ไปดูกัน!


Detox สมูทตี้

เครื่องดื่มสีเขียวที่ถึงแม้สีอาจจะไม่ได้ฉูดฉาด แต่เป็นเครื่องดื่มที่รวบรวมเอาส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการช่วยล้างสารพิษในร่างกาย และยังช่วยป้องกันอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

ส่วนผสม

1. ผักโคมัตสึนะ 40 กรัม (สามารถใช้ปวยเล้งแทนได้)
2. ส้มซันคิสต์ 1-2 ผล
3. แอ๊ปเปิ้ลแดง 1-4 ผล
4. กล้วยหอม 1 ผล
5. น้ำเปล่า 120 มิลลิลิตร
6. เซเลอรี่ตามชอบ

วิธีทำ

1. ตัดโคนโคมัตสึนะออก และหั่นส่วนที่เหลือเป็นท่อนยาวประมาณ 2 นิ้ว ตามด้วยเซเลอรี่ที่หั่นให้ยาวเท่ากัน จากนั้นปอกเปลือกส้ม นำเมล็ดออกแล้วหั่นเป็นชิ้น
2. หั่นแอ๊ปเปิ้ลเป็นชิ้น พร้อมเฉือนแกนออก จากนั้น ปอกเปลือกกล้วยหอมออกแล้วบิเป็นชิ้นๆ
3. เทน้ำลงในโถปั่น ตามด้วยส่วนผสมผักผลไม้ที่เตรียมไว้ ปั่นให้เป็นเนื้อเนียนละเอียด

ข้อมูลเพิ่มเติม http://bit.ly/2koPJlb

สมูทตี้ Blueberry

อร่อยลูกจิ๋วแต่แจ๋ว ฟังแล้วอาจจะตกใจ ทำไมเครื่องดื่มชนิดนี้ถึงได้มีชื่อน่าทานได้ขนาดนี้ จริงๆ แล้ว สรรพคุณของตระกูลเบอร์รี่ขึ้นชื่อกันอยู่แล้ว เพราะประโยชน์มันมากมายเหลือเกิน แต่ประโยชน์หลักของลูกเบอร์รี่นั้น สามารถช่วยฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนที่ผิว ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งมีการวิจัยที่พบว่า เบอร์รี่มีสารพฤกษเคมีอีกชนิดหนึ่งชื่อว่า กรดเอลลาจิก (Ellagic Acid) ซึ่งอาจช่วยลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งอีกด้วย

ส่วนผสม

1. เบอร์รี่แช่แข็ง 150 กรัม
2. ใบสาระแหน่ 8 ใบ
3. นมสด 300 มิลลิลิตร

วิธีการทำ

1. คัดลูกเบอร์รี่ที่สุกกำลังพอดี ไม่ควรเลือกลูกที่มีน้ำฉ่ำจนเกินไป นำมาละลายน้ำแข็ง
2. หั่นใบสาระแหน่ให้มีขนาดเล็กพอสำหรับรับประทาน
3. เติมความหวานด้วยการใส่นมสด หรือนมบลูเบอร์รี่ (ถ้ามี) 
4. ปั่นทุกอย่างเข้าด้วยกัน

สมูทตี้ Beetroot Apple

อยากได้วิตามินซีแน่นๆ ต้องแก้วนี้เลย เพราะส้มมันเอ้าท์ไปแล้ว กว่าจะได้วิตามินซีตามต้องการ คงต้องทานหลายลูก งั้นคงต้องลองเปลี่ยนมาทานบีทรูทดูสิ ดื่มง่ายรสชาติไม่บาดคอ สัมผัสได้ถึงปริมาณวิตามิน ที่เข้าไปในร่างกายได้แน่นอน รวมทั้งเมนูนี้ยังมีแอปเปิ้ลผสมอยู่ด้วย ซึ่งเปลือกและเนื้อของแอปเปิ้ลมีเส้นใยอาหารที่ชื่อว่า “เพคติน” ที่มีคุณสมบัติพองตัวได้มาก ช่วยเพิ่มกากในทางเดินอาหาร ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย จึงเป็นการช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

ส่วนผสม

1. บีทรูท 1-2 หัว
2. แอปเปิ้ลแดง 1 ลูก
3. น้ำมะเขือเทศ 1 ถ้วย
4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

1. นำแอปเปิ้ลและบีทรูทที่แช่เย็น มาหั่นออกเป็นเต๋า
2. เทน้ำมะเขือเทศ 1 ถ้วยที่เตรียมไว้ ใส่ลงไป
3. ใส่เกลือ เพียงเล็กน้อย 1/4 ช้อนชา
4. ต่อด้วยน้ำแข็ง เทลงไปจากนั้นปั่นให้เข้ากันจนละเอียด

สมูทตี้ Pine Mango Yogurt

เครื่องดื่มที่ได้ทั้งความอร่อยและสีสันสวยงาม คุณประโยชน์ก็มากมายไม่แพ้กัน เพราะสรรพคุณของ มะม่วง จะช่วยบำรุงในเรื่องของการขับปัสสาวะ ซึ่งควบคุมได้ยากในผู้สูงอายุ และยังช่วยบำรุงเรื่องของกระดูก บำรุงสายตาได้อีกด้วย ส่วนสับปะรด เป็นผลไม้อุดมด้วยวิตามิน แร่ธาตุ ใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ อุดมด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินซี และใยอาหาร ช่วยบำรุงสายตา ต้านการอักเสบ ช่วยเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน และลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

ส่วนผสม

1. มะม่วงสุก 1 ลูก
2. สับปะรด ½ ลูก
3. โยเกิร์ต 1 ถ้วย
4. น้ำแข็ง 1 แก้ว
5. เกลือ ½ ช้อนชา

วิธีทำ

1. นำมะม่วงและสับปะรดที่แช่ไว้มาหั่น ให้เล็กพอเข้าไปปั่นได้
2. ใส่โยเกิร์ตที่เตรียมไว้ลงไป
3. ใส่น้ำแข็ง 1 แก้ว
4. ใส่เกลือเล็กน้อย

อีกทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพในการหาเครื่องดื่มมาเติมความสดชื่นในช่วงนี้ ถึงแม้ว่าการดื่มชานมไข่มุก น้ำปั่นหวานๆ จะชื่นใจแค่ไหน แต่ถ้าไม่อยากทำร้ายสุขภาพมากนักก็ลองหันมาดูแลการทานด้วยการดื่มสมูทตี้บ้างก็ได้ เย็นชื่นใจเหมือนกัน และยังเป็นมิตรต่อร่างกาย


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX