เป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว เฟี้ยวกว่าที่คิด

การเลี้ยงลูกคนเดียวอาจฟังดูเป็นเรื่องยาก เรื่องหนัก และมักไม่มีใครอยากเจอ แต่เดี๋ยวก่อน! จริงๆ แล้วการเป็น Single Mum หรือ Single Dad อาจไม่ได้แย่อย่างที่คิดเสมอไป ม่ะ! สูดหายใจเข้าลึกๆ แล้วจะบอกให้ฟังว่าการเป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวนี่มันก็มีข้อดีนะ พร้อมทั้งเคล็ดลับจะสร้างครอบครัวในฝันให้เป็นจริง

การมีครอบครัวที่อบอุ่นไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนซะหน่อย

หลายครั้งความรักก็เป็นเรื่องของคุณภาพใช่ปริมาณ เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ตัดสินใจจะเป็น Single Mum - Single Dad ย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและลูกใช่ไหม? ถึงมันอาจเป็นครอบครัวที่ไม่เหมือนกับคำนิยามในพจนานุกรมแต่เราสามารถทำให้มันอบอุ่นได้ไม่ต่างกัน

อย่ามัวเสียดายกับเรื่องราวที่ผ่านไป มาเตรียมรับมือกับสิ่งที่กำลังจะเข้ามาดีกว่า เพราะการเป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวก็มีข้อดีที่หลายครั้งเราก็มองข้ามกันไปอยู่เหมือนกัน ทั้งการฝึกภาวะผู้นำ เพราะเราคือผู้นำครอบครัวที่จะตัดสินใจทุกอย่างต่อจากนี้ไป, มีให้เวลากับตัวเองได้มากขึ้นและวางแผนชีวิตได้เอง, มีอิสระในการเลี้ยงลูกและใส่ใจเขาได้อย่างเต็มที่

เคล็ดลับความอบอุ่นในครอบครัว

แน่นอนว่าการเป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินกว่าพลังและความรักที่เรามีต่อลูก เพราะอย่างนั้นเราอยากขอแนะนำเคล็ดลับในการสร้างครอบครัวที่ดีและอบอุ่นให้คุณพ่อ-คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ได้ลองนำไปใช้กัน

• ใส่ใจและให้เวลากับเขามากๆ : ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เกิดเป็นช่วงเวลาดีๆ สานความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างคุณกับลูกอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น เซอร์ไพร์สวันเกิด เดินไปส่งเข้าโรงเรียน ฉลองลูกสอบเสร็จฯ แค่นี้เด็กๆ ก็แฮปปี้แล้ว เพราะเค้าจะรู้สึกว่า ได้รับความรักและความใส่ใจอย่างเต็มที่ รู้ไหมว่า เด็กๆ สามารถเติบโตขึ้นมาอย่างคนที่มีความสุขได้ แม้จะมีคุณพ่อ หรือคุณแม่ “แค่เพียงคนเดียว”

• อย่าลืมดูแลตัวเอง : หลายคนทุ่มเทไปกับการดูแลลูกอย่างเต็มที่ โดยที่ลืมการดูแลตัวเองไปเลย ทำให้เกิดความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัวได้เหมือนกัน เป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว ความสตรองต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด แต่ถึงยังไงเราก็มนุษย์อาจจะมีบางวันที่มีเรื่องรุมเร้าทำให้จิตตก มีความท้อแท้ ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพนั่นยิ่งอาจทำให้ชีวิตยุ่งยากขึ้นไปอีก


ถ้าเราแคร์ความสุขและความรู้สึกของลูก เราก็ควรแคร์สุขภาพของตัวเองด้วยเช่นกัน เพราะเราคือทุกสิ่งในชีวิตเค้า ดูแลสุขภาพเราให้ดี เพื่อจะได้ดูแลเค้าให้มีอนาคตที่สดใสไปอีกนานๆ เลือกประกันสุขภาพที่ดูแลได้ทั้งคุณและลูกได้ในหนึ่งเดียว Family CARE จากเอฟดับบลิวดีประกันชีวิต คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2ImogM9

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX