รักจะอยู่ใน Safe Zone ต้องรู้จักการ SAVE

จากวิกฤตเศรษฐกิจที่เรากำลังเผชิญกันอยู่ เป็นการรีวิวข้อดีของการมีเงินสำรองได้อย่างชัดเจนที่สุด คนที่ใช้ชีวิตอย่างมีแผนการ พร้อมมีวินัยการออมที่ดี ในตอนนี้คุณคือผู้รอดชีวิต แล้วคนอื่นๆ ล่ะ อยากจะเอาตัวรอดและสามารถสร้าง Safe Zone ทางการเงินได้บ้างไหม นี่คือข้อมูลเบื้องต้นที่จะแนะแนวทางการเริ่ม SAVE ให้กับคุณ ที่สามารถวางแผนได้ตามช่วงอายุของตัวเอง และยิ่งถ้าใครที่เพิ่งกำลังเริ่มก่อร่างสร้างตัว ยิ่งต้องรีบศึกษาเอาไว้ มาเริ่ม SAVE กันได้เลย


Basic SAVE : 

นักลงทุนหน้าใหม่วัย Freshy ที่เริ่มเดินเตาะแตะในเส้นทางการเงิน Money Story เส้นทางการ SAVE ในขั้นนี้คงต้องเลือกแบบที่ Safe กับเงินต้นสุดๆ คุณควรเลือกช่องทางบริหารเงินแบบได้ผลตอบแทนที่แน่นอนเอาไว้ก่อนซึ่งอาจจะยังได้ผลตอบแทนยังไม่สูงมาก แต่ก็ช่วยลดความเสี่ยงได้ดี อาทิ เงินฝากประจำ ตั๋วเงินคลัง ตั๋วแลกเงิน พันธบัตรรัฐบาล ธนาคารแห่งประเทศไทย หุ้นกู้ของรัฐวิสาหกิจหรือของบริษัทเอกชน และกองทุนรวมบางประเภท เช่น กองทุนตลาดเงินที่ลงทุนในตราสารหนี้ระยะสั้นอายุไม่เกิน 1 ปี ซึ่งข้อดีของการ SAVE ด้วยการลงทุนเหล่านี้คือการที่คุณจะยังสามารถรักษาเงินต้นเอาไว้ได้ ทั้งยังคงได้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ สามารถแบ่งเงินเพื่อลงทุนผสมกันในหลายๆ ช่องทางเพื่อช่วยกระจายความเสี่ยง

Standard SAVE :

อัพสกิลกันขึ้นมาอีกนิดจากระดับ Basic การลงทุนในขั้นนี้จะเริ่มมีความกล้าขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ยังปลอดภัยอยู่เป็นการลงทุนที่เหมาะกับคนวัยทำงานที่เริ่มมีเงินเก็บ มีเงินเหลือจากโบนัสต่างๆ แต่ก็เริ่มมีภาระทางค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ หรือวางแผนมีครอบครัว เห็นได้ว่าช่วงชีวิตนี้เป็นช่วงที่ต้องเริ่มสร้างความมั่นคงให้ชีวิต และต้องหาวิธีมาปิดกั้นความเสี่ยงที่จะมากระทบการหารายได้อย่างต่อเนื่องของเรา คนกลุ่มนี้จึงเหมาะกับการเล่นหุ้น ซึ่งจะได้ผลตอบแทน 2 ส่วน คือ กำไรจากส่วนต่างของราคาหุ้นที่ซื้อมากับราคาที่ขายไป และในส่วนของเงินปันผล แต่หากใครมีลูกแล้วหรือมีคนที่ต้องดูแลแนะนำเป็นการซื้อประกันสะสมทรัพย์ มาเติมเต็มอนาคตทางการเงินที่มั่นคง พร้อมกับช่วยคุ้มครองชีวิตของคุณอีกด้วย เพื่อที่คุณจะได้มีโอกาสอยู่กับคนที่รักไปนานๆ ซึ่งข้อดีของประกันสะสมทรัพย์ Easy E-Save นี้จะเป็นในเรื่องของการจ่ายเบี้ยประกันสั้นแค่ 4 ปี
แต่ให้ความคุ้มครองได้ยาวถึง 10 ปี ทั้งยังมีเงินคืนให้ด้วยเมื่อสิ้นปีที่ 1-9 พอครบ 10 ปีก็รับเงินคืนไปเลย 280% ของทุนประกัน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้เช่นกัน สามารถซื้อประกันสะสมทรัพย์ออนไลน์ได้เลยถูกใจคนวัยทำงานสุดๆ


Long term SAVE :

มาที่การลงทุนแบบที่หวังผล สำหรับการอยู่ใน Safe Zone ทางการเงิน กันไปยาวๆ บ้าง ซึ่งอยากจะออกตัวบอกทุกท่านกันไว้เลยว่าจริงๆ แล้วนั้น การวางแผนที่มองเป้าหมายไปถึงช่วงวัยเกษียณเราสามารถวางแผนกันได้ตั้งแต่ที่ยังเป็นวัยรุ่น เริ่มทำงานก็สามารถเริ่มออมได้แล้ว ยิ่งออมไว ก็จะมีระยะเวลาให้เราได้สะสมเงินได้นานขึ้นและมากขึ้น เพราะเรายังมีแรงและพลังในการหาเงินอยู่ ซึ่งแผนการลงทุนแบบที่หนึ่งที่แนะนำคือวางแผนการเงินด้วย ประกันที่ควบการลงทุน (Unit-Linked) ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการคนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการที่เราสามารถเลือกพอร์ตการลงทุนตามความเสี่ยง ตามระยะเวลาที่เราสามารถกำหนดได้ด้วยตัวเอง และยังเลือกความคุ้มครองชีวิตได้สูง และสามารถเลือกชำระเบี้ยประกันได้ต่อเนื่องระยะยาวตามที่เราต้องการ ต่อมาอีกหนึ่งช่องทางของการใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในบั้นปลายชีวิต หรือที่ชอบเรียกกันว่าวางแผนเกษียณนั้น แผนนี้ก็เริ่มได้ตั้งแต่ตอนยังเป็นวัยรุ่นได้เช่นกัน หรือหากเริ่มช้าอายุก็ไม่ควรเกิน 50 ปี จะได้มีเงินเอาไว้ใช้ชีวิตได้แบบสนุกๆ ไม่เป็นภาระของลูกหลาน ในยามที่ไม่ได้ทำงานแล้ว การทำ ประกันบำนาญนี้ จะช่วยให้คุณ รับเงินบำนาญ ทุกปีอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ครบอายุ 60 ถึงอายุ 85 ปี และรับรองการจ่ายเงินบำนาญ 15 งวด จ่ายเบี้ยได้แบบที่คุณเลือกได้ในระยะเวลาชำระเบี้ยประกัน 3 แบบ คือ 5 ปี, ถึงอายุ 55 ปี หรือ ถึงอายุ 60 ปี ให้เลือก รวมทั้งลดหย่อนภาษีส่วนเพิ่มเติมได้สูงสุด 200,000 บาท ตามที่กฎหมายกำหนด

จะทำอะไรในช่วงนี้ก็คงต้องปลอดภัยไว้ก่อน เก็บเงินให้อยู่กับตัวเราให้ได้นานที่สุด เลือกลงทุนกับช่องทางที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และต้องวางแผนการลงทุนให้ถูกที่ ถูกเวลา และถูกช่วงอายุ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนในแบบที่ตรงกับเป้าหมายของชีวิตของคุณ

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX