ไม่ไหวบอก “ไม่ไหว” ฝืนแล้วได้อะไร มา Set Zero กันดีกว่า

“สู้กันมาทั้งปี พลังที่มีก็น้อยลงเรื่อยๆ ถึงเวลาต้องมา Set Zero เพิ่มพลังให้กับชีวิตได้พร้อมสู้กันอีกครั้ง”

เชื่อเถอะว่าไม่มีชีวิตใครที่ราบรื่นไร้ปัญหา ทุกคนต่างล้วนมีปัญหาเป็นของตัวเองทั้งนั้น ที่เราเห็นเขายิ้มหรือหัวเราะ เขาอาจจะกำลังเครียด แต่แค่ไม่ได้บอกเราแค่นั้นเอง  และหลายครั้งที่ปัญหาสะสมจนทุกอย่างดูวุ่นวายและเราคิดว่ามันไม่มีทางออก บางทีเราก็ลืมไปว่าทางออกง่ายๆ คือการลืมมันสักพัก Set Zero สมองและจิตใจ พอทุกอย่างเริ่มนิ่ง เริ่มโฟกัสมากขึ้น เมื่อนั้นเราอาจจะพบทางออกทีดีกว่าตอนที่เรื่องมันยังรุงรังก็ได้ เพราะอย่างนี้เราเลยอยากบอกกับทุกคนว่า “ถ้าเธอเหนื่อยล้า ก็มา Set Zero”  ให้ชีวิตกันบ้างนะเมื่อไหร่ที่เราควรจะ Set Zero

เมื่อใดก็ตามที่ทุกเช้าลืมตาขึ้นมาแล้วรู้สึกว่าอยากนอนต่อ ไม่อยากไปไหน ไม่ต้องการพบเจอใคร คิดวนเวียนแต่ว่าเมื่อไหร่ความวุ่นวายที่เผชิญอยู่จะจบๆ ไปสักที ความรู้สึกเหล่านี้ที่เริ่มก่อตัวเป็นพลังงานทางลบในใจ และอาจจะลามไปยังเรื่องของสุขภาพและร่างกาย หากปล่อยไว้ ผลที่ตามมาอาจจะทำให้ชีวิตพังไม่เป็นท่า และนี่คือเหตุผลที่เราถึงคราวที่จะต้องมา Set Zero ให้กับชีวิตเสียที
พลิกชีวิตให้กลับมาดี กับวิธี Set Zero ง่ายๆ ทำได้จริง


ทางตันมันมีอยู่จริงซะที่ไหน ก็ในเมื่อมันมีทางให้เราเข้าไป แล้วทำไมมันถึงจะไม่มีทางออก เลิกกังวลกับปัญหามากมายสักที มัวแต่คิดมากไปก็ปวดหัวเปล่าๆ เพราะสุดท้ายการอยู่ใกล้เกินไป ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แน่นอน วิธีที่จะกลับไปหาจุดเริ่มต้นฉบับง่าย ถึงจะไม่ได้ช่วยคลายปัญหาฉับพลัน แต่มันก็ทำให้ใจเราสงบขึ้น จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกัน 

- กลับบ้าน / เที่ยวที่สงบ

บางคนมีเรื่องทุกข์ใจ ชนิดที่ว่า แก้ยังไงก็ไม่มีทางหาย  วิธีแก้ส่วนใหญ่ที่เจอคงไม่พ้น การออกไปนั่งชิวๆอยู่กับแก้วบนเคาน์เตอร์บาร์ กำจัดความเครียดชั่วขณะ  ท้ายสุดในวันรุ่งขึ้นก็ยังคงอยู่ในจุดเดิม งั้นลองเปลี่ยนตัวเองไปในที่แปลกใหม่ ไปหาสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้สึกสงบใจ สูดอากาศบริสุทธิ์บนป่าเขา ฟังเสียงคลี่นซัดชายฝั่งที่ทะเล หรือกลับไปบ้าน ย้อนกลับไปหาในสิ่งที่จากมา นั่นอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายที่นึกถึง แต่เราเชื่อได้ว่าสิ่งเก่าๆ มักสร้างทางออกใหม่ๆให้เราอยู่เสมอ

