พ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว! เลี้ยงลูกคนเดียวได้สบายมาก

ซิงเกิ้ลมัม ซิงเกิ้ลแด๊ด คำนำหน้าที่ฟังคุ้นหู แต่หลายคนยังไม่คุ้นชิน แต่เชื่อสิ! ถ้าถึงเวลาที่ต้องเลี้ยงลูกโดยลำพัง พ่อหรือแม่เลี้ยงเดี่ยวก็จะมีวิธีจัดการชีวิตต่อไปได้ ให้คิดไว้ว่า ไม่ใช่เพียงเราที่มีสถานะนี้คนเดียวในโลก ยังมีคนอีกมากมายที่มีประสบการณ์ชีวิตนี้ร่วมกัน แล้วจะมีวิธีเลี้ยงลูก หรือจัดการตัวเองและอารมณ์อย่างไร วันนี้เรามีแนวทางมาแชร์ ขอบอกว่างานนี้งดดราม่า มีแต่ Attitude ที่ดีล้วนๆ สำหรับมนุษย์แม่ 2018!


พ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวก็มีข้อดีนะ

การเป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว สามารถสร้างครอบครัวที่สมบูรณ์และมีความสุขได้ ไม่ต่างจากครอบครัวปกติ อยู่ที่มุมมองของตัวเองเท่านั้น ยอมรับในสิ่งที่เป็น ยิ้มให้กับปัจจุบัน และทำเพื่อวันข้างหน้าเพื่อลูกเราและลูกก็พอ

มาดูข้อดีเป็นข้อๆ ของการเป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวกันเถอะ

  • มีอิสระในการเลี้ยงลูก
  • มีเวลาทุ่มเท โฟกัสไปที่ลูกได้อย่างเต็มที่
  • ให้เวลากับตัวเองได้มากขึ้น
  • วางแผนชีวิตได้เองอย่างอิสระ
  • ฝึกภาวะผู้นำ มีความเข้มแข็งมากขึ้น

แม้จะมีอิสระในการเลี้ยงลูก แต่พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรอง ก็ต้องประคองครอบครัว ทำความเข้าใจลูกในวัยต่างๆ ให้ได้ดีที่สุดเช่นกัน และเชื่อไหมว่า หลายคนทุ่มเทไปกับการดูแลลูกอย่างเต็มที่ โดยที่ลืมการดูแลตัวเองไปเลย ทำให้เกิดความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัวได้เหมือนกัน เป็นพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยว ความสตรองต้องอยู่เหนือสิ่งอื่นใด แต่ถึงยังไงเราก็มนุษย์อาจจะมีบางวันที่มีเรื่องรุมเร้าทำให้จิตตก มีความท้อแท้ขึ้นได้ เราเลยมีการ์ด 2 ใบ ให้เหล่าพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวเอาไว้เปิดเพิ่มกำลังใจ ใครชอบก็เซฟไว้ อยากแชร์ให้ใครก็แชร์เลย รับรองว่าดีต่อสุขภาพใจแน่นอน 


สิ่งเล็กๆ ช่วยเติมเต็มรักในครอบครัว

รู้ไหมว่าการใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้เกิดเป็นช่วงเวลาดีๆ สานความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างคุณกับลูกอย่างไม่น่าเชื่อ เช่น วันเกิด เดินไปส่งเข้าโรงเรียน ฉลองลูกสอบเสร็จฯ แค่นี้เด็กๆ ก็แฮปปี้แล้ว เพราะเค้าจะรู้สึกว่า ได้รับความรักและความใส่ใจอย่างเต็มที่ รู้ไหมว่า เด็กๆ สามารถเติบโตขึ้นมาอย่างคนที่มีความสุขได้ แม้จะมีคุณพ่อ หรือคุณแม่ “แค่เพียงคนเดียว”  

การวางแผนการเงินของพ่อ-แม่เลี้ยงเดี่ยวก็ต้องใส่ใจรายละเอียดเช่นกัน เพราะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมายที่ต้องระวังและรอบคอบ ทั้งค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเทอม ค่ารักษาพยาบาล หรือเงินออมสำหรับลูกในอนาคต คุณพ่อ-คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสายชัวร์ ควรเลือกวางแผนการเงินและสุขภาพ ให้กับตัวเองและลูกไว้ด้วยน่าจะเป็นสิ่งดีที่สุดเพราะช่วยแบ่งเบาภาระ ค่ารักษาพยาบาลยามลูกเจ็บป่วย หรือรายจ่ายต่างๆ ที่ตามมาอย่างคาดไม่ถึง ประกันสุขภาพ Family CARE จากเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ตอบโจทย์พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยวสายสตรองได้เป็นอย่างดี เพราะให้ความคุ้มครองที่ครบครันทั้งครอบครัว หัวใจสตรองแล้ว กระเป๋าเงินก็จะได้สตรองด้วยนะ!

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมคลิก https://bit.ly/2kmpFDQ #แฟมิลี่แคร์ #FamilyCARE #คุ้มครองครบ #ครอบคลุม #คุ้มค่า #ครอบครัว #FWD #fwdthailand #พร้อมสำหรับทุกอย่างในชีวิต #มนุษย์แม่2018 #เพราะเป็นแม่เลยต้องดูแลสุขภาพตัวเอง


ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX