Rewind 90’s เพลงนี้ที่ (เคย) ฮิตหนักมาก!

กาลเวลาเปลี่ยนไปอะไรๆ ก็เปลี่ยนแปลง จากเสพหนังสือยังกลายมีเป็นเสพโซเชียล แล้วนับประสาอะไรกับวงการเพลงที่ย่อมต้องมีเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดา แต่ก่อนที่ K-Pop จะมา ก่อนที่แนวเพลงอินดี้จะเข้ามาอยู่ในกระแส ยังจำกันได้ไหมในช่วงหนึ่งของยุค 90 ที่มีเพลงฮิตชาร์ต ดังกันข้ามปี ขายกันทะลุล้านตลับ ได้ยินเมื่อไหร่ก็เผลอร้องตามทุกที วันนี้เราเลยจะพาไปขุด อุ้ย! พาไปหยุดเวลาแล้วกลับไปรู้สึก 14 อีกครั้ง กับเหล่าศิลปินและเพลง (เคย) ดัง ที่ยังคงอยู่ในความทรงจำตั้งแต่วันนั้นจนถึงทุกวันนี้

ภาพจาก : http://music.sanook.com/gallery_detail/2382749/content/

ยุคทองของ RS ที่ไม่ว่าจะปั้นศิลปินคนไหน ปล่อยเพลงอะไรออกมาก็ดังเป็นพลุแตก ยกตัวอย่างศิลปินและเพลงฮิต เช่น เจมส์ , แรพเตอร์ , ลิฟท์-ออย ฯลฯ ฝั่งค่ายเพลงอโศกอย่างแกรมมี่ก็ไม่น้อยหน้า ยกตัวอย่างเช่น เจ เจตริน (ตอนนี้ส่งน้องเจ้านายมาดังแทนในเพลงคนละชั้น) , นิโคล เทริโอ , ใหม่ , นัท มีเรีย ฯลฯ ซึ่งนอกจากเพลงแล้ว แฟชั่นการแต่งตัว เสื้อผ้าและทรงผมก็กลายเป็นเทรนด์ที่วัยรุ่นพากันแต่งตามจนเป็นกระแสฮิต


มาฝั่งยุคเริ่มแรกของศิลปินอินดี้ต้องยกให้ Paradox เจ้าของเพลง "ฤดูร้อน" กลับมากับเพลงใหม่ "ฤดูฝน"

ภาพจาก https://www.facebook.com/paradoxthailand/


วงดนตรีอินดี้อย่างวง Paradox ที่เริ่มต้นก่อตั้งในปี พ.ศ.2537 จากเป็นวงดนตรีอิสระกับแนวเพลง Alternative Rock พร้อมเนื้อหาเพลงที่แปลกใหม่ พร้อมการแสดงสดสุดแสบทรวง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายแฟนซี พ่นไฟ สาดน้ำ ฯลฯ วัยรุ่นยุค 90's ไม่มีใครลืมเพลง “ร.ด. Dance” , “เพลง น้องเปิ้ล” และ “เพลง ฤดูร้อน” อย่างแน่นอน และตอนนี้พวกเขากลับมาพร้อมกับอัลบั้ม “Before Sunrise After Sunset” ซึ่งมีด้วยกัน 2 เวอร์ชั่น คือ เพลง “ฤดูฝน (ของเธอ)” และ เพลง “ฤดูฝน (ของเขา)” ซึ่งแนวเพลงยังคงความเป็น Alternative Rock ช้าๆ นับเป็นภาพต่อของเพลง “ฤดูร้อน” ก็ว่าได้ แล้ยังมาพร้อมกับมิวสิควีดีโอที่น่าติดตาม กำกับโดย คุณเสือ - พิชย จรัสบุญประชา ผู้กำกับร่วมของฮอร์โมน เดอะซีรีย์ ในซีซั่นที่ 2 ใครเคยเป้นแฟนเพลงของวงนี้ ต้องไม่พลาด...


Pause วงที่ไม่มีวันตาย กับการเดินทางใหม่พร้อมนักร้องนำใหม่!

ภาพจาก https://www.facebook.com/pausepage


หลังจากการเสียชีวิตของนักร้องนำของวง คือ โจ้ อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ วงพอสก็ห่างหายจากวงการไปนานกว่า 10 ปี แต่เพลงของพวกเขาไม่เคยเลือนหายไปจากความทรงจำของคนยุค 90’s เลย ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ดาว” , “ความลับ” , “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” แต่ตอนนี้ วงพอสกลับมาอีกครั้งพร้อมนักร้องนำคนใหม่ เฟ้นท์ - ประภาพ ตันเจริญ ซึ่งเป็นนักร้องที่ใครหลายคนต่างยกย่องว่ามีเสียงที่คล้างคลึงนักร้องคนเก่ามา พร้อมแนวเพลงที่ยังคงเอกลักษณ์ของพอสได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยซิงเกิ้ล “รักอยู่รอบกาย” ที่ปล่อยออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 นั้น ได้นำเสียงร้องของ โจ้ ที่เคยอัดไว้เมื่อยังมีชีวิตอยู่มาใส่ในเพลงด้วย ทำเอาแฟนคลับหลายคนตื่นเต้นกับการกลับมาของวงพอสและเสียงของโจ้อย่างมาก ต่อมาทางวงส่งเพลง “แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่คิดถึง” ออกมา ด้วยเสียงร้องนุ่มๆของ เฟ้นท์ นักร้องคนใหม่ ก็สร้างความประทับใจให้แก้คนฟังเพลงอย่างคาดไม่ถึง นับว่าเป้นการเดินทางกลับมาครั้งใหม่ที่สมบูรณ์แบบของวงในตำนานวงนี้!


เห็นแล้วใช่ไหม? ว่าหากคุณพร้อมที่จะลงมือทำอะไรสักอย่างตามใจของตัวเอง คุณก็จะทำมันออกมาได้ดี แต่ไม่ได้มีแค่ความพร้อมเท่านั้น เพราะคุณจะต้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะทำใน “สิ่งๆนั้น” คุณก็จะทำมันได้สำเร็จและเพอร์เฟคในแบบฉบับของคุณเลยล่ะ! 

ลงทะเบียนรับจดหมายข่าว

ติดตามทุกข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเราง่ายๆ แค่กรอกชื่อและอีเมล์

การคลิก "ลงทะเบียน" แสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดของเราและได้อ่านนโยบายข้อมูลของเราแล้ว

FWD MAX

FWD MAX