- อยู่กับคนที่สบายใจ

สำหรับคนที่กำลังเผชิญกับปัญหา กำลังใจถือเป็นสิ่งสำคัญ โลกนี้มีคนอีกเป็นล้านคน อย่าจมอยู่กับปัญหาเพียงคนเดียว ถ้าในเมื่ออยู่คนเดียวแล้วก็แก้ไขอะไรในตอนนั้นไม่ได้ ออกไปสะสมพลังงานบวกจากคนรอบข้างที่คุยด้วยแล้วรู้สึกว่าได้อะไรใหม่ๆ จะได้เอาสิ่งเหล่านั้นกลับมาปรับใช้ในชีวิต

- ไปสถานปฏิบัติธรรม

ปล่อยวางจิตใจ ไปกับหลักธรรมคำสั่งสอนของศาสนา นั่งสมาธิ เอาจิตจดจ่อกำหนดลมหายใจเชื่อไหมล่ะ จังหวะแรกก็ไม่เคยเชื่อเลย ว่าการมีสมาธิจะช่วยชี้นำให้ใครออกจากทางตันได้ การนั่งกำหนดจิต ช่วยไม่ได้ (ในทันที) แต่สิ่งที่ตามหลังจากนั้น ทุกการตัดสินใจ ในการใช้ชีวิต หรือคิดหาทางออก คุณจะมีสิ่งหนึ่งที่เพิ่มมา นั้นก็คือคำว่า สติ จิตใจที่แน่วแน่แข้มแข็ง

ตั้งเป้าหมายอีกครั้งการมีเป้าหมายในชีวิต คือสิ่งที่จะทำให้เรามีความหวัง มีพลังที่ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง  ดังนั้นเราควรมีเป้าหมายระยะสั้น และระยะยาว เพื่อให้ตัวเองได้มีกำลังใจอยู่เสมอ เมื่อถึงเป้าหมายใดเป้าหมายหนึ่ง และควรตั้งเป้าหมายใหม่ๆ เสมอ เพื่อกระตุ้นให้ตัวเองกระตือรือร้น นี่คือวิธีการเติมไฟให้ตัวเองอย่างง่าย ที่ทำได้โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาแสวงหา หรือใช้เงินให้ได้มา  และสิ่งที่พึงระลึกไว้เสมอคือ ยิ่งเป้าหมายคุณใหญ่แค่ไหน สิ่งที่สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการตั้งเป้าหมายคือความพร้อมที่จะไปถึง

คุณต้องพร้อมทั้งกายและจิตใจ มาเตรียมความพร้อมให้ชีวิตสู้ได้กับทุกเป้าหมาย กับ Cancer Knockout แผนประกันโรคมะเร็งจากเอฟดับบลิวดี ที่พร้อมดูแลคุณจากมะเร็งทุกระยะดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก! https://fwdth.co/CXSFMCJ3


หาเวลามาเซ็ตความรู้สึกและความคิดในแต่ละวัน


    - เซ็ตความรู้สึก เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำโดยการย้ำเตือนตัวเองด้วยการเขียนไดอารี่ บันทึกเหตุการณ์ที่ได้เจอมาระหว่างวันลงเป็นข้อความ เพื่อบ่งบอกถึงความคิดในขณะนั้น เพื่อนำเอาสิ่งที่ดี และไม่ดี จากสิ่งที่เขียนมาประมวลผลกลั่นกรองสิ่งต่างๆ เป็นอีกตัวช่วยในการที่ไม่เก็บเรื่องเก่าๆ มาค้างคาและช่วยในการเริ่มต้นเดินหน้าที่ดี ในวันรุ่งขึ้น

ไม่ว่าคุณกำลังเจอปัญหาหนักแค่ไหน อย่าเพิ่งรู้สึกหมดไฟในการหาทางแก้ หากคิดว่าตอนนี้กำลังเจอกับทางตันในชีวิตจริงๆ ถอยให้ห่างออกมามองมุมกว้างกว่าที่เคยทำ แล้วลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ Set ชีวิตใหม่ได้เสมอ ไม่ต้องพาชีวิตไปเจอทางตันลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX