เวทีล่าฝันเพื่อแจ้งเกิดสำหรับนักร้องนักดนตรียุค 4.0

ในอดีตการเป็นนักร้องหรือนักดนตรีที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางนั้นไม่ง่าย กว่าจะผ่านการประกวด การคัดเลือกเข้าสู่การเป็นศิลปินของค่ายเพลง ผ่านการฝึกซ้อมและเดินตามแผนการที่ทางต้นสังกัดได้วางไว้ ทุ่มเทงบประมาณมากมายในการประชาสัมพันธ์เพื่อให้นักร้องหรือวงดนตรีเป็นที่รู้จักทั้งประเทศ ยิ่งถ้าอยากให้โด่งดังไปถึงต่างประเทศนั้นไม่ต้องพูดถึงยิ่งยากกว่าเป็นเท่าตัว แต่วินาทีนี้ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว

วันนี้หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในเสียงเพลงและมีความใฝ่ฝันจะเป็นนักดนตรีที่ได้เล่นเพลงของตนเองให้คนทั่วโลกฟังก็สามารถทำได้ทันทีไม่ต้องรีรอ เพราะเราโชคดีที่เกิดมาในยุคโซเชียลมีเดียพอดิบพอดี ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้อย่างง่ายดายรวมถึงเป็นเจ้าของช่องทางเผยแพร่สื่อต่าง ๆ ที่มีผู้ติดตามหลักแสนหลักล้านได้ถ้าคุณเจ๋งพอ ถ้าคุณนึกภาพไม่ออก เราขอยกตัวอย่างให้ดูกันง่าย ๆ อย่างกลุ่ม Youtuber กลุ่มนี้ แล้วคุณจะเห็นเลยว่าถ้าคิดจะล่าฝัน จง “เริ่ม” ทำมันแค่นั้นเอง

Cr. https://www.facebook.com/MadpuppetStudio

MadpuppetStudio โปรดักชั่นสตูดิโอที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของเพื่อน 3 คนที่มีความถนัดกันคนละด้าน ชุติภัทร์ เธียไพรัตน์ (โอ๊ต) ดูแลด้านการบันทึกเสียง, เจนพัฒน์ มนตรีเลิศรัศมี (เจน) ถนัดเรื่องดนตรี และณัฐกิตติ์ อังพานิชเจริญ (นัท) รับหน้าที่ดูแลเรื่องภาพภายในคลิปทั้งหมด จากจุดเริ่มต้นที่ต้องการชักชวนเพื่อน ๆ มาร้องเพลงในแบบที่ตนเองชอบแล้วใช้ YouTube เป็นช่องในการสะสมพอร์ตงาน กลับได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ชมบนโลกโซเชียล ทำให้พวกเขาเริ่มคิดเรื่องการทำโปรดักชั่นสตูดิโอกันอย่างจริงจังโดยชักชวนเพื่อนศิลปินมาร่วม Cover เพลงที่ทำขึ้นใหม่ผ่าน Channel YouTube ในสไตล์ของ MadpuppetStudio และปรับปรุงคุณภาพของคลิปให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนขณะนี้มีผู้ที่ชื่นชอบและติดตามผลงานของ MadpuppetStudio มากกว่าสามแสนคนแล้ว

Cr. https://www.facebook.com/eveparaleefc/

SolitaryParalee “อีฟ” สาวสวยที่นอกจากจะหน้าหวานแล้วยังมีเสียงหวานซึ้งโดนใจเหล่าผู้ฟังจนมียอดผู้ติดตามมากกว่าสี่แสนคนในขณะนี้ เข้าร่วม YouTube มาตั้งแต่ปี 2010 และโด่งดังมาจากการร้อง Cover เพลงที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนั้น อีฟเคยถูกเชิญให้ไปออกรายการตีสิบจนเป็นที่รู้จักมากขึ้นมีงานไหลมาเทมาแบบไม่ต้องผ่านเวทีประกวดหรือค่ายใด ๆ มาก่อนเลยจ้า


Cr. https://www.facebook.com/aueyaueyaueyauey

Aueyauey เอ๋ยเอ้ย สาวไซส์มินิที่ความสามารถไม่มินิเพราะเธอคือแชมป์ Thailand Ukulele Contest #6 (Sing&Play) มีรางวัลการันตีแบบนี้เรื่องความสามารถคงไม่ต้องพูดถึง Channel ของเธอก็มีผู้ติดตามหลักแสนเช่นกัน ด้วยความน่ารักสดใสของสาวสวยผู้รักในเสียงเพลงทำให้ผลงานของเธอโดนใจผู้ฟังจนต้องกด Subscribe กันรัว ๆ เลยทีเดียว

ยังมี YouTuber อีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จจากจุดเริ่มต้นที่เพียงต้องการเล่นดนตรีที่ตนเองรัก ได้ร้องเพลงที่ตนเองชอบในสไตล์ของตัวเองจนมีผู้ติดตามมหาศาลและเปิดทางสู่วงการเพลงที่เคยใฝ่ฝัน ทุกคนล้วนมีความฝันที่ซุกซ่อนอยู่ในใจ อยู่ที่ว่าจะทำอย่างไรกับฝันนั้น    จะรอวันเวลาให้มันกลายเป็นจริงขึ้นมาหรือจะออกเดินทางตามล่าคว้าฝันนั้นมาไว้ในครอบครองด้วยตนเองเหมือนพวกเขาเหล่านี้

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX